Unlock iPhone Samsung Sony

Khắc Phục Loa iPhone 6 6 Plus 6S 6S Plus Bị Rè Mất Âm Thanh Khi Nghe Nhạc Xem Phim

Âm thanh trên iPhone 6 6 Plus 6S 6S Plus bị rè hoặc thậm chí là mất cả âm thanh khi thực hiện các chức năng giải trí như nghe nhạc chơi game hay xem phim ?  Khắc phục như thể nào và có cần thiết phải thay thế sửa chữa hay không ?

Ra mắt thị trường Việt Nam cách đây đã khá lâu, vậy nên những dòng máy như iPhone 6 6 Plus 6S hay 6S Plus xuất hiện khá nhiều những lỗi vặt là điều không quá khó hiểu.

thay loa iPhone 6 6S 6S Plus

Trong đó thì những trường hợp máy xuất hiện các lỗi mất âm thanh của các ứng dụng giải trí như chơi game, xem phim hay nghe nhạc là rất phổ biến. Đây là trường hợp cho thấy bộ phận loa ngoài của máy đã gặp vấn đề. Vậy đâu là lý do dẫn đến các trường hợp này ? Cách xử lý là như thế nào ? Có cần thiết phải thay thế sửa chữa hay không và mức giá thay thế là bao nhiêu ?

Cách Tự Khắc Phục Lỗi Loa Ngoài Ngay Tại Nhà

Trường hợp mất hoàn toàn âm thanh

  • iPhone có một điều khá đặc biệt so với các dòng máy Android khác đó là cần gạt rung. Khi cần gạt này được gạt xuống đồng nghĩa với việc tất cả các chức năng phát ra âm thanh đều bị vô hiệu hóa. Nếu một ngày những âm thanh phát ra từ ứng dụng bỗng nhiên “im bặt ” đi một cách kỳ lạ thì cần gạt rung là bộ phận đầu tiên các bạn cần kiểm tra đấy

  • Tương tự như cần gạt, đó là nút tăng giảm âm lượng.
  • Kiểm tra những kết nối với tại nghe không dây hoặc Bluetooth và tắt đi nếu máy đang được kết nối

Trường hợp âm thanh bị rè, ngắt quãng

  • Vệ sinh loa bằng cách sử dụng bông tăm thấm cồn và vệ sinh sạch xung quanh loa. Nhằm loại bỏ lớp bụi bẩn bám vào loa trong quá trình sử dụng lâu ngày.
  • Bấm mạnh vào cạnh phải máy. Giải pháp này nghe có vẻ khá ” tào lao”, tuy nhiên, nó đã hoạt động hiệu quả đối với một số người. Việc bạn cần làm là bấm mạnh vào góc phải bên dưới iPhone và giữ khoảng 20 giây. Các kết nối có thể bị lỏng, vì vậy hành động này có thể giúp sửa chữa.

Ngoài ra trong trường hợp cần thiết có thể Reset hoặc Restore lại máy ( lưu ý rằng Restore sẽ khiến toàn bộ dữ liệu trên máy bị xóa sạch, nên các bạn có thể backup lại trước khi thực hiện nhé )

Xem thêm: Hướng dẫn sửa lỗi iPhone 6S 6S Plus 6 6 Plus bị mất âm thanh khi điện thoại tại đây

https://tandaomobile.vn/loa-iphone-6-6-6s-6s-bi-re-khi-thuc-hien-cuoc-goi-thoai/

Có Cần Thiết Phải Thay Loa Ngoài iPhone 6 Plus 6 6S 6S Plus  

Loa ngoài của máy thực hiện chức năng chính là phát ra âm thanh từ các ứng dụng, trong đó chức năng giải trí như chơi game, xem phim hay nghe nhạc là những minh chứng rõ ràng nhất. Ngoài ra nó còn thực hiện chức năng nghe gọi với loa ngoài trong điều kiện môi trường xấu

Hãy thử tưởng tượng bạn đang sử dụng một chiếc máy iPhone và chỉ để  dùng để nghe gọi với loa trong, hay thậm tệ hơn, bạn phải xem phim, nghe nhạc chơi game mà không có tiếng, hoặc âm thanh phát ra bị rè, ngắt quãng khá khó chịu.

Nói đến đây chắc có lẻ các bạn cũng có thể hình dung được sự quan trong của loa ngoài với máy rồi chứ !!!

Xem thêm : Thay loa iPhone 6 Plus tại TPHCM Đà Nẵng giá bao nhiêu ?

 

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.