Unlock iPhone Samsung Sony

Micro Trên iPhone 5S 5C 5 SE 4S Nằm Ở Đâu ?

Giống như các bộ phận loa trong hay loa ngoài, micro trên iPhone 5S 5 5C SE hay 4S cũng thực hiện những chức năng xử lý âm thanh ? Tuy nhiên, có bao giờ bạn thắc mắc về vị trí của micro trên từng phiên bản máy này hay chưa ??

vị trí micro iphone

Chắc hẳn có không ít người dùng máy không hề biết được vị trí của từng bộ phận trên thiết bị của mình, đặc biệt là những dòng máy đời cũ, ít được phân tích đánh giá như iPhone 5S 5C hay 4S. Và bây giờ hãy cùng mình tìm hiểu về thiết kế và vị trí micro những phiên bản đầu của dòng họ nhà iPhone nhé !!

Micro trên iPhone 5S 5 và iPhone SE

Trên cả ba thiết bị đều có thiết kế khá giống nhau do đó bộ phận Micro trên cả ba đều được thiết kế theo từng lỗ nhỏ, ở một vị trí giống nhau đó là ngay cạnh dưới của máy ( phía bên trái và nằm giữa jack tai nghe và chân sạc ), Micro trên iPhone 5S 5 và SE nằm đối xứng và khá giống như loa ngoài của máy.

Micro trên iPhone 5C

Trên thiết bị iPhone 5C, Micro cũng được đặt ở một vị trí giống với trên iPhone 5S 5 hay SE ( bên trái ở cạnh dưới và nằm ở trung tâm giữa jack tai nghe và chân sạc ). Tuy nhiên thay vì được thiết kể từng lỗ tròn nhỏ thì ở 5C, Micro chỉ là có duy nhất 1 lỗ tròn.

Micro trên iPhone 4S

Ở model iPhone này, jack cắm tai nghe không được đặt cạnh Micro như các thế hệ đàn anh, nó được nằm đối xứng với loa ngoài, thiết kế cũng giống hệt nhau, khiến không ít người lầm tưởng cả hai đều là bộ phận loa nhưng thực tế, ở phía phải là loa ngoài trong khi bên trái là bộ phận Micro.

vị trí các micro trên iPhone

Xem thêm: Thay mic iPhone 5S tại TPHCM ( thay cả mic 5C 5 SE 4S hay tất cả các dòng đời cao nhé ^^ )

Micro trên thiết bị nào dễ bị hư hỏng nhất ??

Có rất nhiều những nguyên nhân có thể dẫn đến hư hỏng bộ phận Micro, đó có thể là lỗi đến từ quá trình sử dụng của người dùng, sự cố rơi rớt, va chạm, vào nước…lỗi phần mềm do xung đột, lỗi phần cứng trên mainboard hay cả những lỗi xuất hiện do bụi bẩn ( sử dụng lâu ngày bụi bám bẩn làm ảnh hưởng đến khả năng xử lý âm thanh của máy.

Tuy nhiên theo thiết kế có vẻ như iPhone 4S là model mà bộ phận micro không có những lỗ trống như các thế hệ đàn anh, do đó theo quan điểm cá nhân mình nghĩ nó sẽ hạn chế được khá nhiều tác động do bụi bẩn gây hư hỏng micro. Vậy nên, nếu bỏ qua những sự cố do người dùng gây ra thì có thể micro trên iPhone 4S sẽ có một độ bền tốt hơn những người anh của mình.

Xem thêm : Hướng dẫn sửa lỗi micro iPhone 8 Plus 8 7/7+ 6S/6S+ và tất cả phiên bản iPhone khác

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.