Unlock iPhone Samsung Sony

Loa iPhone 6 6+ 6S 6S+ Bị Rè Khi Thực Hiện Cuộc Gọi Thoại ?

iPhone 6 6+ 6S 6S+ của bạn xuất hiện các tiếng rè, ngắt quãng khi thực hiện cuộc gọi thoại ? Tại sao máy lại xuất hiện những hiện tượng như vậy ? Và phải khắc phục như thế nào ?

iPhone 6 plus 6s plus lỗi loa trong

Tại Sao iPhone 6 6+ 6S và 6S+ Lại Bị Rè Khi Thực Hiện Cuộc Gọi ?

Chắc hẳn ai cũng biết, nghe gọi là chức năng chính và cơ bản nhất của một chiếc điện thoại di động. Sẽ có rất nhiều những bất tiện nếu chức năng này trên máy gặp vấn đề. Vậy thì tại sao iPhone 6 6+ 6S hay 6S+ lại xuất hiện các lỗi như vậy ??

Câu trả lời đến từ bộ phận loa trong của máy. Nếu như loa ngoài thực hiện các chức năng xử lý âm thanh nghe nhạc xem phim ( âm thanh ứng dụng ) và chức năng nghe gọi bằng loa ngoài. Thi loa trong hầu như chỉ thực hiện một chức năng chính đó là nghe gọi.

Biểu hiện cơ bản nhất của việc loa trong bị lỗi đó là việc máy xuất hiện những tiếng ồn, những âm thanh phát ra từ phía bên kia bị ngắt quãng khiến cho người dùng khó có thể nắm bắt được thông tin cần truyền đạt của đối phương.

Phải Khắc Phục Như Thế Nào ?

Ở iPhone 6 6+ 6S và 6S+ bộ phận loa trong nằm ngay ở phía trên đỉnh máy ( dãi loa nằm cạnh cảm biến ). Vì nằm hẳn phía bên ngoài nên bộ phận này rất thường xuyên phải tiếp xúc với các điều kiện xấu từ môi trường. Vậy nên việc sau một thời gian sử dụng, loa trong bị hư hỏng là điều không có gì khó hiểu.

Vậy khắc phục lỗi loa trong như thế nào ?

Vệ sinh phía bên ngoài của loa trong

Trường hợp sử dụng lâu ngày khiến máy bị bám bụi bẩn là rất thường xuyên xảy ra. Do đó, nếu máy gặp tình trạng rè, âm thanh ngắt quãng khi thực hiện cuộc gọi thì các bạn có thể tự vệ sinh bằng cách dùng bông tăm có chứa cồn trên đầu và quét nhẹ xung quanh dãi loa. Nếu loa thật sự bị bụi bẩn làm ảnh hưởng thì đây biện pháp này sẽ rất hửu hiệu đấy !!

Reset hoặc Restore lại máy

Nếu máy gặp các lỗi do xung đột phần mềm, các bạn có thể Reset hoặc cần thiết thì Restore máy. Tuy nhiên việc Restore sẽ làm máy mất hết dữ liệu, do đó trước khi thực hiện các bạn cần backup lại dữ liệu để tránh các trường hợp mất mát có thể xảy ra.

Thay loa iPhone 6 Plus 6 6S 6S Plus

Trường hợp không thể tự khắc phục, buộc lòng phải mang máy đến các trung tâm để tiến hành thay loa trong một cách sớm nhất, tránh làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng máy…Nhưng.. thay loa trong iPhone 6 Plus 6 6S và 6S Plus giá bao nhiêu ?

Vì là những dòng máy đã được ra mắt khá lâu, do đó hầu hết những linh kiện thay thế sửa chữa các dòng máy này đều không thật sự quá cao nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm !!

Xem thêm: Thay loa siêu phẩm iPhone X giá bao nhiêu ?

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.