Unlock iPhone Samsung Sony

Những Điều Cần Biết Về Dịch Vụ Thay Main Khi Không Thể Mở iCloud

Mainboard có thể nói là bộ phận quan trọng nhất đối với một thiết bị iPhone. Vậy thì khi nào thì chúng ta cần thay mainboard iPhone X 8 8 Plus 7 7 Plus 6S 6S+… ?

thay mainboard iPhone

Mainboard là gì ?

Như đã nói ở trên thì mainboard chính là bộ phận quan trọng nhất đối với một thiết bị iPhone. Main thực chất là bản bo mạch chủ quyết định đến mọi hoạt động trên máy. Trên mainboard tích hợp bộ vi xử lý của máy với rất nhiều IC, tụ điện được kết nối với nhau thành một khối thống nhất với mục đích xử lý những thao tác của người dùng trên thiết bị.

Khi nào cần thay mainboard iPhone ?

iPhone X 8 8 Plus 7 7 Plus… bị lỗi trên mainboard rất thường xuyên xảy ra. Đó có thể là lỗi về loa, micro, camera, lỗi cảm ứng trên main. Tuy nhiên, thường thì những lỗi này các kỹ thuật viên chỉ trực tiếp xử lý, sửa chữa trên main chứ không cần thiết phải thay main

x-default

Vậy thì khi nào phải thay mainboard ?

Trường hợp buộc phải thay mainboard thường xảy ra khi main bị hư quá nhiều lỗi hoặc những lỗi nặng dẫn đến không thể khắc phục xử lý được nữa.

Và một trường hợp xảy ra tương đối nhiều đó là máy bị khóa iCloud và không thể mở khóa iCloud iPhone X 8 8 Plus 7 7 Plus … được. Thì lúc này buộc phải thay đổi mainboard của máy mới có thể tiếp tục sử dụng.

Tuy nhiên, thường thì dịch vụ đổi mainboard iPhone này chỉ áp dụng cho các phiên bản iPhone đời cao.

Vậy thế nào là thay mainboard iPhone ?

Thay mainboard tức là các kỹ thuật viên sẽ tiến hành tháo máy và tách rời mainboard cần thay ra khỏi máy. Sau đó sẽ order mainboard chính hãng từ Apple về để thay vào thiết bị.

Thay mainboard ảnh hưởng gì đến máy ?

Chắc chắn nó sẽ gây ra một ít ảnh hưởng, tuy nhiên, các bạn hãy suy nghĩ một cách đơn giản nhất có thể nhé. Bởi nó cũng chẳng có gì quá to tát đâu !!

  • Buộc phải bung máy, tháo máy

Như tôi đã nói ở trên, các kỹ thuật viên sẽ tháo máy, tách rời mainboard cũ để thay mainboard mới vào. Do đó, việc tháo máy là điều chắc chắn sẽ xảy ra. Điều này có thể sẽ dẫn đến một số trường hợp đáng tiếc khác ở những địa chỉ có chất lượng kém. Thế nên, chọn một trung tâm sửa điện thoại uy tín là điều các bạn nên cân nhắc thật kỹ.

  • Thay đổi số IMEI

Điều này là chắc chắn rồi !. Các bạn có thể liên tưởng đây giống như trường hợp bạn đem ” nội tạng ” của người khác lắp vào cơ thể của mình vậy !!. IMEI của mainboard sẽ khác với mainboard thực của máy.. Điều này có thể sẽ gây ra ít nhiều khó khăn khi bạn quyết định bán máy sang tay.

Còn nếu bạn sử dụng máy lâu dài thì thực chất nó chẳng có bất kỳ ảnh hưởng nào cả ! Bởi dù sao sau khi mở iCloud không thành công, hay mainboard lỗi quá nhiều thì đây cũng là giải pháp duy nhất bạn có thể tiếp cận.

  • Mất hết dữ liệu

Thực ra thì không cần phải đợi đến khi thay main mới mất dữ liệu đâu mà chỉ cần bạn bị khóa iCloud là hãy xác định bạn đã mất toàn bộ dữ liệu của mình. Không những trên thiết bị mà là cả trên iCloud. Vì đơn giản, nếu bạn có tài khoản để đồng bộ lại trên thiết bị khác thì bạn đã không bị khóa iCloud trên thiết bị cũ này !

Thay mainboard giá bao nhiêu ?

Để tôi nói một cách dễ hiểu, mainboard chính là toàn bộ nội tạng, vi xử lý, chip…. của máy. Do đó, chắc chắn đây chính là bộ phận có giá trị cực kỳ cao và cũng chẳng thua kém giá trị thật của máy là bao nhiêu đâu !!…  Nếu máy có giá trị 10 thì giá thay main chắc cũng đâu đó 5 – 6 – 7 !! Tương đối cao, nhưng hãy cân nhắc bởi đây là điều kiện tiên quyết để các bạn có thể tiếp tục sử dụng thiết bị của mình

Mức giá thật của dịch vụ này sẽ phụ thuộc vào model máy. Với iPhone chắc chắn mức giá sẽ đi theo thứ tự giảm dần như sau : X -> 8 Plus -> 8 -> 7 Plus -> 7 -> 6S Plus -> 6S….

=> Xem thêm: Có nên thay mainboard iPhone ?

Mọi thắc mắc có thể liên hệ trực tiếp trung tâm hoặc để lại comment bên dưới bài viết để được hỗ trợ một cách chính xác nhất.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

5 Comments
  1. […] =>> Tham khảo: Tất cả thông tin về giải pháp đổi mainboard iPhone […]

  2. […] =>> Tất tần tật về giải pháp đổi mainboard trên iPhone […]

  3. […] =>> Tham khảo: Một số vấn đề cần biết về giải pháp đổi mainboard iPhone […]

  4. […] =>> Tham khảo: Một số vấn đề cần biết về giải pháp đổi mainboard iPhone […]

  5. […] =>> Tham khảo: Tất cả thông tin về giải pháp đổi mainboard iPhone […]

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.