Unlock iPhone Samsung Sony

Làm Gì Khi Điện Thoại Samsung Bị Vô Nước Hư Camera?

Chiếc điện thoại Samsung Galaxy của bạn bị vô nước do đi mưa, rơi vào nước… dẫn đến các lỗi vặt trên cụm camera trước/sau?

Tình trạng này xuất hiện tương đối phổ biến trên các dòng máy Android nói chung. Nhưng ở tư cách người dùng, các bạn đã biết cách xử lý hợp lý nhất trong trường hợp này hay chưa?

Bài viết hôm nay, Tấn Đào Mobile sẽ đưa ra những lời giải đáp…

Vô nước – nguyên nhân hàng đầu gây lỗi trên điện thoại Samsung

Thực tế thì đa số những thiết bị Samsung hiện nay. Đặc biệt là các dòng tầm trung đến cao cấp. Tất cả đều được trang bị chuẩn chống nước khá tốt. Tất nhiên là nó không thể so sánh được với khả năng kháng nước thần thánh trên Sony. Tuy nhiên, chừng đó cũng là đủ để thỏa mãn thói quen dùng máy trong điều kiện ẩm ướt hay thậm chí là dưới mưa…

Dù vậy, đó lại là câu chuyện khi chiếc máy chưa bị bung tháo ( chưa mất zin ). Còn trường hợp máy đã từng xử lý bất kỳ một giải pháp nào buộc phải tháo mở máy. Thì 100% chức năng kháng nước mà nhà sản xuất trang bị đã bị mất hoàn toàn.

điện thoại samsung vô nước hư camera
Sửa lỗi Samsung Galaxy vô nước hư camera

Vậy nên, trường hợp sử dụng trong môi trường ẩm ướt hay đi mưa chẳng hạn thì khả năng cao máy sẽ bị thấm nước ngay sau đó.

Ở đây, có một điều mà có lẻ không phải ai cũng biết. Vô nước chính là nguyên nhân hàng đầu gây ra các lỗi lớn nhỏ trên máy. Không những camera trước/sau… Mà micro, loa, chân sạc, cảm ứng, màn hình, nguồn… đều sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều

Do đó, việc hạn chế để máy bị vô nước là một trong những vấn đề mà các người dùng buộc phải lưu ý, đặc biệt là đối với những thiết bị đã từng có “tiền sử” thay thế, sửa chữa bên trong

=>> Hướng dẫn sửa lỗi Samsung Galaxy chụp ảnh bị treo màn hình đen

Làm gì khi điện thoại Samsung bị vô nước dẫn đến hư camera?

Điều đầu tiên mà người dùng phải làm khi một chiếc Samsung bị vô nước. Đó là tắt nguồn và áp dụng một vài giải pháp có thể giúp máy rút bớt nước…

Ở đây, nếu trường hợp máy bị vô nước và gây ảnh hưởng đến cụm camera trước hay camera sau. Thì gần như chắc chắn sẽ có một vài bộ phận, chức năng khách cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

Có thể, đó đơn giản chỉ là một số lỗi mà chúng ta có thể khắc phục được bằng cách chạy lại chương trình. Tuy nhiên, ở đây các bạn phải hiểu một vấn đề. Đó là máy đã bị vô nước và khả năng dẫn đến tình trạng oxy hóa linh kiện bên trong là hoàn toàn có thể xảy ra…Thậm chí là với xác suất rất cao.

Đo đó, hướng xử lý duy nhất lúc này. Đó là người dùng nên ngay lập tức tìm đến các trung tâm chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa điện thoại để được hỗ trợ.

có thể sửa được camera samsung galaxy bị hư do vô nước
Sửa lỗi camera samsung bị hư do vô nước

Bằng kỹ thuật chuyên môn, các trung tâm sẽ chẩn đoán được mức độ nghiêm trọng của vấn đề. Và đưa ra hướng xử lý tốt nhất cho bạn.

Nên sửa camera trước, sau trên điện thoại Samsung ở đâu?

Hiện nay, có khá nhiều những trung tâm khác nhau có thể nhận dịch vụ này. Tuy nhiên, bắt buộc người dùng phải lựa chọn được một địa chỉ đáng tin cậy để tránh vấp phải một số trường hợp không mong muốn như:

  • Bị thay thế linh kiện lô, chất lượng kém
  • Bị tráo đổi linh kiện ( luộc đồ )
  • Tình trạng vô nước =>> hư camera nhẹ nhưng báo nặng để sửa chữa, thay thế…

Nếu có nhu cầu về dịch vụ này. Các bạn có thể tham khảo tại Tấn Đào Mobile theo đường dẫn được đính kèm dưới đây

=>> Tham khảo, dịch vụ thay camera Samsung Galaxy A30s A30, Note – J – S – A – M… tại Tấn Đào Mobile

OKE… trên đây là một số vấn đề liên quan đến lỗi camera trên điện thoại Samsung xuất phát từ nguyên nhân vô nước. Mọi thắc mắc các bạn có thể liên hệ trực tiếp trung tâm theo địa chỉ dưới chân trang. Hoặc để lại comment bên dưới bài viết để được hỗ trợ một cách tốt nhất

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.