Unlock iPhone Samsung Sony

iPhone 11 Sắp Xuất Hiện, Nhiều Người Dùng Hóng Hiện Tượng Xs/Xs Max Rớt Giá

Chúng ta chưa có nguồn tin chính thức về ngày ra mắt iPhone 11. Song, nhiều khả năng nó sẽ cập bên thị trường Việt Nam vào khoảng tháng 9 tới đây.

Tất nhiên, chúng ta vẫn sẽ có xu hướng ra mắt như năm ngoái. Mình sẽ tạm gọi là iPhone Xr thế hệ 2 và bộ đôi iPhone 11 + 11Plus. Có một điều mình cảm thấy khá ngạc nhiên kể từ thế hệ iPhone 2018 đến nay. Đó là nó hoàn toàn không được người dùng đón nhận ngay từ những ngày đầu rò rỉ bản Concept cho đến khi nó xuất hiện chính thức trên thị trường vài tháng…

Nếu như iPhone Xs/Xs Max, gần như 99% người dùng đều cho rằng nó quá giống iPhone X và chẳng có bất kỳ một lý do gì để thúc đẩy họ nâng cấp trong bối cảnh iPhone X vẫn còn quá tốt.

Còn năm nay, vẫn với thiết kế đó, thậm chí là vẫn còn đó tai thỏ. Và có lẻ sự thay đổi lớn nhất nằm ở cụm 3 camera sau được đặt trong một ô vuông trông khá ” lồi lõm “. Tất nhiên, không quá nhiều người dùng đánh giá cao thiết kế này, ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại, khi Apple chưa chính thức giới thiệu chúng.

iphone 11 2019
Nhiều khả năng đây sẽ là thiết kế của iPhone 11

iPhone 11 có đáng được kỳ vọng?

Mình không ràng buộc suy nghĩ của bất kỳ ai. Song, trên quan điểm cá nhân mình chẳng cảm thấy gì hào hứng nếu iPhone 11 chính xác sẽ có thiết kế cũ + cụm camera vuông phía sau ???

Nó có gì đặc biệt nhỉ ?

Cụm camera sau chắc chắn sẽ là điểm nhấn chính. Nhưng đáng tiếc nó lại đang nhận nhiều hơn những lời phê bình trong khâu thiết kế.

Trước đây, chúng ta đã từng chứng kiến một vài thiết bị sở hữu camera sau kiểu như vậy, điển hình là siêu phẩm Mate 20/Mate 20 Pro của nhà sản xuất “nước bạn”, Huawei.

huawei mate-20
iPhone 2019 sở hữu thiết kế camera vuông tương tự Huawei Mate 20/20 Pro ??

Tiếp theo, về phần cứng thì không cần phải bàn cãi nhiều về độ ổn định, Apple luôn là số 1 trong làng di động.

Nhưng câu hỏi đặt ra là iPhone 11 ( Apple Bionic A13 ) sẽ có gì đặc biệt hơn khi Bionic A12 trên Xs/Xs Max hay cả A11 trên iPhone vẫn đang hoạt động cực kỳ mượt mà ???

Apple bế tắc trong mảng thiết kế và đang sống nhờ vị trí thương hiệu?

Tháng 6 vừa qua, ” phù thủy thiết kế ” Jony Ive của Apple chính thức từ chức. Chắc chắn đây sẽ là một mất mát lớn. Song, nếu nhìn nhận một cách thực tế thì liệu Jony Ive đã làm tốt nhiệm vụ của mình ở iPhone Xs/Xs Max/Xr hay chưa?

Về phần iPhone 11, nhiều khả năng thiết kế đã được định hình trước khi ông này từ chức. Và rõ ràng, chúng ta cần phải đặt ra một câu hỏi khác, rằng liệu có phải Jony Ive đã và đang bị ” bão hòa ý tưởng “???

jony ive
Jony Ive – ” cha đẻ ” trong thiết kế của Apple

Tuy nhiên, dù có phần kém sắc sảo trong thiết kế. Thì Apple vẫn sống khá tốt và có lẻ đây là thời điểm mà thương hiệu sẽ cứu sống một loạt những sản phẩm ” cằn cỗi ” trong ý tưởng thiết kế.

Rõ ràng, việc sở hữu một chiếc iPhone X/Xs/Xs Max/Xr hay iPhone 11…. vẫn sẽ mang đến một sự đẳng cấp rất lớn bất chấp kể từ iPhone X, chúng ta chưa hề cảm nhận được một sự đột phá nào rõ rệt trên các siêu phẩm thương hiệu iPhone…

iPhone Xs/Xs Max sẽ không mất giá quá nhiều, tương tự iPhone X?

Chúng ta đã không còn quá xa lạ với độ ổn định có thể xem là tuyệt đối của iPhone. Thậm chí ở hiện tại, iPhone 5S ra mắt năm 2013 vẫn còn hoạt động tương đối tốt.

Do đó, việc một chiếc iPhone mới xuất hiện sẽ kéo theo khá nhiều sự chờ đợi về một công cuộc đại hạ giá đến với các dòng máy đời thấp hơn.

giá iphone x xs
iPhone Xs/Xs Max và cả iPhone X vẫn đang có giá bán rất cao tại Thegioididong

Tuy nhiên, có vẻ như sẽ rất khó để những Xs/Xs Max hay thậm chí là iPhone X bị rớt giá theo đúng chiều hướng mong muốn của chúng ta. Bởi, như những phân tích ở trên, iPhone 11 không có gì khác biệt quá nhiều so với iPhone Xs/Xs Max. Tương tự trước đây với iPhone X… Do đó, sẽ có không ít người dùng tỏ ra phân vân trong việc lên đời máy

Và đó nhiều khả năng sẽ kéo theo một sự khởi đầu ảm đạm cho iPhone 11 tại nhiều thị trường, trước khi nó bắt đầu dần ổn định sau vài tháng xuất hiện.

Thay vào đó, nhiều khả năng những dòng iPhone Classic ( 8 Plus trở xuống ) sẽ tiếp tục trượt dài trên bảng giá iPhone tại Việt Nam.

———————————————————–

Tham khảo dịch vụ: Unlock iPhone Xs xách tay Mỹ Nhật Canada…. giá rẻ uy tín nhất tại HCM Đà Nẵng

Trên đây là một số thông tin bên lề nhằm chào đón sự xuất hiện của các thế hệ iPhone 2019. Mọi thông tin trên đây đều mang tính chất cá nhân và hoàn toàn không gán ghép suy nghĩ của bất kỳ ai.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.