Unlock iPhone Samsung Sony

Những Nguyên Nhân Cách Khắc Phục Loa iPhone 7 7 Plus Bị Rè

iPhone 7 7 Plus phát ra những âm thanh với chất lượng kém pha lẫn những tiếng rè khá khó chịu khi thực hiện cuộc gọi, chơi game hay xem phim nghe nhạc ? Tại sao máy lại xuất hiện những tình trạng như vậy ? Có cần thiết phải thay thế hay không và mức giá là bao nhiêu ? 

Hầu hết những nguyên nhân dẫn đến các lỗi về loa đều xuất phát từ quá trình sử dụng của người dùng. Sau đây mình sẽ liệt kê những trường hợp thường xảy ra nhất có thể gây ra những tác động xấu đến loa iPhone 7 7 Plus

  • Máy bị rơi rớt, va chạm hoặc vào nước dẫn đến các bộ phận loa phía bên trong như IC hay Socket bị ảnh hưởng
  • Do quá trình sử dụng lâu ngày không được vệ sinh sạch sẽ dẫn đến loa bị bám bụi bẩn do đó kéo theo chất lượng âm thanh phát ra kém dần theo thời gian.
  • Xuất hiện các lỗi do xung đột phần mềm hoặc lỗi từ nhà sản xuất ( rất ít khi xảy ra )
  • Do các lỗi đến từ các bộ phận phần cứng trên mainboard.

Cách Khắc Phục Loa iPhone 7 7 Plus Bị Rè

Để có thể khắc phục, trước tiên các bạn phải biết được đâu là bộ phận loa có vấn đề ( loa ngoài hay loa trong ). Minh chứng rõ nhất để kiểm tra loa trong iPhone là quá trình nghe gọi có vấn đề. Những âm thanh phát ra từ phía bên kia khá chập chờn, thậm chí là không nghe được gì.

Trong khi đó với loa ngoài sẽ nhận biết được thông qua các chức năng giải trí, âm thanh chơi game nghe nhạc hay xem phim sẽ bị ảnh hưởng ( rè hoặc ngắt quãng )

Các cách khắc phục cơ bản

  • Vệ sinh loa bằng phương pháp thủ công 

Đây là giải pháp có thể mang lại tác dụng cao nhất, bởi đơn giản rằng nguyên nhân thường gặp nhất gây rè loa là do bụi bẩn bám vào các lỗ loa. Để khắc phục, các bạn chuẩn bị tăm bông hoăc một chiếc kim may quấn bông trên đầu. Dùng dung dịch cồn tẩm vào lớp bông và vệ sinh sạch sẽ loa. Cách này sẽ vô cùng hửu hiệu nếu thật sự loa trên thiết bị của bạn bị lỗi là do bụi bẩn

sửa loa iPhone 7 7 Plus bị rè
khắc phục hoàn toàn lỗi rè loa iPhone 7 7 Plus
  • Sử dụng các công cụ, phần mềm điều chỉnh loa

Nếu bạn để iPhone vô tình bị dính nước, kể cả với iPhone 7/7 Plus có chống nước IP67 thì nguy cơ bị rè loa cũng là khá lớn. Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể tải phần mềm Sonic. Đây là phần mềm giúp tạo ra sóng âm theo đồ thị hình sin giúp đẩy nước ra khỏi loa bằng tần số âm 440Hz.

Khi bật Sonic và có nước nảy ra khỏi loa, hãy lấy khăn sạch và khô để thấm nước. Ngay sau đó, bạn sẽ nhận thấy hiệu quả của ứng dụng này.

  • Reset hoặc Restore máy

Nếu cần thiết có thể Reset hoặc Restore lại máy. Tuy nhiên khi Restore máy sẽ mất hết toàn bộ dữ liệu, nên trước khi thực hiện các bạn nhớ backup lại máy để tránh các tình trạng mất mát dữ liệu.

Nếu đã áp dụng những cách xử lý trên mà vẫn chưa thể cải thiện được tình hình đồng nghĩa với việc máy đã bị hư nặng hoặc các bộ phận phần cứng có vấn đề. Lúc này buộc phải đến các trung tâm để thay loa mới. Vậy.. thay loa iPhone 7 Plus giá bao nhiêu ?

Thay Loa iPhone 7 7 Plus Giá Bao Nhiêu ?

Trước khi xác định thay loa các bạn ít nhất phải biết được thiết bị của mình bị hư hỏng bộ phận loa trong hay loa ngoài. Có thể nói ở thời điểm hiện tại, vì đã ra mắt thị trường khá lâu nên nên các dịch vụ thay thế sửa chữa của iPhone 7 7 Plus cũng không phải là quá khó chịu !!

Vậy nên, mới một chiếc iPhone 7 7 Plus gặp phải các lỗi về loa như rè, mất âm thanh. Nếu không thể tự khắc phục được bằng các biện pháp xử lý đơn giản thì tốt hơn hết là mang máy đến các trung tâm một cách nhanh chóng. Tránh làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng lâu dài với máy.

Xem thêm =>>>> : Cách kiểm tra iPhone 5S bị hư loa ngoài 

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.