Unlock iPhone Samsung Sony

Những Chức Năng Sẽ Và Có Thể Mất Đi Sau Khi Mở Khóa iCloud iPad

Mở khóa iCloud iPad có bị mất Facetime, iMessage ?

Mở khóa iCloud iPad có bị mất 3G hay bị giảm dung lượng ?

Hay một chiếc iPad sau khi mở khóa iCloud có bị mất Face ID, Touch ID… và các chức năng khác ?

Tất nhiên, mỗi tính năng luôn mang đến một giá trị hoàn toàn khác biệt. Do đó, việc phải mất đi một tính năng bất kỳ chắc chắn sẽ để lại không ít tiếc nuối cũng như những ức chế nhất định trong quá trình sử dụng. Điều này sẽ càng được minh chứng rõ nét hơn trên một thiết bị chuyên giải trí như iPad Pro Air Mini Gen hay iPad 2 3 4 gì đó…

Là một giải pháp phần cứng, đôi khi giải pháp mở khóa iCloud trên iPad sẽ để lại một hay một vài di chứng nào đó. Nhưng liệu, đó là gì và có phải một trong những tính năng siêu quan trọng được đề cập bên trên.

Chúng ta  sẽ cùng đi sâu hơn với bài viết ” Những tính năng sẽ và có thể bị mất đi sau khi mở khóa iCloud trên iPad Pro Air Mini Gen và iPad 2 3 4 “

mở khóa iCloud iPad có bị mất iMessage Facetime Face ID Touch ID hay 3G/4G
Đâu là những tính năng có thể bị mất sau khi mở khóa iCloud iPad

Thực trạng dính iCloud trên iPad

Vấn nạn này xuất hiện đã khá lâu và nếu bạn là một người dùng iOS lâu năm. Chắc chắn nó sẽ không có gì trở nên quá xa lạ đâu. Còn nếu mới tập tành hay chuyển hệ từ Android sang iOS và vô tình bị dính iCloud. Thì bài viết tổng hợp giải đáp các thắc mắc về dịch vụ mở khóa iCloud iPhone iPad sẽ giúp bạn

Vậy theo bạn, đâu là lý do chính khiến iPad bị dính iCloud ?

Có thể bạn chưa biết, có hơn 60% số lượng máy được tiếp nhận mở khóa iCloud có nguồn gốc là máy cũ được mua lại theo hình thức sang tay. Số còn lại có nguồn gốc từ máy nước ngoài, người thân gửi tặng, nhặt, lượm được và một phần nhỏ do người dùng tự quên mật khẩu của chính mình.

Và như mình đã đề cập bên trên. iPad đa phần sẽ được nhận mở khóa bằng phần cứng. Chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm về độ ổn định của máy sau khi mở khóa. Tuy nhiên, một sự thật khác là nó vẫn tồn tại khá nhiều mặt hạn chế hậu mở khóa. Và cụ thể, một số chức năng sẽ bị ảnh hưởng.

Vậy đó là gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây…

Tất nhiên, một chiếc iPad thì phải có rất rất nhiều tính năng khác nhau. Do đó, mình sẽ chỉ nói đến những tính năng quan trọng thôi nhé. Xem nó có bị ảnh hưởng gì không, còn những chức năng râu ria lặt vặt thì OKE mình sẽ không nhắc đến nhé…

Cụ thể, mình sẽ nói đến: Facetime, iMessage, 3G/4G, dung lượng, Face ID và Touch ID nhé

Những chức năng nào sẽ và có nguy cơ ảnh hưởng sau khi mở khóa iCloud

Sẽ có những sự tiếc nuối nhất định. Song rõ ràng, các bạn hãy hiểu rằng dù sao giải pháp mở khóa này cũng là cách duy nhất để các bạn tiếp tục sử dụng được máy.

Do đó, hãy tham khảo nhưng rồi hãy dẹp nó qua một bên đi nhé !!

Dung lượng, iMessage và Facetime có thể sẽ ảnh hưởng

Đã từng có trường hợp, sau khi mở khóa iPad Pro thì nó bị trở về bản 16GB. Đó là sự thật nhưng nó không xảy ra thường xuyên. Tầm 1000 máy chúng ta mới lại bắt gặp một tình trạng như vậy.

Lý giải cho tình trạng này như sau: Serial Number được nạp vào tỏ ra không tương thích với máy. Do đó, nó sẽ quay trở lại phiên bản dung lượng mặc định là 16GB

Tiếp theo là iMessage và Facetime. Cả hai đều là tính năng độc quyền và được ưu tiên rất nhiều trên các thiết bị iOS với nhau. Trong khi iMessage giúp cộng đồng iOS nhắn tin với nhau 100% miễn phí thì Facetime hỗ trợ về cuộc gọi.

facetime và imessage có bị mất khi mở icloud ipad
iMessage và Facetime có thể sẽ bị ảnh hưởng sau khi mở khóa iCloud trên iPad

Nhưng một điều đáng buồn đó là nếu iPad của bạn đã mở khóa iCloud. Thì sẽ có hơn 50% bị vô hiệu hóa hai chức năng này.

Nhưng cũng có một tin khá vui, là hiện tại ở một số trường hợp. Trung tâm Tấn Đào Mobile đã có thể hỗ trợ fix lỗi này thành công.

