Unlock iPhone Samsung Sony

Cách Sử Dụng Find My Tìm iPhone iPad Khi Mất Kết Nối Wifi, Gỡ Sim

Chúng ta đã quá quen thuộc với tính năng Find My iPhone, Find My iPad để tìm iPhone hay iPad bị mất ở các phiên bản iOS trước đây. Tuy nhiên, nếu như trước đây tính năng tìm điện thoại này chỉ hoạt động được trên nền tảng mạng Internet. Thì mới đây, tại iPadOS và iOS 13, Apple đã chính thức giới thiệu thế hệ Find My hoàn toàn mới. Ở đây cho phép người dùng tìm iPhone, tìm iPad ngay cả khi máy bị mất kết nối mạng hoặc bị tháo sim.

Cùng với chế độ Dark Mode thì Find My tìm iPhone iPad ngoại tuyến này sẽ là những tính năng nỗi bật nhất trên iOS 13, iPadOS và cả MacOS 10.15 ( Catalina 10.15 )

=>> Tham khảo: Cách cài đặt iOS 13 và iPadOS trên iPhone iPad ( điều kiện tiên quyết để sử dụng Find My )

Và bây giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem Find My là gì, nó hoạt động ra sao và làm thế nào để sử dụng….

hướng dẫn sử dụng find my iphone ios 13 và ipados
Find My mới cho phép tìm iPhone iPad bị mất ngay cả khi bị ngắt mạng, tháo sim

 

Find My là gì ?

Find My là tính năng tìm thiết bị thất lạc hoàn toàn mới. Find My được Apple chính thức giới thiệu trên iOS 13, iPadOS và MacOS Catalina 10.15. Thế hệ Find My mới này cho phép người dùng tìm iPhone, iPad thất lạc ngay cả khi nó bị người khác tháo sim hoặc ngắt kết nối mạng. ( Wifi hoặc dữ liệu 3G ).

Như vậy với động thái này thì kể từ iPhone 6s và iPad Air 2 trở lên. ( Được hỗ trợ iOS 13 và iPadOS ). Sau khi đã nâng cấp sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về trường hợp bị mất iPhone hay iPad nữa với cơ chế hoạt động cực kỳ độc đáo của Find My mới nói trên.

Find My iPhone mới trên iPadOS và iOS 13
Find My trên iOS 13 và iPadOS – nơi hội tụ những tính năng siêu cấp

 

Bạn đã đang cảm thấy thắc mắc về cách tìm iPad, tìm iPhone thất lạc với Find My mới chưa ??

Trước hết, hãy cùng tìm hiểu sơ qua về cách hoạt động của nó đã nhé !!

Find My trên iOS 13 và iPadOS hoạt động ra sao?

Làm thế nào để định vị được vị trí của một chiếc iPhone hay iPad khi nó đã bị ngắt mạng ( wifi hay mạng di động 3G/4G ) ??

Đây chắc chắn là câu hỏi lớn nhất từ phía người dùng. Mình sẽ đề cập ngay dưới đây và tin chắc là nó sẽ khiến các bạn phải một phen bất ngờ đấy ^^

Find My trên iOS 13 và iPadOS sẽ định vị vị trí của chiếc iPhone, iPad bị mất thông qua các thiết bị của Apple xung quanh nó.

Cụ thể như sau:

Các thiết bị iPhone iPad dùng Wifi hay Bluetooth đều sẽ có một chế độ là ” Advertising “. Chế độ này cho phép máy thông báo về sự hiện diện của mình với các thiết bị của Apple xung quanh đó. Như vậy thì chính xác, Find  My sẽ tìm thiết bị thất lạc thông qua Bluetooth.

Máy thất lạc sẽ phát tín hiệu đến các thiết bị xung quanh đó. Đó có thể là iPhone, iPad, Macbook… của người đi đường, nhà hàng xóm, quán cafe, cầm đồ, tiệm điện thoại… ( nói chúng là những thiết bị xung quanh chiếc iPhone bị mất. Sau đó, thông tin vị trí sẽ được gửi về iCloud.

Một điều các bạn cũng nên biết nữa. Đó là ngoài chiếc máy bị mất. Các bạn cần phải có thêm một chiếc máy Apple nữa. Mục đích, nó sẽ là nơi chứa private key để giải mã các tập tin. ( Cái này mình sẽ nói sơ qua ở phần dưới. Các bạn chỉ cần biết mình phải có thêm 1 cái máy Apple khác nữa để sử dụng Find My là được ).

