Unlock iPhone Samsung Sony

4 Tình Trạng Hợp Đồng Trên Một Chiếc iPhone Xs Xs Max Lock

iPhone Xs Xs Max bản lock xuất hiện tương đối nhiều tại thị trường nước ta trong thời gian gần đây. Với sự xuất hiện của khá nhiều nhà mạng khóa máy khác nhau. Cùng với đó, những tình trạng thường gặp trên một chiếc máy iPhone lock cũng xuất hiện không thiếu một dạng nào.

Nhưng liệu, là một người dùng thông thường. Bạn có biết được hiện tại, một chiếc iPhone Xs Xs Max hay tất cả iPhone khác bản lock sẽ có bao nhiêu trạng thái khác nhau ??

iPhone lock Clean Blacklist Unpaid Lost
Có bao nhiêu trạng thái hợp đồng với một chiếc iPhone lock ?

4 trạng thái của một chiếc iPhone lock

Bạn đã từng nghe đến khái niệm iPhone Clean hay iPhone Blacklist ??

Đúng vậy, đó là 2 trong số 4 trạng thái của một chiếc iPhone bản lock được xách tay từ thị trường nước ngoài. Vậy thì iPhone Clean là gì, Blacklist là gì và hai trạng thái còn lại là sao ??

Nào, chúng ta hãy cùng đi vào chi tiết…

=>> Tham khảo: Giải pháp unlock iPhone Xs Xs Max tất cả nhà mạng

https://tandaomobile.vn/unlock-mo-mang-iphone-xs-max/

iPhone Xs Xs Max… Clean

Có lẻ chúng ta cũng không quá xa lạ với khái niệm này. Và bất kỳ một người dùng iPhone lock nào cũng đã từng nghe nhắc đến một chiếc iPhone… Clean.

iPhone Clean cũng là những thiết bị lock được mua theo dạng hợp đồng với nhà mạng. Trong điều kiện người dùng tiến hành đóng cước theo đúng hợp đồng thì máy sẽ được giữ ở trạng thái sạch hay còn gọi là Clean.

Theo đó, nếu bạn duy trì được trạng thái Clean trên máy và nếu bạn chính là chủ của hợp đồng mua máy. Thì bạn hoàn toàn có thể yêu cầu nhà mạng unlock máy lên quốc tế theo dạng Free Sim.

Còn trường hợp bạn mua máy sang tay, được gửi tặng, nhặt được… Thì lúc này buộc phải sử dụng giải pháp unlock trên Server.

iPhone Xs Xs Max… Blacklist

Blacklist chỉ ra những thiết bị nằm trong ” danh sách đen ” của Apple và nhận được sự quan tâm khá đặc biệt đến từ ” nhà Táo ”

iPhone blacklist
Bạn biết gì về một chiếc iPhone Blacklist ??

Vậy thì lý do gì khiến một chiếc iPhone Xs Xs Max hay iPhone bất kỳ bị liệt vào danh sách đen này ??

100% những thiết bị mà người dùng ( có thể phải hoặc không phải chủ hợp đồng ) chủ động hay bị động trốn cước hợp đồng của nhà mạng đều sẽ bị liệt vào ” Blacklist ”

Do nhận được sự quan tâm khá đặc biệt đến từ Apple. Do đó, gần như tất cả những dịch vụ được xử lý trên Server đều trở nên khá khó khăn. Đặc biệt là giải pháp mở khóa iCloud. Còn giải pháp unlock thì vẫn có thể nhưng xác suất thực hiện được hay không còn tùy thuộc nhiều vào chính sách của từng nhà mạng khác nhau.

=>> Tham khảo: Chi tiết về iPhone Blacklist và hướng xử lý một chiếc iPhone Blacklist

iPhone Xs Xs Max… Unpaid

Đây chính là những thiết bị còn hợp đồng với nhà mạng.

Cụ thể như sau:

Ví dụ, bạn mua một chiếc iPhone Xs của Sprint. Và hợp đồng yêu cầu bạn phải đóng cước 2 triệu/tháng trong vòng 12 tháng.

Và bạn đã sử dụng máy được 6 tháng và vẫn đóng cước đều đặn ( không nợ bất cứ tháng nào trước đó ). Tức là bạn sẽ còn 6 tháng hợp đồng ( tất nhiên là 6 tháng chưa đóng cước ).

Những trường hợp như vậy gọi là một chiếc iPhone… Unpaid.

iPhone Xs Xs Max… Lost

Đây là những chiếc iPhone đã bị chủ nhân báo mất lên nhà mạng ( báo mất nhưng 95% là không hề mất nhé các bạn ^^ )

Tất nhiên, cũng có một số ít trường hợp máy bị mất thật. Nhưng đa số lại đến từ chính sách báo mất bảo hiểm cho phép người dùng báo mất lên nhà mạng và nhận về một chiếc iPhone tương tự. Tức là có thể mua 1 được 2, khá ” hợp lý ” đúng không nào @@

=>> Tham khảo: Phân biệt báo mất bảo hiểm và báo mất qua iCloud

Vậy thì nhà mạng sẽ làm gì với chiếc iPhone đã bị báo mất đó ?

Cụ thể, họ sẽ tiến hành khóa thiết bị đó lại và không thể sử dụng được tại thị trường đó nữa. Vì vậy, có không ít những thiết bị thuộc dạng này được xách tay về nước ta để sử dụng với sim ghép. Còn giải pháp unlock vĩnh viễn thì rất rất khó để thực hiện

Trên đây là tổng hợp 4 tình trạng hợp đồng trên một chiếc iPhone Xs Xs Max cũng như tất cả iPhone lock khác. Mọi thắc mắc có thể liên hệ trực tiếp trung tâm hoặc để lại comment bên dưới bài viết để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.