Unlock iPhone Samsung Sony

iPhone 7 7 Plus Bị Lỗi Mất Tiếng Khi Quay Phim Ghi Âm ?

Chiếc iPhone 7 7 Plus của bạn mắc phải các lỗi về âm thanh khi ghi âm hay quay phim ? Bạn đang thắc mắc về lý do và cách khắc phục tình trạng này ?

lỗi mất tiếng khi ghi âm quay phim trên iPhone 7

Cùng với chức năng nghe gọi thì quay phim hay ghi âm cũng được liệt vào những chức năng cơ bản nhất của một thiết bị di động ở thời điểm hiện tại . Với iPhone 7 và 7 Plus mặc dù ra mắt cách đây chưa quá lâu, song số lượng máy xuất hiện các lỗi về chức năng ghi âm hay quay phim đang trở nên rất phổ biến.

Vậy câu trả lời cho câu hỏi ” Nguyên nhân ” ở đây là gì ?? Và cách khắc phục là như thế nào ??

Tại sao iPhone 7 7 Plus bị mất âm thanh khi quay phim ghi âm ?

Có thể các bạn chưa biết, trên iPhone 7 và 7 Plus tồn tại một bộ phận gọi là Micro ( hay còn gọi là Mic ). Bộ phận này được chia ra làm ba loại chính: Mic camera trước, Mic camera sau và Mic nghe gọi.

Trong đó Mic camera trước thực hiện xử lý âm thanh với các chức năng trên camera trước. Tương tự như vậy với Mic camera sau. Trong khi đó thì Mic nghe gọi thực hiện chức năng nghe gọi và chức năng xử lý âm thanh ghi âm.

Do đó, việc máy xuất hiện các lỗi về âm thanh với ứng dụng quay phim hay ghi âm, chắc chắn đến từ bộ phận Micro của máy. Và tất nhiên, cũng có rất nhiều những nguyên nhân dẫn đến tình trạng hư hỏng Micro.

Đó có thể là những ảnh hưởng sau những sự cố va chạm rơi rớt của người dùng, sự xung đột phần mềm hay đơn giản chỉ là những mảng bụi bẩn sau một thời gian dài sử dụng.

Và cách khắc phục lỗi….

Thật sự mà nói, không có quá nhiều cách để các bạn có thể tự khắc phục tình trạng trên. Tuy nhiên, trước khi cần đến dịch vụ sửa chữa, hãy thử qua một vài cách xử lý sau

Reset hay Restore máy

Có thể máy gặp phải các lỗi do sự xung đột phần mềm. Nếu như vậy, có thể Reset hoặc Restore máy sẽ là cách xử lý tốt nhất. Tuy nhiên việc Restore sẽ làm mất tất cả dữ liệu bên trong máy vậy nên trước khi thực hiện các bạn có thể sao lưu lại toàn bộ dữ liệu ( nếu cần ).

Vệ sinh Micro

Không giống như loa trên máy, các bộ phận Micro đều được thiết kế nằm hẳn phía bên trong máy. Do đó việc vệ sinh cũng sẽ gây ra không ít khó khăn cho những ai không am hiểu. Các bạn có thể tham khảo cách mở máy và vị trí của Micro trên iPhone 7 7 Plus. Sau đó dùng bông tăm thấm cồn và vệ sinh. Thật sự nếu không có kiến thức tốt nhất các bạn đừng làm ^^

…Và thay mic iPhone 7 Plus

Nếu quá bế tắc các bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các trung tâm dịch vụ. Để tiến hành thay mic iPhone 7 Plus. Với một mức giá không quá cao, nên các bạn không cần phải đắn đo quá nhiều với câu hỏi Thay mic iPhone 7 Plus giá bao nhiêu ????

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 1 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.