Làm sao nếu máy không được bật Bluetooth?

Câu trả lời là trên iOS 13 hay iPadOS thì đa số các tính năng đều yêu cầu truy cập Bluetooth. Do đó, cổng kết nối Bluetooth rất ít khi được tắt đi. Do đó, các bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về việc này.

Tuy nhiên, khả năng cao nếu máy bị tắt đi thì Find My sẽ không hoạt động được. Apple chưa có động thái nào giải đáp về vấn đề này.

=>> Tham khảo: Tất cả những iPhone iPad có thể nâng cấp lên iOS 13 và iPadOS

Dữ liệu được chuyển tiếp sang máy người khác. Có an toàn?

 Câu hỏi được đặt ra là liệu dữ liệu khi được chuyển tiếp sang các thiết bị xung quanh ( người đi đường, hàng xóm, tiệm điện thoại…. ). Thì liệu họ có nhận diện được dữ liệu của chiếc máy bị mất ?

Câu trả lời là không. Apple được xem như biểu tượng của sự bảo mật. Do đó, họ chắc chắn sẽ có cách để xử lý vấn đề này một cách triệt để nhất.

Đúng như vậy. Cụ thể, dữ liệu được gửi đi 100% là thông tin nặc danh và được mã hóa từ đầu đến cuối. Do đó, chúng ta cần thêm một chiếc máy Apple khác. Mục đích của nó là để lưu trữ Private key.

Nếu có ai đó muốn dựa vào dữ liệu được gửi đi để nhận diện vị trí của bạn. Thì họ hoàn toàn sẽ không biết bạn là ai, vị trí của chiếc máy trong số hàng tỷ chiếc Apple đang xuất hiện. Ngay cả Apple cũng không làm gì được khi không có Private key để mã hóa.

Các bạn có thể tham khảo sơ đồ dưới đây nhé

cách sử dụng find my ios 13 và ipados
Cơ chế hoạt động của Find My mới trên iPadOS và iOS 13

Thực ra, các bạn cũng không cần phải thắc mắc quá nhiều về việc này. Thứ các bạn cần biết, đó là Apple đã phát triển một tính năng rất hoàn hảo. Và nó hoàn toàn có thể bảo mật mọi thứ của người dùng.

Cách tìm iPhone iPad bị ngắt kết nối mạng với Find My trên iOS 13 và iPadOS

Nếu như bạn đã từng sử dụng tính năng Find My iPhone hay Find My iPad trước đây. Thì Find My mới trên iOS 13 và iPadOS cũng tương tự như vậy.

Cụ thể, chúng ta cần một thiết bị Apple khác. Lưu ý là cả hai thiết bị đều phải hoạt động trên iOS 13, iPadOS hoặc MacOS Catalina 10.15 nhé. Sau đó truy cập vào ứng dụng Find My trên thiết bị thứ hai. Lúc này hệ thống sẽ tự động xử lý tất cả và gửi thông tin vị trí về cho bạn thông qua cổng Bluetooth với các thiết bị Apple xung quanh thiết bị thất lạc.

cách sử dụng Find My iPhone mới trên iOS 13 và iPadOS
Cách tìm iPhone iPad bị mất bằng Find My trên iOS 13 và iPadOS tương tự như các thế hệ trước

Khá đơn giản và tiện lợi đúng không ?

Một động thái không mấy vui vẻ cho các trung tâm chuyên dịch vụ bẻ khóa iCloud. Tuy nhiên, trên khía cạnh người dùng. Đây chắc chắn là một tín hiệu khá tích cực trong bối cảnh iPhone thất lạc ” vì nhiều lý do ” đang xuất hiện ngày càng nhiều.

Trên đây là những giải đáp về Find My ( tìm iPhone iPad bị mất khi ngắt kết nối mạng, tháo sim… ). Cùng với đó là cơ chế hoạt động và hướng dẫn sử dụng Find My để tìm iPhone iPad thất lạc trên iOS 13, iPadOS và MacOS Catalina 10.15.

Mọi thắc mắc có thể để lại comment bên dưới bài viết để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

——————————————————

Tham khảo: iPad Pro Air Mini… iPhone Xs Max Xr X 8…iPhone Xs dính iCloud và giải pháp mở khóa tốt nhất hiện nay

 

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.