Unlock iPhone Samsung Sony

Cách Kiểm Tra iPhone 5S 5C 5 SE 4S Bị Hư Loa Ngoài

Chiếc iPhone 5S 5C 5 SE hay 4S của bạn gặp phải những điều bất thường trong khả năng xử lý âm thanh. Bạn nghĩ thiết bị của mình bị hư bộ phận loa ngoài nhưng lại không biết cách kiểm tra một cách chính xác nhất ?

thay loa ngoài iPhone 5S 5 5C SE 4S

Cách kiểm tra iPhone 5S 5C 5 SE 4S bị lỗi loa ngoài ?

  • Thực hiện mở max volumn âm thanh. Có thể thực hiện với chức năng nghe nhạc hay xem phim trên máy, nếu những âm thanh phát ra có vấn đề ( có thể xuất hiện tiếng rè, ngắt quãng hoặc nặng hơn là không thể nghe được bất kỳ âm thanh gì
  • Ngoài ra có thể thực hiện với chuông báo của máy. ( Thực hiện với chuông điện thoại hoặc âm báo thức, loa ngoài bị hư cũng sẽ xuất hiện những biểu hiện tương tự như trên.

Nếu gặp phải những tình trạng về loa ngoài, trước khi nghĩ đến việc mang máy đến các trung tâm để thay mới loa ngoài, hãy tự khắc phục một vài phương pháp sau :

Xem thêm: Thay loa iPhone 5S 5C 5 SE 4S tại TPHCM

  • Sử dụng một chiếc bàn chải nhỏ hoặc một bông tăm có tẩm một ít dung dịch cồn quét nhẹ qua lại trên bề mặt loa để loại bỏ lớp bụi bẩn bám trên loa sau một thời gian dài sử dụng.
  • Kiểm tra lại các cài đặt về âm lượng như nút tăng giảm âm lượng hay cần gạt rung trên máy
  • Reset lại máy nếu máy gặp phải sự cố do xung đột phần mềm. Ngoài ra nếu cần thiết có thể Restore lại máy, tuy nhiên hãy nhớ backup lại dữ liệu bởi Restore sẽ làm máy mất hết toàn bộ dữ liệu.

Nếu bạn đủ can đảm, hãy làm theo các bước sau:

  • Sử dụng các tua vít chuyên dụng để tháo cặp ốc đuôi bên cạnh dưới để tiến hành tháo máy.

thay loa iPhone 5S

  • Sử dụng móng tay hoặc dụng cụ tách màn hình, nhẹ nhàng tách rời lớp màn hình ra khỏi máy ( hãy cẩn thận tránh làm đứt socket màn hình )

thay loa ngoài iPhone 5S

  • Tiếp đến hãy quan sát ở góc phải cạnh dưới máy sẽ là bộ phận loa, tiếp tục tách rời cụm loa ra khỏi máy, sau đó có thể vệ sinh thật sạch. Nếu vẫn không cải thiện được tình hình, hãy kiểm tra thật kỹ các bộ phận này có gì bất thường hay không, nếu có thì chỉ còn cách duy nhất là nhờ đến các trung tâm dịch vụ.

Xem thêm : Sửa lỗi iPhone 6S Plus mất âm thanh khi chơi game nghe nhạc ( áp dụng tất cả các model iPhone nhé !! )

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

1 bình luận
  1. […] Xem thêm =>>>> : Cách kiểm tra iPhone 5S bị hư loa ngoài  […]

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.