Unlock iPhone Samsung Sony

5 Cách Kiểm Tra Loa Samsung Galaxy Có Bị Lỗi Hay Không?

Những vấn đề liên quan đến khả năng phát âm thanh trên các dòng máy Samsung xuất hiện tương đối phổ biến. Tất nhiên, không gì khác, một phần nào đó nó xuất phát từ các cụm loa trong/loa ngoài của máy.

Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn không thể loại trừ khả năng lỗi xuất phát từ các bộ phận, chức năng khác trên máy. Do đó, trước khi tiến hành mang máy đến các trung tâm dịch vụ để được hỗ trợ. Thì người dùng buộc phải xác định được liệu có phải 100% lỗi đến từ chính các cụm loa của máy?

Vậy thì làm thế nào để kiếm tra lỗi rè, mất âm thanh của một chiếc điện thoại Samsung Galaxy có phải là do loa bị hư hay không?

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây:

Làm thế nào để kiếm tra loa Samsung Galaxy có bị lỗi hay không?

5 cách dưới đây sẽ giúp các bạn xác minh được chính xác liệu loa trong/loa ngoài trên máy đã bị hư và cần phải thay thế… Hay chỉ là những vấn đề nhỏ liên quan đến các ứng dụng có liên quan đến loa trong/loa ngoài.

Tất nhiên, nếu đó hoàn toàn là các lỗi phần cứng ( hư loa, lỗi trên mainboard… ). Thì bắt buộc người dùng phải thay một cụm loa mới. Nhưng nếu, đó chỉ là các lỗi do xung đột ứng dụng. Thì chạy lại chương trình hoặc khôi phục Cài đặt gốc là được..

loa samsung galaxy bị lỗi
Các lỗi liên quan đến loa xuất hiện khá phổ biến trên điện thoại Samsung

Nếu các bạn cần quan tâm đến dịch vụ thay thế loa. Vui lòng tham khảo đường dẫn bên dưới:

=>> Dịch vụ thay loa Samsung Galaxy S20 S20 Plus… và tất cả dòng máy khác tại Tấn Đào Mobile

Cách 1. Kiểm tra loa ngoài bằng chuông báo

Nêu bạn cho rằng cụm loa ngoài trên chiếc Samsung gặp vấn đề. Thì đây là một trong những cách có thể giúp bạn  phần nào xác định được…

Các bạn có thể cài đặt một báo thức hoặc nhận một cuộc gọi và bật max volume. Lúc này nếu loa ngoài có vấn đề thì khả năng âm thanh phát ra sẽ khá nhỏ hoặc thậm chí là không có âm thanh

Cách 2. Kiểm tra loa ngoài bằng chức năng nghe gọi với loa ngoài

Chức năng gọi thoại bằng loa ngoài cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi phát âm thanh lớn ra bên ngoài. Do đó, nếu như cụm loa ngoài trên chiếc Samsung của bạn có vấn đề. Thì gần như chắc chắn bạn sẽ nhận ra sự khác biệt so với một chiếc máy bình thường.

Cách 3. Kiểm tra loa ngoài bằng các ứng dụng giải trí

Ngoài ra, chúng ta còn có một cách khác có thể xác định được loa ngoài trên Samsung có bị lỗi hay không. Đó là dựa vào những chức năng giải trí như nghe nhạc, xem phim hay chơi game…

Lúc này, nếu cụm loa ngoài bị lỗi thì gần như 100% những âm thanh phát ra sẽ gặp phải một trong các biểu hiện sau:

  • Âm thanh rè, ngắt quãng
  • Âm thanh nhỏ dù đã bật max volume
  • Hoặc mất hoàn toàn âm thanh
kiểm tra loa ngoài samsung galaxy có bị lỗi hay không bằng youtube
Youtube là một cách giúp bạn kiểm tra loa ngoài có bị lỗi hay không

Nếu bạn gặp phải bất cứ một vấn đề nào liên quan đến loa ngoài. Thì 3 cách trên gần như chắc chắn sẽ giúp bạn xác định được, loa bị hư hoàn toàn hay chỉ là một số vấn đề đơn giản khác phát sinh do các ứng dụng trên máy

Cách 4. Kiểm tra loa trong bằng chức năng nghe gọi

Đến với cụm loa trong ( hay còn gọi là loa thoại ).

Cụm loa trong chỉ thực hiện duy nhất một chức năng. Đó là xử lý âm thanh của chức năng nghe gọi. Do đó, nếu loa trong bị lỗi thì chắc chắn bạn cũng sẽ gặp phải 1 trong 3 trường hợp vừa được đề cập ở trên.

Cách 5. Chạy lại máy

Đây là cách đơn giản nhất có thể giúp bạn xác định được liệu loa trong/loa ngoài bị hư phần cứng hay chỉ là các lỗi phần mềm. Chắc chắn 100% nếu lỗi xuất phát do phần mềm. Thì một trong hai tháo tác là Reset dòng 1 ( khôi phục cài đặt gốc ) hoặc chạy lại chương trình sẽ giải quyết được vấn đề

OKE… trên đây là một số cách kiểm tra lỗi trên loa trong/ngoài của một chiếc điện thoại Samsung. Mọi thắc mắc các bạn có thể liên hệ trực tiếp trung tâm theo địa chỉ dưới chân trang. Hoặc để lại comment bên dưới bài viết để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.