Unlock iPhone Samsung Sony

Hướng dẫn khắc phục các lỗi về pin và nguồn iPhone

Dựa vào những nguyên nhân, biểu hiện lỗi, bài viết này, Tấn Đào Mobile sẽ tổng hợp những cách khắc phục các lỗi về pin và nguồn trên các phiên bản iPhone

Hướng dẫn sửa lỗi về pin và nguồn iPhone

iPhone hay bất kỳ một dòng máy nào, sau một thời gian sử dụng việc xuất hiện lỗi, hư hỏng là điều không thể tránh khỏi. Bài viết này, Tấn Đào Mobile sẽ hướng dẫn những cách khắc phục lỗi chai pin và lỗi mất nguồn trên các dòng máy iPhone.

=>> Xem thêm: Tổng hợp những lỗi thường gặp trên iPhone

Cách Khắc Phục Các Lỗi Về Pin Và Nguồn Trên iPhone

Khắc phục các lỗi về pin

Có rất nhiều những nguyên nhân khác nhau gây lỗi pin. Đó có thể là những sự cố rơi, rớt, va chạm hay vào nước làm ảnh hưởng đến viên pin hay socket pin, do pin trong máy là hàng linh kiện lô, kém chất lượng, lỗi xung đột phần mềm… Tuy nhiên, nguyên nhân chính, xuất phát từ những thói quen xấu từ người dùng máy như thói quen sạc pin qua đêm, vừa sạc vừa sử dụng …

Về những biểu hiện lỗi, phổ biến nhất là hiện tượng tụt pin, phồng pin hay thậm chí là mất nguồn, tắt nguồn một cách đột ngột. Những tình trạng trên kéo dài và lặp đi lặp lại nhiều lần làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng máy của người dùng.

Vậy làm gì để kéo dài thời gian sử dụng pin ??
  • Sử dụng máy ở chế độ tiết kiệm pin

Có thể bật tính năng tiết kiệm pin bằng cách truy cập Cài đặt -> Pin -> Chế độ nguồn điện thấp. Tác vụ này sẽ khiến máy hạn chế tối đa mức tiêu thụ năng lượng. Qua đó có thể giúp thời gian sử dụng của viên pin lâu hơn.

  • Giảm thiểu độ sáng màn hình đến mức có thể

Cũng tương tự như tính năng tiết kiệm pin, việc giảm độ sáng màn hình sẽ khiến máy hạn chế được mức năng lượng tiêu thụ. Tuy nhiên, hãy dừng lại ở mức cho phép, tránh trường hợp sử dụng máy ở tình trạng độ sáng quá thấp sẽ làm ảnh hưởng đến mắt.

  • Tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm

Trên iPhone hay các thiết bị di động hiện nay có rất nhiều những ứng dụng, tính năng chạy ngầm trong máy. Do đó, nếu không sử dụng máy nên tắt bớt các ứng dụng đang chạy ngầm bên trong máy. Đồng thời cũng nên vô hiệu hóa tạm thời các tính năng như Wifi 3G/4G Bluetooth hay GPS. Bởi chắc chắn nó sẽ lấy đi không ít năng lượng từ viên pin.

  • Hạn chế tình trạng đa nhiệm quá nhiều

Đồng ý rằng những thiết bị iPhone hiện nay ( trừ các phiên bản đời quá thấp như 4S hay 5 ) đều có thể đáp ứng được hầu hết những yêu cầu sử dụng của người dùng. Tuy nhiên việc đa nhiệm quá nhiều tác vụ cùng lúc sẽ khiến viên pin tiêu hao khá nhiều năng lượng. Đồng thời lâu dài cũng sẽ khiến pin xuống sức một cách nhanh chóng.

  • Hạn chế tối đa những thói quen xấu

Như đã nói ở trên thì đây là những nguyên nhân chính dẫn đến chai pin trên iPhone. Do đó, nếu thiết bị của bạn đã có dấu hiệu bị chai pin thì đã đến lúc loại bỏ ngay những thói quen này.

Ngoài ra, theo khuyến cáo thì mức sạc pin lý tưởng là khoảng từ 20-40%, hạn chế đợi máy tắt nguồn hay quá cạn pin mới sạc. Đồng thời những bộ sạc cáp lô, kém chất lượng cũng sẽ làm ảnh hưởng không ít đến pin iPhone.

=>> Dịch vụ thay pin iPhone X tại TPHCM Đà Nẵng ( và tất cả phiên bản iPhone khác )

Khắc phục các lỗi về nguồn

Tương tự như pin, những lỗi về nguồn cũng có rất nhiều những nguyên nhân gây ra. Trong đó pin cũng là một trong những tác nhân gây lỗi rất thường gặp.

iPhone bị lỗi về nguồn thường sẽ có những biểu hiện chính như mất nguồn, sập nguồn đột ngột khi đang sử dụng máy hay máy bị treo logo không thể khởi động vào màn hình chính được…

Vậy phải làm gì khi iPhone bị lỗi mất nguồn ??
  • Hãy thử Reset lại một vài lần xem có cải thiện được tình hình hay không. Sau đó bạn tiến hành sử dụng máy cho đến khi pin yếu. Tiếp đến là thực hiện sạc pin cho đến khi đạt ngưỡng 100%
  • Nếu không khắc phục được tình hình, hãy thử Restore lại máy. Tuy nhiên do tác vụ này sẽ làm mất toàn bộ dữ liệu trên máy. Do đó, trước khi thực hiện, hãy backup lại toàn bộ những dữ liệu cần thiết.

Tuy nhiên, đây chỉ là những cách xử lý những lỗi phần mềm. Trường hợp lỗi mất nguồn đến từ bộ phận phần cứng trên mainboard thì buộc phải mang máy đến các trung tâm dịch vụ để được hỗ trợ sửa lỗi mất nguồn iPhone.

=>> Dịch vụ sửa lỗi mất nguồn iPhone X 8/8+ 7/7+ 6S/6S+ và tất cả phiên bản iPhone khác

Trên đây là những cách khắc phục lỗi chai pin và lỗi mất nguồn trên iPhone. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích được ít nhiều cho các bạn cũng như có thể mang lại một cái nhìn tổng quan hơn về những lỗi pin và nguồn.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.