Unlock iPhone Samsung Sony

Hướng Dẫn Cách Khắc Phục Các Lỗi Về Loa iPhone X

Phải làm gì khi iPhone X bị hư loa, loa bị rè không thể nghe rõ được âm thanh cuộc gọi và các âm thanh chơi game, nghe nhạc, xem phim ? Hướng dẫn những cách cơ bản để khắc phục hoàn toàn những tình trạng lỗi loa trong, loa ngoài trên iPhone X.

Những trường hợp siêu phẩm X nói riêng và tất cả các dòng iPhone nói chung xuất hiện các lỗi về loa là không khó bắt gặp và cũng có rất nhiều những nguyên nhân khác nhau dẫn đến các tình trạng này. Thay vì gặp lỗi là mang đến các trung tâm dịch vụ thì người dùng hoàn toàn có thể tự mình khắc phục được, tránh trường hợp bị mất tiền một cách oan uổng. Bây giờ mình sẽ liệt kê một số những lỗi hay xuất hiện trên loa của iPhone X và những cách khắc phục cơ bản nhất. !!

iPhone X bị hư loa

Thông thường với iPhone X bị lỗi loa sẽ xuất hiện các tình trạng như âm thanh phát ra kém, xuất hiện các tiếng rè trong quá trình thực hiện cuộc gọi và cả các chức năng giải trí.

Xem thêm : Top 7 cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín nhất tại HCM

Các Cách Khắc Phục Tính Trạng iPhone X Bị Lỗi Loa

Có rất nhiều những nguyên nhân dẫn đến lỗi về loa của máy, đó có thể là từ quá trình sử dụng máy bị rơi rớt va chạm, vào nước… hay có thể đơn giản chỉ là xuất hiện những xung đột phần mềm bên trong máy. Dưới đây là những cách khắc phục đơn giản nhất mà người dùng có thể tự thực hiện trước khi nghĩ đến chuyện đưa máy đến ” lò mỗ ” của các trung tâm dịch vụ. ^^

  • Kiểm tra cần gạt rung và cụm nút tăng giảm âm lượng.

Khác với các dòng máy Android khác đến từ Samsung hay LG thì Apple trang bị riêng cho các thiết bị di động của mình một cần gạt rung nằm hẳn ở cạnh máy. Trường hợp máy bổng nhiên bị mất âm thanh phát ra từ loa ngoài, thì cần gạt rung là bộ phận người dùng nên kiểm tra đầu tiên, kèm theo đó là các phím bấm tăng giảm âm lượng

  • Khôi phục lại thiết lập

Sự cố có thể xảy ra sau quá trình cài đặt âm thanh của người dùng. Có thể khôi phục lại cài đặt ban đầu bằng cách truy cập Cài đặt – Cài đặt chung – Đặt lại – Đặt lại tất cả

  • Tắt chức năng Bluetooth trên máy

Có thể các bạn chưa biết nhưng nếu iPhone X được kết nối với một tai nghe Bluetooth hoặc một tai nghe không dây nào đó thì chức năng của loa trên máy sẽ tạm thời bị vô hiệu hóa. Vậy nên lúc này buộc người dùng phải tắt chức năng Bluethooth hoặc ngắt kết nối với các thiết bị khác.

  • Reset hoặc Restore lại máy

Có thể trong quá trình sử dụng, máy xuất hiện các xung đột về phần mềm, lúc này các bạn có thể Reset lại máy. Hoặc nếu cần thiết có thể Restore lại máy, việc Restore này có nghĩa mọi dữ liệu trên máy đều sẽ bị xóa sạch do đó trước khi thực hiện nên backup lại toàn bộ dữ liệu cần thiết

  • Tháo máy và vệ sinh loa

Sau một thời gian dài sử dụng thì trường hợp loa xuất hiện lỗi do bụi bẩn là rất phổ biến. Cách này đòi hỏi các bạn phải được trang bị một ít kiến thức về tháo lắp máy. Thật sự mình cũng không khuyến khích các bạn sử dụng cách này cho lắm !!!

Trên đây là một số cách khắc phục cơ bản những sự cố liên quan đến loa của iPhone X. Nếu đã sử dụng tất cả những cách này mà không cải thiện được tình hình thì tốt hơn hết các bạn nên mang máy đến các trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ xử lý thay loa iPhone X một cách tốt nhất nhé !!

 

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

1 bình luận
  1. […] thêm : Hướng dẫn sửa lỗi loa iPhone X ngay tại […]

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.