Unlock iPhone Samsung Sony

4 Cách Khắc Phục Lỗi Rung Giật Màn Hình Khi Chụp Ảnh Trên Samsung S10

Lỗi rung giật màn hình xuất hiện tương đối nhiều trên camera của các dòng điện thoại Samsung, đặc biệt là những dòng máy đời cũ. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là những thiết bị đời cao chưa từng vướng phải vấn đề này.

Tấn Đào Mobile đã từng nhận được một vài thiết bị Samsung S10 hay Note 10 gặp phải lỗi này. Mặc dù, trong đa số trường hợp chúng ta đều phải tiến hành thay camera Samsung Galaxy S10 Plus, S10, Note 10… mới. Nhưng, nếu ở tư cách người dùng. Các bạn nên tham khảo qua 4 cách tự khắc phục dưới đây trước khi tìm đến các trung tâm dịch vụ

4 cách sửa lỗi Samsung Galaxy S10 bị rung, giật màn hình

Cả 4 giải pháp chúng tôi sắp đề cập dưới đây đều là những hướng xử lý phần mềm. Chúng tôi hoàn toàn không khuyến khích việc tìm tòi, học hỏi trên mạng Internet và can thiệp đến phần cứng của máy

sửa lỗi rung giật màn hình camera samsung s10
Samsung Galaxy S10 S10 Plus S10e bị rung giật màn hình

Reset lại máy

Đây là cách đầu tiên mà các bạn nên thử qua nếu gặp phải bất kỳ một lỗi vặt nào trên camera. Đôi khi những lỗi phần mềm phát sinh do sự xung đột ứng dụng chính là nguyên nhân gây ra lỗi.

Lúc này, hãy tiến hành Reset lại máy. Các bạn có thể thực hiện một hoặc nhiều lần. Tất nhiên là đừng Reset từ sáng đến chiều nhé. Nếu thực hiện tầm 2 3 lần mà không có hiệu quả. Thì hãy tìm đến những cách khác…

Gỡ bớt những ứng dụng bên thứ 3 liên quan đến camera 

Những ứng dụng bên thứ 3 ở đây chúng ta có thể hiểu là những ứng dụng được cài đặt từ Appstore hay Cydia ( máy Jailbreak ). Có thể kể ra một số cái tên như: Snow, Foodie hay camera360…

Vậy thì việc gỡ bỏ những ứng dụng này có ý nghĩa gì đến lỗi rung giật màn hình chụp ảnh trên camera Samsung Galaxy S10 S10 Plus S10e?

Đầu tiên, nó đều là những ứng dụng chạy trên nền tảng camera của máy. Do đó, việc nó có thể gây ra sự xung đột là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Lúc này, để nhận biết được liệu có phải lỗi đến từ đó hay không. Thì chỉ có một cách duy nhất là xóa bỏ những ứng dụng đó.

Tuy vậy, thường thì những ứng dụng thuộc hệ sinh thái Cydia ( máy Jailbreak ) sẽ có xác suất gây lỗi cao hơn. Tất nhiên, hãy tiến hành xóa bỏ từng ứng dụng một để biết được chính xác lỗi đến từ đâu.

Khôi phục cài đặt gốc

Đây là hình thức đưa máy về đúng với mọi cài đặt lúc ban đầu. Thuật ngữ chuyên môn gọi là Reset dòng 1. Hình thức Reset này hoàn toàn khác biệt so với việc Reset lại máy được đề cập ở trên.

samsung s10 hư camera
Camera Samsung S10 đã bắt đầu xuất hiện lỗi

Sau khi thực hiện thao tác này, mọi cài đặt trên máy được người dùng thiết lập trong quá trình sử dụng sẽ được Reset lại tình trạng ban đầu. Tất nhiên là cả những cài đặt liên quan đến camera cũng sẽ được Reset lại.

Thao tác Reset dòng 1 này hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến dữ liệu của máy. Do đó, các bạn cũng không cần phải quan tâm quá nhiều đến vấn đề này.

Chạy lại chương trình

Đây là cách tối ưu nhất có thể giúp bạn khắc phục được 100% lỗi phần mềm trên điện thoại Samsung Galaxy S10/S10 Plus S10e. Tất nhiên, các lỗi trên camera cũng không phải là ngoại lệ.

Tuy nhiên, các bạn nên lưu ý một vài vấn đề về dữ liệu trên máy. Thao tác này sẽ khiến 100% dữ liệu bị mất đi. Do đó, nếu nó thật sự quan trọng thì các bạn nên backup trước khi thực hiện.

Về cách chạy lại chương trình thì các bạn cũng có thể tham khảo. Thông tin xuất hiện tương đối nhiều trên Internet. Hoặc nếu cảm thấy khó khăn thì có thể tìm đến các trung tâm. Ở đây họ sẽ tiến hành “chẩn đoán bệnh” và đưa ra hướng xử lý tối ưu nhất cho bạn.

Nên nhớ là đừng bao giờ tìm đến các địa chỉ có chất lượng kém. Bởi nếu không, lỗi phần mềm cũng sẽ thành lỗi phần cứng đấy nhé…

=>> Tham khảo, 3 lỗi camera thường gặp trên các dòng điện thoại Samsung

OKE… trên đây là 4 cách sửa lỗi rung giật màn hình khi chụp ảnh trên các dòng điện thoại Samsung Galaxy. Mọi thắc mắc có thể liên hệ trực tiếp trung tâm theo địa chỉ dưới chân trang. Hoặc để lại comment bên dưới bài viết để được hỗ trợ một cách tốt nhất

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.