Mở khóa iCloud iPad chắc chắn bị mất 3G/4G

Bạn có thật sự cảm thấy tiếc nuối vì điều này hay cảm thấy 3G/4G thật sự quan trọng với một chiếc iPad ở thời điểm hiện tại ?

Thật sự, mình thì không cho là nó quan trọng lắm. Trong bối cảnh Wifi phủ sóng từ nhà hàng, khách sạn, quán ăn vỉa hè đến cả toilet công cộng… Thì rõ ràng, tầm quan trọng của 3G/4G cũng đã giảm đi đáng kể.

Cụ thể, sau khi mở khóa iPad Air Pro Mini Gen hay iPad 2 3 4 thành công. Thì những máy thuộc phiên bản 3G/Wifi ( tức sử dụng được cả sim lẫn Wifi ) sẽ bị mất đi tính năng 3G và chỉ sử dụng được mạng với sóng Wifi.

Hiện, vẫn đang tìm kiếm giải pháp fix lại vấn đề này. Song có lẻ, đó vẫn là một cậu chuyện thuộc tương lai.

Những chức năng được đảm bảo sau khi mở khóa iCloud

Như vậy là chúng ta đã điểm qua một số chức năng có thể và chắc chắn bị vô hiệu hóa do quá trình bẻ khóa iPad dính iCloud gây ra.

Vậy thì tất nhiên, còn lại những Face ID và Touch ID sẽ được đảm bảo 100% an toàn.

face id và touch id có bị mất khi mở khóa iCloud ipad
Bẻ khóa iCloud iPad 100% không ảnh hưởng đến Face ID và Touch ID

Cùng với đó, những tính năng khác trên linh kiện ( camera, chuông, mic, chân sạc…. ) thì 100% cũng sẽ được đảm bảo.

=>> Tham khảo: Dịch vụ bẻ khóa iCloud iPad Pro tại Tấn Đào Mobile ( hỗ trợ tất cả phiên bản iPad )

Có nên mở khóa iCloud iPad khi nó có quá nhiều hạn chế?

Như mình đã đề cập ở trên, giải pháp xóa tài khoản iCloud vĩnh viễn là cách duy nhất để bạn có thể sử dụng được máy một cách bình thường.

Tuy nhiên, nếu các bạn cảm cho rằng: ” Vừa mất tiền, mất thời gian, vừa mất chức năng thì liệu có nên mở khóa iCloud iPad Pro Air Mini hay iPad Gen gì đó hay không ???”

OKE… tùy thuộc vào nhu cầu, mỗi người sẽ có một hướng đi hoàn toàn khác. Ở đây, mình sẽ đưa ra 3 sự lựa chọn khác nếu bạn không muốn áp dụng giải pháp này.

Đầu tiên là Bypass iCloud

Mình đã đề cập rất rất nhiều lần về Bypass iCloud iPad hay iPhone. Đây là một giải pháp miễn phí 100% nhưng nó chỉ tạm thời và có thể dính lại bất cứ lúc nào. Thậm chỉ chỉ cần một tháo tác tắt mở màn hình cũng đã khiến nó bị lock lại rồi.

có nên bypass icloud ipad
Bypass iCloud đơn giản và miễn phí nhưng vướng phải cực nhiều sự hạn chế

Ngoài ra, chức năng bị hạn chế vô số kể. Điểm đáng dùng duy nhất của nó có lẻ chỉ là không mất tiền

Tiếp theo là áp dụng giải pháp mở khóa iPad bị khóa iCloud bằng phần mềm

Giải pháp phần mềm thường được nhắc đến khi mở khóa iPhone. Đây là các thực hiện 100% trên Server Apple. Chúng ta không cần phải bung tháo máy hay thao tác gì trên máy.

Tuy nhiên, giải pháp này có giá dịch vụ cao hơn rất nhiều so với giải pháp phần cứng. Thậm chí nó có thể cao hơn gấp 2-3 lần. Các bạn hoàn toàn có thể cân nhắc nếu cần một sự lựa chọn an toàn hơn

Cuối cùng là bán máy xác và mua máy mới

Thật sự mình không hề khuyến khích các bạn áp dụng cách này. Lý do là vì giá thu mua iPad cũ tại trung tâm thường rất thấp.

Trong khi đó, giá mo khoa iCloud iPad Mini Air Gen hay cả iPad Pro đều tương đối thấp. Các bạn có thể tham khảo chi tiết bài viết dưới đây

=>> Tham khảo thời gian và mức giá bẻ khóa iPad bị dính iCloud

Trên đây là giải đáp một số thắc mắc về những chức năng có thể bị mất sau khi mở khóa iCloud trên iPad 4 3 2 Mini Gen Air hay iPad Pro…

Mọi thắc mắc có thể để lại comment bên dưới bài viết. Mình sẽ cố gắng trả lời một cách tốt nhất

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

2 Comments
 1. Châu nói

  Cho hỏi vậy là mở xong ko bỏ dc sim luôn hả bạn. Có cách nào mình giữ lại được không vậy ạ

  1. Le Ty Ty nói

   Chào bạn,
   Bạn vui lòng gọi hotline 0934.151.007 (8:00 – 19:00) để được tư vấn nhé.
   Trân trọng.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.