Unlock iPhone Samsung Sony

5 Cách Khắc Phục Các Lỗi Micro iPhone 6S 6S+ 6 6+

iPhone 6S 6S Plus 6 6 Plus bị lỗi micro làm ảnh hưởng đến chức năng nghe goi, ghi âm hay quay phim. Vậy có cách nào để khắc phục không hay buộc phải thay mới micro iPhone 6S 6S Plus 6 6 Plus ??

iPhone 6S 6S+ 6 6+ hư micro

Có rất nhiều những nguyên nhân khiến iPhone 6S 6S Plus 6 6 Plus bị lỗi micro. Đó có thể là sự bất cẩn trong quá trình sử dụng của người dùng hay đơn giản chỉ là những lỗi như do bụi bẩn… Một chiếc máy bị lỗi micro thường sẽ gây ra những biểu hiện như:

  • Mất âm thanh khi quay phim với camera trước nếu hư micro camera trước
  • Mất âm thanh khi quay phim với camera sau nếu hư micro camera sau
  • Mất âm thanh khi ghi âm, chức năng nghe gọi gây ảnh hưởng đến người bên kia cuộc gọi nếu máy hư micro nghe gọi

Vậy thì liệu có cách nào để có thể khắc phục được tình hình hay không  ? Hay bắt buộc phải tiến hành thay micro iPhone 6S Plus 6S 6 6 Plus ?

Câu trả lời là có !! Nếu máy gặp phải những lỗi không quá nghiêm trọng. Chúng ta hoàn toàn có thể tự khắc phục chúng !! Và bài viết này Tấn Đào Mobile sẽ hướng dẫn các bạn 5 cách cơ bản để sửa lỗi micro iPhone 6S 6S Plus 6 6 Plus !

Xem thêm: iPhone bị lỗi mất âm thanh khi quay phim, ghi âm ->> https://goo.gl/TKQraA

Cách khắc phục lỗi micro iPhone 6S 6S Plus 6 6 Plus

Cách 1. Reset lại máy

Bước đầu tiên các bạn cần nghĩ tới là Reset máy một hoặc vài lần. Nếu máy gặp phải các lỗi do sự xung đột phần mềm bên trong máy thì đây có thể khắc phục được tình hình một cách tốt nhất.

Cách 2. Sử dụng tính năng lọc tiếng ồn

Truy cập Cài đặt – Cài đặt chung – Trợ năng – Khử tiếng ồn. Bạn có thể tắt mở nó xem có cải thiện được tình hình hay không  ?

Cách 3. Khôi phục lại tất cả cài đặt gốc

Nếu Reset không có tác dụng, hãy  đặt lại tất cả các cài đặt gốc của máy. Lúc này tất cả cài đặt ( cả micro ) sẽ trở về đúng với tình trạng mặc định

Cách 4. Vệ sinh micro

Tương tự như loa, micro cũng rất dễ gặp lỗi do lâu ngày micro không được vệ sinh dẫn đến bụi bẩn bám nhiều và gây ra lỗi. Lúc này hãy sử dụng một bông tăm hay một chiếc bàn chải nhỏ, mịn quét sạch lớp bụi bẩn bám trên bề mặt micro.

Cách 5. Restore máy

Nếu cả ba cách trên vẫn không giúp máy cả thiện được tình hình. Hãy backup lại toàn bộ những dữ liệu cần thiết sau đó tiến hành kết nối với máy tính và Restore lại máy.

Nếu đã thực hiện cả 5 cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi micro trên iPhone 6S 6S Plus 6 6 Plus. Lúc này có nghĩa máy đã bị lỗi trên mainboard và buộc phải nhờ đến sự giúp đỡ của các trung tâm, các kỹ thuật viên có chuyên môn đễ hỗ trợ xử lý thay mic iPhone 6S Plus 6S 6 6 Plus

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.