Unlock iPhone Samsung Sony

7 Mẹo Làm Tăng Tuổi Thọ Pin Samsung Galaxy Note 8

Bạn đã bao giờ phân vân về những nguyên nhân gây chai pin trên điện thoại di động ? Bạn có biết những cách giúp làm tăng tuổi thọ của pin Samsung Galaxy Note 8 hay chưa ??

mẹo giúp tăng tuổi thọ samsung galaxy note 8

Ở thời điểm hiện tại, Samsung Galaxy Note 8 là một trong siêu phẩm cao cấp nhất Samsung. Note 8 cũng đang là một trong những dòng máy đáng dùng nhất hiện nay. Máy được trang bị những công nghệ hiện đại nhất của hãng, và pin cũng không phải là ngoại lệ với dung lượng 3300mAh đi kèm nhiều tính năng sạc pin nâng cao.

Tuy nhiên, không có gì là không hư hao theo thời gian. Vậy thì với pin thì sao, làm cách nào để hạn chế tối đa quá trình xuống cấp của pin. Bài viết này mình sẽ chỉ ra 7 mẹo nhỏ giúp làm tăng tuổi thọ trên siêu phẩm Samsung Galaxy Note 8. ( ngoài ra 7 mẹo này cũng đúng với tất cả các dòng máy khác nhé !! )

7 Mẹo Làm Tăng Tuổi Thọ Pin Samsung Galaxy Note 8

Mẹo 1. Hãy thận trọng với những lần sạc đầu tiên

Những lần sạc đầu tiên này đóng vai trò then chốt đến tuổi thọ của pin. Việc một viên pin Samsung Note 8 sử dụng được 1 năm hay 1 tháng phụ thuộc rất nhiều vào những lần sạc này. Không phải ngẫu nhiên mà các nhân viên tư vấn bán hàng luôn yêu cầu khách hàng phải sạc đầy pin trong vài ba lần sạc đầu tiên.

Mẹo 2. Hạn chế để máy chạy quá nhiều tác vụ cùng lúc.

Chắc chắn với bộ vi xử lý siêu khủng của mình thì Samsung Galaxy Note 8 có thể chạy tốt tất cả những yêu cầu khắt khe nhất của người dùng cũng như việc chạy nhiều tác vụ cùng lúc. Tuy nhiên, hãy cố gắng hạn chế điều này khi không cần thiết bởi không có gì là không bị hư hao theo thời gian. Tuổi thọ của máy và cả viên pin cũng phụ thuộc rất nhiều vào điều này.

Mẹo 3. Bỏ thói quen sạc pin qua đêm

Theo như nghiên cứu việc sạc pin quá lâu có thể gây ra hiện tượng chai pin chỉ sau một thời gian ngắn. Có thể bạn chỉ có thể sạc pin khi ngủ, tuy nhiên hãy cố gắng hạn chế. Hãy bỏ ngay suy nghĩ ” sạc càng lâu, pin càng trâu ” nếu không muốn sớm phải thay pin Samsung Galaxy Note 8

Mẹo 4. Hạn chế sử dụng máy trong lúc sạc pin

Có thể bạn cần thiết phải sử dụng máy, hay đơn giản chỉ là một thói quen khó bỏ. Tuy nhiên vì bất cứ lý do nào đi chăng nữa thì điều này sẽ làm tổn hại rất nhiều cho pin và có thể khiến pin đánh mất phong độ một cách nhanh chóng. Do đó hãy cố gắng hạn chế đến mức tối đa thói quen này nhé !!

Mẹo 5. Không sử dụng máy đến khi cạn kiệt pin mới tiến hành sạc

Thói quen này cùng với việc sạc qua đêm và vừa sạc vừa sử dụng là ba nguyên nhân lớn nhất gây chai pin trên bất kỳ một thiết bị di động nào. Có nhiều người dùng có quan niệm rằng điều này sẽ tốt hơn cho viên pin. Tuy nhiên đó là quan điểm hoàn toàn sai lầm. Mức pin hợp lý để sạc là khoảng từ 20 – 45%. Cố gắng hạn chế để pin tụt xuống 1% hoặc tắt nguồn mới tiến hành sạc.

Mẹo 5. Hãy ” nói không ” với những bộ sạc lô, kém chất lượng

Thông thường, sẽ có rất nhiều người dùng có thói quen sau khi bộ sạc zin được kèm theo máy bị hư sẽ tìm mua một bộ sạc kém chất lượng ở các trung tâm bán lẻ linh kiện. Tuy nhiên điều này sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến pin, một bộ sạc lô chắc chắn sẽ không thể cung cấp được một dòng điện theo đúng yêu cầu của máy như bộ sạc zin chính hãng.

Mẹo 6. Hạn chế sạc pin với cổng USB

Có nhiều nguyên nhân khiến các bạn phải sạc pin với cổng USB. Đó có thể là bạn đang sử dụng máy tính và không tiện kết nối với ổ cắm điện hoặc củ sạc bị hư… Tuy nhiên điều này về lâu dài thì hoàn toàn không được khuyến khích. Giống như các bộ sạc lô thì máy tính cũng cung cấp một dòng điện yếu hơn rất nhiều so với ổ cắm điện.

Mẹo 7. Điều chỉnh lại độ sáng màn hình và tắt các ứng dụng chạy ngầm khi không cần thiết

Điều này không những có lợi cho pin mà còn ảnh hưởng đến mức độ ổn định lâu dài của máy. Sau khi dùng máy xong hãy cố gắng điều chỉnh lại độ sáng màn hình cũng như tắt bỏ các ứng dụng , tính năng không cần thiết như Wifi 3G/4G, GPS hay Bluetooth… Nếu không sẽ khiến máy tiêu thụ thêm nhiều năng lượng dẫn đến pin hoạt động nhiều hơn ngay cả những lúc không cần thiết. Lâu dài thì việc chai pin là điều không có gì khó hiểu !!

Trên đây là 7 mẹo nhỏ giúp tăng tuổi thọ pin của Samsung Galaxy Note 8. Nếu bạn vừa mới mua một chiếc điện thoại di động hoặc vừa thay một viên pin mới. Hãy cố gắng đọc hết bài viết và rút kinh nghiệm cho mình nhé !!

Xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục các lỗi thường gặp ở Samsung Galaxy Note 8

https://tandaomobile.vn/cac-loi-thuong-gap-samsung-note-8-va-cac-dong-samsung-khac/

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

2 Comments
  1. […] => Xem thêm: 7 mẹo làm tăng tuổi thọ pin Samsung Galaxy Note 8 […]

  2. […] => Xem thêm: 7 mẹo làm tăng tuổi thọ pin Samsung Galaxy Note 8 […]

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.