Unlock iPhone Samsung Sony

Cách Check Nhà Mạng Khóa Máy iPhone Chính Xác Nhất

Chiếc iPhone X 8 8 Plus 7 7 Plus 6S 6S Plus 6 6+ 5S 5C 5 của bạn bị khóa mạng bởi một nhà mạng nào đó tại thị trường nước ngoài. Vậy thì làm sao để xác định được chính xác nhà mạng khóa máy đối với các thiết bị iPhone ??

iPhone lock chiếm một tỉ lệ rất lớn trong tổng số iPhone tại thị trường nước ta với hai thị trường phân phối chính là Mỹ và Nhật Bản. Ngoài ra còn có một số thị trường khác đến từ Châu Âu Hàn Quốc hay Canada…

Check nhà mạng iPhone
mo mang iPhone

Vậy, trường hợp bạn sở hửu một chiếc iPhone lock bằng các hình thức như được tăng, nhặt, lượm, cướp giật…. gì đó. Và bạn muốn biết chính xác nhà mạng để được hỗ trợ báo giá unlock, mở mạng để có thể sử dụng được tại Việt Nam. Vậy thì làm cách nào để nhận biết được chính xác nhà mạng khóa máy trên thiết bị iPhone lock của mình ??

Cách kiểm tra nhà mạng khóa máy iPhone

Như đã nói ở trên, Mỹ và Nhật là hai thị trường chiếm số lượng máy lock lớn nhất tại nước ta với 7 cái tên lớn : Docomo Softbank và Au ( Nhật Bản ), AT&T T- Mobile Verizon và Sprint ( Mỹ ). Ngoài ra còn có Bell Telus Fido hay Roger đến từ Canada…

Dưới đây là 4 cách xác định chính xác nhà mạng khóa máy đối với các phiên bản iPhone X 8 8 Plus 7 7 Plus 6S 6S+ 6 6+….

Cách 1. Dựa vào phần giới thiệu máy

Đầu tiên, các bạn truy cập và phần Cài Đặt -> Cài Đặt Chúng -> Giới thiệu.

Ở mục kiểu máy, các bạn có thể nhận thấy sự khác biệt với những ký tự cuối cùng. Những ký tự này đại diện cho nơi xuất xứ của thiết bị ( Mỹ, Nhật, Canada… )

Những mã số đại diện cho từng quốc gia

  • LL/A – Đây là máy thuộc thị trường Mỹ
  • J/A – Thiết bị thuộc thị trường Nhật Ban
  • CA/A – Thiết bị thuộc Canada

Và một số mã khác như ( X – Úc, TH- Thài Lan, ZA – Singapore, KH – Hàn Quốc, ZP – Hồng Kong, B – Anh, G- Đức, FR – Pháp….)

Tuy nhiên, đến đây chúng ta cũng chỉ mới nhận biết được nơi xuất xứ của máy. Còn cụ thể máy bị khóa bởi nhà mạng nào ? Đâu là cách kiểm tra chính xác nhất ?

Cách 2. Check online

Đây có thể nói là cách kiểm tra miễn phí chính xác nhất mà các bạn có thể thực hiện. Dưới đây là những trang check online và cách check cụ thể đối với các nhà mạng thuộc hai thị trường chính là Mỹ và Nhật Bản.

Docomo – Softbank – Au của Nhật Bản

Sau khi truy cập vào địa chỉ bên trên, bạn tiến hành nhập 15 chữ số IMEI của máy vào ô nhập và check. Nếu kết quả trả về là dấu ” – ” chứng tỏ iPhone này không thuộc nhà mạng này. Cứ như vậy và kiểm tra các nhà mạng khác.

kiem tra nha mang

AT&T – Sprint – Verizon – T- Mobile của Mỹ

Tương tự như vậy, dưới đây là những đường dẫn check online đối với các nhà mạng thuộc thị trường Mỹ.

Các bạn cũng tiến hành nhập 15 chữ số IMEI vào ô nhập và check. Lúc này sẽ trả về hai kết quả đại diện cho hai câu trả lời là ” đúng ” và ” sai “.

-> Hình bên dưới ( hiển thị thông báo màu xanh ) – Kết quả này cho thấy thiết bị đang kiểm tra thuộc nhà mạng này

kiem tra nha mang 3

-> Hình bên dưới ( hiển thị thông báo màu đó kèm dấu ” X ” – Đây là kết quả cho thấy thiết bị không thuộc nhà mạng này.

Cách 3. Sử dụng sim nhà mạng

Cách này thường được các trung tâm chuyên unlock mở mạng iPhone X 8 8 Plus 7 7 Plus 6S 6S Plus 6 6+ 5S 5C… sử dụng. Đơn giản là vì nó yêu cầu phải có tất cả các loại sim nhà mạng phổ biến ( AT&T T- Mobile Sprint Docomo Softbank Au… )

Lúc này, chỉ cần lắp thử sim nhà mạng vào máy. Nếu sim nào kích hoạt được sóng cũng như là các chức năng như nghe gọi, 3G/4G nghĩa là máy thuộc nhà mạng của sim đó.

Trường hợp không đúng sim sẽ xuất hiện những thông báo rằng sim được lắp vào máy không hỗ trợ, không hợp lệ…

Sau khi check thành công nhà mạng khóa máy. Lúc này các bạn có thể mang máy đến các trung tâm để được hỗ trợ unlock mở mạng iPhone X 8 8 Plus 7 7 Plus 6S 6S Plus 6 6+ 5S 5C với mức giá, thời gian chính xác nhất.

=> Xem thêm: Địa chỉ mở mạng iPhone X 8 8 Plus 7 7 Plus 6S 6S Plus… bằng phần mềm giá rẻ nhất tại TPHCM Đà Nẵng

Nếu gặp bất cứ thắc mắc gì có thể liên hệ trực tiếp trung tâm hoặc để lại comment bên dưới bài viết để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

 

 

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

1 bình luận
  1. […] Các bạn có thể check nhà mạng bằng nhiều cách.. Tuy nhiên đơn giản và tiện lợi nhất vẫn là cách kiểm tra online.. Có thể tham khảo tại đây. […]

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.