Unlock iPhone Samsung Sony

Tại Sao iPhone 7 7 Plus Không Nhận Sạc Và Cách Khắc Phục

iPhone 7 7 Plus bị hư cáp chân sạc dẫn đến các tình trạng không nhận sạc cáp USB, hay sạc không vào pin ? Vậy những nguyên nhân xuất hiện các tình trạng này là gì ? Và cách xử lý như thế nào ?

Với iPhone 7 7 Plus hay tất cả các thiết bị di động thông minh ở thời điểm hiện tại, đều được hoạt động dựa trên nguồn năng lượng đến từ pin bên trong. Tuy nhiên nếu một ngày thiết bị của bạn không thể nhận được bộ sạc. Kéo theo đó cũng không thể kết nối sạc được với thiết bị laptop. Lúc này bạn phải làm gì  ??? Mang máy đi sửa, chắc chắn rồi !! Tuy nhiên trước hết hãy tìm hiểu xem lý do là gì ? Và tự mình có thể ” cứu ” được thiết bị thông minh của mình hay không nhé !!

Tại sao iPhone 7 7 Plus không nhận sạc ???

Và bây giờ mình sẽ nêu rõ những nguyên nhân dẫn đến lỗi không nhận sạc cáp USB trên iPhone 7 7 Plus. Kèm theo đó là một số biện pháp có thể ” chữa cháy ” được tình hình cho các bạn tham khảo ^^

Xem thêm: Hướng dẫn thay pin iPhone 6S Plus và tất cả phiên bản iPhone khác

Tại Sao iPhone 7 7 Plus không nhận sạc cáp USB hay không sạc vào pin ?

Thông thường những trường hợp máy không nhận sạc hoặc sạc không vào pin là do những lỗi đến từ bộ phận chân sạc của máy hoặc viên pin có vấn đề.

Tuy nhiên nếu chân sạc có vấn đề, lúc này có nghĩa chức năng kết nối, đồng bộ với máy tính cũng sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn. Vậy thì những trường hợp nào sẽ gây ra các tình trạng lỗi với cáp chân sạc và các lỗi khiến máy không nhận sạc ?

  • Máy bị rơi rớt, va chạm hoặc vô nước là những nguyên nhân thường xuyên xảy ra nhất
  • Trong quá trình sử dụng lâu dài và không được vệ sinh sạch sẽ dẫn đến chân sạc bị oxy hóa, tiếp xúc điện kém gây ra tình trạng không nhận sạc
  • Do các lỗi xung đột phần mềm
  • Do viên pin, bộ phận sạc cáp hoặc cả hai là hàng linh kiện kém chất lượng đã được thay thế trước đó
  • Các lỗi đến từ bộ phận phần cứng trên mainboard.

Và còn khá nhiều những nguyên nhân khác. Trên đây mình đã liệt kê những nguyên nhân hay bắt gặp nhất !!

Xem thêm : Thay pin iPhone 7 Plus giá rẻ lấy liền tại TPHCM

Cách khắc phục

  • Kiểm tra tính khả dụng của bộ phận củ sạc, dây sạc
sạc cáp là nguyên nhân dẫn đến lỗi không nhận sạc ??

Thông thường những lỗi không nhận sạc không đến từ pin. Do đó sau khi kết nối với nguồn điện từ ổ cắm không thành công các bạn có thể rút rời dây sạc và củ sạc. Lấy dây sạc kết nối với máy tính, nếu máy nhận sạc chứng tỏ lỗi đến từ củ sạc. Tương tự như vậy có thể kiểm tra lỗi từ dây sạc. Nếu không cải thiện được tình hình chứng tỏ chân sạc iPhone 7 7 Plus có vấn đề.

  • Vệ sinh lại cổng sạc

Đây là một trong những lý do gây lỗi mà rất ít người dùng chú ý đến. Vì được thiết kế lõm vào bên trong và hoàn toàn không hề có gì bảo vệ nên việc chân sạc tiếp xúc với bụi bẩn dẫn đến tình trạng oxy hóa là điều hoàn toàn dễ hiểu. Ở một mức độ nhẹ, các bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng một chiếc bàn chải mịn quét sạch phía bên trong chân sạc sau đó kết nối lại với nguồn điện.

  • Reset hoặc Restore thiết bị

Nếu cả hai bước trên đều không có hiệu quả thì đây là bước cuối cùng các bạn có thể thực hiện. Tiến hành Reset hoặc Restore máy ( nhớ backup lại dữ liệu nhé !! ).

Nếu vẫn chưa cải thiện được tình hình, lúc này buộc lòng phải mang máy đến các trung tâm để có thể hỗ trợ thay chân sạc iPhone 7 7 Plus một cách tốt nhất. Qua đó tránh làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng lâu dài.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.