Unlock iPhone Samsung Sony

Cách Sửa Lỗi Treo Màn Hình Đen Trên Camera Samsung S8

Lỗi khởi động trên các dòng máy Android nói chung và Samsung nói riêng xuất hiện tương đối phổ biến. Và đây cũng là một trong những lỗi thường gặp nhất trên phiên bản Samsung Galaxy S8/S8 Plus…

Vậy thì đâu là những biểu hiện thường gặp trong số những vấn đề liên quan đến lỗi khởi động bị treo màn hình đen trên camera. Và làm thế nào để giải quyết được vấn đề ở tư cách người dùng?

Bài viết hôm nay, Tấn Đào Mobile sẽ đưa ra những giải đáp

camera samsung bị đen màn hình
Lỗi đen màn hình camera trên điện thoại Samsung

Những lỗi khởi động camera Samsung thường gặp

Chúng ta có thể kể sơ qua một số biểu hiện cơ bản như sau:

  • Lỗi hiển thị một màn hình đen, không thấy được bất cứ vật thể gì phía sau hoặc phía trước ( có thể xuất hiện ở camera trước lẫn camera sau của máy )
  • Camera Samsung S8… không thể khởi động được bằng cách click vào biểu tượng trên màn hình
  • Sau khi vào được trình chụp ảnh/quay phim. Thì ứng dụng camera tự động văng ra ngoài liên tục

Tấn Đào Mobile sẽ giải đáp tất cả những vấn đề liên quan đến lỗi này. Hiện, ở bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về lỗi treo màn hình đen trên camera Samsung S8 S8+

Nguyên nhân dẫn đến lỗi đen màn hình chụp ảnh trên điện thoại Samsung

Thật ra thì những vấn đề liên quan đến nguyên nhân gây lỗi. Tấn Đào Mobile đã từng đề cập đến rất nhiều lần trước đây. Đa phần so với các lỗi khác trên điện thoại thì nguyên nhân gây lỗi đều na ná nhau. Cụ thể:

  • Những sự cố trong quá trình sử dụng như rơi rớt, vô nước hay va chạm mạnh với các vật, bề mặt cứng, nhọn… sẽ là nguyên nhân hàng đầu
  • Tiếp sau đó, là những lỗi phần mềm phát sinh do sự xung đột thứ gì đó trên máy. Đó có thể là xung đột ứng dụng, các phiên bản ROM hay quá trình chạy chương trình bị lỗi…
  • Cuối cùng là những lỗi phần cứng trên mainboard. Những thứ này chỉ được xác định khi bạn mang đến các trung tâm dịch vụ.

Và ở tư cách người dùng, gần như chúng ta không thể nhận biết được lỗi đến từ đâu và mức độ nghiêm trọng của nó ra sao…

Samsung s8 bị lỗi khởi động camera
Điện thoại Samsung xuất hiện nhiều vấn đề liên quan đến lỗi khởi động

OKE.. chúng ta đến với một số giải pháp có thể giúp bạn xử lý được tình hình:

Cách sửa lỗi khởi động camera Samsung Galaxy

** Tất nhiên, những giải pháp đều chỉ mang tính chất tham khảo. Nó có thể hiệu quả với bạn nhưng lại không với người khác. Tất cả đều phụ thuộc vào tình trạng lỗi và nguyên nhân gây ra. Do đó, cũng đừng quá ngạc nhiên khi sau khi trải qua một loạt quá trình xử lý dưới đây… Thì bạn vẫn sẽ phải tiến hành thay thế một cụm camera mới. Và nếu điều đó xảy ra, các bạn có thể kéo ngược bài viết lên và click vào đường dẫn bên dưới đây

=>> Dịch vụ thay camera Samsung Galaxy S8 Plus và tất cả các dòng máy khác tại Tấn Đào Mobile

Khôi phục lại cài đặt gốc

Thao tác này thì khá đơn giản. Nó sẽ được hình dung theo 2 hướng mà thuật ngữ chuyên môn gọi là Reset dòng 1 và Reset dòng 2. Các bạn có thể hiểu đơn giản như sau:

  • Reset dòng 1 là đặt lại tất cả cài đặt như ban đầu
  • Reset dòng 2 là Reset dòng 1 cộng với xóa toàn bộ dữ liệu trên máy

Tuy nhiên, ở trường hợp này thì bạn chỉ nên áp dụng dòng 1 thôi nhé. Nếu được thì tốt, không được thì thực hiện tiếp thao tác bên dưới. Không nên Reset dòng 2 làm gì bởi nó chắc chắn không có hiệu quả

Chạy lại chương trình

Sẽ có một số bạn gặp khó khăn về vấn đề này. Chạy lại chương trình trên Android tương tự như Restore trên các phiên bản iPhone. Tuy nhiên, thường nó có phần phức tạp hơn.

Không phải ai cũng có thể thực hiện được. Dù vậy mạng Internet cũng xuất hiện một số hướng dẫn. Các bạn có thể tìm kiếm và làm theo. Hoặc là tìm đến các trung tâm để nhờ hỗ trợ.

Tuy nhiên ở đây các bạn nên lưu ý. Khi mang máy đến hãy trình bày vấn đề bạn đang vướng phải là lỗi treo màn hình đen khi chụp ảnh. Mục đích để họ kiểm tra nguyên nhân. Đừng vội vàng mang máy theo và báo ngay cần chạy lại chương trình. Vì nếu lúc này thao tác chạy lại không có tác dụng thì bạn vẫn phải mất tiền. 

=>> Tham khảo, 4 cách sửa lỗi rung giật màn hình camera trên Samsung

OKE… trên đây là một số cách xử lý một số lỗi liên quan đến khả năng khởi động camera trên Samsung nói chung và S8/S8 Plus nói riêng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ trực tiếp trung tâm theo địa chỉ dưới chân trang. Hoặc để lại comment bên dưới bài viết để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.