Unlock iPhone Samsung Sony

Khắc Phục Lỗi Về Loa Samsung Galaxy S7 S7 Edge

Samsung Galaxy S7/S7 Edge bị lỗi về khả năng xử lý âm thanh, loa của máy bị lỗ, xuất hiện các tiếng rè, âm thanh phát ra nhỏ hoặc mất hoàn toàn. Cách khắc phục những tình trạng trên là gì ??

thay loa samsung s7 edge

Có bao giờ chiếc Samsung S7/S7 Edge của bạn gặp phải những lỗi liên quan đến âm thanh ?? Những âm thanh phát ra không được bình thường làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng cũng như trải nghiệm các chức năng trên máy. Bạn cảm thấy khó chịu vì những tình trạng này liên tục xuất hiện. Vậy thì phải làm thế nào để có thể khắc phục được hoàn toàn những lỗi này ?

Khắc phục lỗi ân thanh trên Samsung S7/S7 Edge bị rè, nhỏ.

Như tất cả chúng ta đều biết loa là bộ phận thực hiện xử lý âm thanh trên máy. Trong đó loa trong xử lý âm thanh cuộc gọi, loa ngoài xử lý âm thanh ứng dụng, những âm thanh lớn hơn so với loa trong. Việc loa bị hư sẽ gây khó khăn cho người dùng trong quá trình thực hiện cuộc gọi cũng như sử dụng các chức năng giải trí trên máy. Tuy nhiên, trước khi mang máy đến các trung tâm để thay loa trong hoặc loa ngoài của máy. Hãy thử thực hiện một vài cách khắc phục sau:

Cách 1. Vệ sinh loa

Các bạn có thể tự khắc phục được tình hình bằng cách tự vệ sinh bộ phận loa của máy. Cách này sẽ cực kỳ hửu ích nếu thiết bị của bạn bị lỗi loa do bụi bẩn gây ra.

Sử dụng một chiếc bàn chải nhỏ, lông mịn, hoặc một bông tăm có tẩm dung dịch cồn. Tiến hành quét nhẹ qua lại loa để loại bỏ lớp bụi bẩn bám trên máy.

Cách 2. Sử dụng những phần mềm hỗ trợ

Nếu âm thanh phát ra từ máy tỏ ra quá ” yếu đuối “, hãy thử qua một vài phần mềm hỗ trợ khuếch đại âm thanh. Những phần mềm tiêu biểu như Equalizer, Equalizer FX, Volumn+…

Cách 3. Reset và Restore

Nếu loa gặp phải lỗi do phần mềm thì Reset hoặc Restore lại máy là cách khắc phục cực kỳ tuyệt vời. Tuy nhiên, Restore sẽ làm máy mất toàn bộ dữ liệu. Do đó hãy cố gắng giành chút thời gian backup lại những dữ liệu cần thiết.

Cách 4. Nhờ đến trung tâm

Nếu tất cả những cách khắc phục trên đều không giúp cải thiện được tình hình thì chắc chắn bộ phận loa đã bị hư hỏng nghiêm trọng và cần phải tiến hành thay loa Samsung Galaxy S7 Edge /S7. Những kỹ thuật viên có chuyên môn sẽ biết được lỗi và tư vấn cho bạn một dịch vụ thay thế sửa chữa hợp lý.

Với một mức giá không quá khó chịu như ở các phiên bản Samsung đời cao như S8/S8+ S9/S9+, do đó nếu không thể tự khắc phục, hãy cố gắng đầu tư một bộ phận loa mới.

Xem thêm : Màn hình Samsung Galaxy S7 Edge bị ố vàng, loang mực ?

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

1 bình luận
  1. […] thêm: Hướng dẫn khắc phục Samsung Galaxy S7 Edge bị lỗi ngay tại […]

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.