Unlock iPhone Samsung Sony

Cách Backup Dữ Liệu Trên iPhone 8 8 Plus Bằng iCloud

Sau khi đổi iPhone thì thường chúng ta phải kết nối iTunes và đồng bộ dữ liệu.. Tuy nhiên, có một cách khác mà chúng ta không cần phải kết nối iTunes đó là sử dụng tài khoản iCloud.. Vậy cách thực hiện như thế nào ?

Khi bạn đăng nhập iCloud vào trong máy thì thường máy sẽ bật đồng bộ với iCloud. Với chức năng này, bạn sẽ sao lưu được hình ảnh, danh bạ, tin nhắn, note, … Nếu các bạn để ý thêm chút nữa thì bạn sẽ thấy trên iCloud của bạn có thêm bản sao lưu trên máy nữa. Bản sao lưu này sẽ bao gồm toàn bộ ứng dụng, các thiết lập, mật khẩu,… Nó giống như là bạn sao lưu bằng iTunes trên máy tính vậy đó. Bản sao lưu này sẽ cho phép bạn lựa chọn các ứng dụng cần sao lưu như trong hình.

Nên chọn ứng dụng cần thiết để sao lưu lên iCloud

Cách Restore Bản Backup Trên iCloud Cho iPhone 8 8 Plus

Cách này sẽ rất hữu ích khi bạn đổi máy mới. Chẳng hạn như mình vừa mới đổi một con iPhone 8 Plus, hướng dẫn các bạn làm luôn.

Yêu Cầu:

  • Có kết nối wifi (4G cũng được nhưng sẽ mất thời gian)
  • Sạc pin trên 30%
  • Máy cần được restore phải có dung lương lớn hơn bản sao lưu

Thực Hiện:

Bước 1: Kiểm tra bản backup

Đầu tiên bạn cần kiểm tra xem có bản sao lưu trên iCloud chưa. Nếu iCloud của bạn có nhiều bản sao lưu thì bạn cần xác định chính xác tên bản sao lưu và kích thước bản sao lưu (dung lượng). Điều này giúp bạn không bị nhầm lần với các bản sao lưu khác và đáp ứng yêu cầu thứ 3.

Kiểm tra bản sao lưu iCloud trên iPhone 8 Plus

Bước 2: Xóa toàn bộ dữ liệu trên máy

Ở bước này là cực kỳ quan trọng. Bạn cần phải đặt lại toàn bộ thiết bị, tức là phải xóa mọi nội dung từ dữ liệu lẫn thiết lập trên máy. Bạn vào mục Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt => Ok. Bước này sẽ xóa toàn bộ và máy bạn trở nên giống như máy mới. Ở bước này bạn phải cực kì cẩn thận, xác định xem trong máy có tài khoản iCloud cũ hay không. Một khi đã dính iCloud cũ thì chiếc iPhone 8 8 Plus của bạn sẽ thành cục gạch đấy. Hoặc nếu bạn đem đi mở khóa iCloud iPhone 8 Plus 8 thì tốn một khoản không hề nhỏ đâu.

Bước 3: Thiêt lập và khôi phục

Sau khi máy bạn được đặt lại bạn tiến hành active iPhone 8 Plus như bình thường. Cho đến bước chọn chế độ thiết lập iPhone của bạn. Nếu trường hợp máy bạn là máy lock thì xem thêm cách active máy lock ở link sau:

Đến được bước thiết lập iPhone của bạn, bạn chọn khôi phục từ bản sao lưu trên iCloud. Lúc này bạn đăng nhập tài khoản iCloud của bạn vô và chọn bản đúng bản sao lưu. Cái này bạn đã xác định ở bước đầu tiên rồi, chọn xong thì cắm sạc và chờ máy restore lại thôi. Sau khi mọi thứ hoàn tất, bạn sẽ thấy được mọi thiết lập của bạn y như cũ hết. Từ danh bạ, các cài đặt độ sáng, ứng dụng, mật khẩu,… đến hình nền, màn hình khóa đều là của bạn trước đây.

Chúc các bạn thành công. Có thắc mắc ở đâu, cứ comment bên dưới mình sẽ hỗ trợ 24/7.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.