Unlock iPhone Samsung Sony

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Tự Thay Pin iPhone Ngay Tại Nhà

iPhone của bạn bị hư pin làm ảnh hưởng lớn đến quá trình sử dụng ?? Bạn muốn thay pin nhưng lại không có nhiều thời gian để đến trực tiếp trung tâm. Vậy có thể tự thay pin iPhone ngay tại nhà hay không ??

Hướng dẫn thay pin iPhone ngay tại nhà

Bài viết này Tấn Đào Mobile sẽ hướng dẫn chi tiết cách tự thay pin iPhone qua 4 bước cực kỳ đơn giản.

=>> Xem thêmPhải làm gì khi iPhone bị phồng pin

Hướng dẫn cách tự thay pin iPhone ngay tại nhà

Dụng cụ cần thiết

– 1 tua vít 6 cạnh dùng để tháo ốc đuôi máy và các lớp shield bảo vệ

– 1 dụng cụ tách màn hình

– 1 viên pin mới và 1 dãi băng keo hai mặt

– 1 cây nhíp dùng để kéo dãi băng ra ngoài hoặc 1 ít dung dịch Falcon 530

Quy trình thực hiện

Bước 1. Tháo ốc đuôi

Sử dụng tua vít 6 cạnh tháo 2 ốc đuôi phía dưới máy ( 2 ốc nằm 2 bên chân sạc ). Lưu ý rằng ốc này rất nhỏ, do đó sau khi tháo rời cần một hộp đựng để tránh các tình trạng lạc mất ốc.

Cách tự thay pin iPhone

Bước 2. Tách màn hình

Đây có lẻ là bước khó nhất trong quá trình thay pin bởi nếu không cẩn thận, các bạn hoàn toàn có thể ôm hận. Sử dụng miếng tách màn hình để tách rời màn hình tại một điểm trên máy ( thường sẽ là điểm bên cạnh 1 trong hai con ốc đuôi ).

Sau đó sử dụng dụng cụ tách màn hình hoặc móng tay nhẹ nhàng đưa vào điểm rời vừa tách trên màn hình và vuốt nhẹ xuống sao cho màn hình dần được tách rời ra khỏi khung máy. Lưu ý rằng phải tách màn hình từ hai hướng và điểm bắt đầu là 2 ốc đuôi.

Hướng dẫn tách màn hình iPhone

Sau khi màn hình đã được tách ra, nếu cần thiết có thể tháo socket màn hình để tránh vướng tay.  Sử dụng móng tay khui nhẹ đầu socket lên và lấy ra, tránh làm gãy, đứt dây socket. Tuy nhiên, theo quan điểm cá nhân, nếu các bạn không có nhiều chuyên môn thì không nên thực hiện thao tác này.

Bước 3. Tháo shield và lấy pin ra ngoài

Sau đó bạn sẽ nhìn thấy được cả một vùng trời mênh mông bên trong máy. Để ý kỹ bạn sẽ thấy được viên pin được kết nối với mainboard qua một dây socket, và soket này được bảo vệ một một lớp bảo vệ gọi là shield.

Tháo socket pin iPhone

Sử dụng tua vit 6 cạnh tháo lớp shield và soket pin ra. Sau đó sẽ thực hiện lấy pin ra ngoài. Với thao tác lấy pin ra khỏi máy sẽ có hai trường hợp xảy ra.

  • Nếu viên pin trong máy là pin zin chưa qua thay thế
Trường hợp này nếu quan sát kỹ các bạn sẽ thấy dãi băng keo trắng được dán phía dưới viên pin để cố định pin vào máy. Thường sẽ có 2 dãi băng như vậy được dán theo chiều dọc. Bạn sử dụng nhíp nhẹ nhàng rút 2 dãi băng này ra và lấy pin ra một cách dễ dàng.
Hướng dẫn tự thay pin iPhone
  • Nếu viên pin trong máy đã qua thay thế
Nếu máy đã được thay pin tại một trung tâm nào đó thì sẽ có một dãi keo nằm hẳn bên dưới viên pin và bạn sẽ chẳng  có cách nào lấy dãi băng này ra được.
Lúc này bạn phải sử dụng một dung dịch Falcon 530 nhẹ nhàng cho vào điểm tiếp xúc giữa viên pin với mainboard để làm rã lớp keo này mới có thể lấy pin ra ngoài.
Hướng dẫn thay pin iPhone
Bước 4. Thay pin mới
Sau đó lắp viên pin cũ vào theo đúng chiều viên pin mới. Lưu ý một điều rằng, dây socket của viên pin cũ và pin mới hoàn toàn khác nhau. Do đó, để có thể lắp socket pin bạn cần phải nhẹ nhàng uốn socket pin mới giống hệt như viên pin cũ mới có thể lắp vào được. Sau đó lắp shield lại đúng với tình trạng ban đầu.
Tháo shield thay pin iPhone
Bước 5. Lắp lại máy
Bước cuối cùng, bóp nhẹ viền màn hình vào khung máy theo chiều từ trên xuống sao cho đúng với tình trạng ban đầu, tránh để xuất hiện những vết hở. Sau đó vặn ốc đuôi lại và quá trình thay pin hoàn tất.
=>> Dịch vụ thay pin iPhone X tại TPHCM ( hỗ trợ tất cả phiên bản iPhone khác )
Mặc dù những thao tác là không quá khó khăn tuy nhiên nó lại đòi hỏi người thực hiện phải thật sự cẩn thận nếu không muốn những sự cố có thể xảy ra. Nếu gặp bất kỳ khó khăn nào trong quá trình thực hiện hãy liên hệ địa chỉ dưới chân trang để được hỗ trợ, xử lý một cách tốt nhất.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

4 Comments
  1. Năm Lộc nói

    Tấn Đào Mobile là một công ty có tâm, có tầm, uy tín. Chúc bạn thành công.

  2. […] Xem thêm: Hướng dẫn thay pin iPhone ngay tại nhà […]

  3. […] Xem thêm: Hướng dẫn thay pin iPhone ngay tại nhà […]

  4. […] Xem thêm: Hướng dẫn thay pin iPhone ngay tại nhà […]

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.