Unlock iPhone Samsung Sony

Samsung Galaxy S7/S7 Edge Bị Chai Pin. Nguyên Nhân Là Gì ?

Samsung S7/S7 Edge bị chai pin, tụt pin nhanh chóng không thể kiểm soát được. Vậy những nguyên nhân nào gây ra tình trạng chai pin trên Samsung Galaxy S7 và S7 Edge ??

samsung galaxy s7 edge bị chai pin

Ra mắt thị trường Việt Nam đã khá lâu, do đó việc Samsung S7/S7 Edge gặp phải nhiều lỗi vặt là điều không có gì khó hiểu. Trong đó thì cũng như các dòng máy khác, pin luôn là một bộ phận rất dễ bị xuống sức, làm ảnh hưởng lớn đến quá trình sử dụng.

Và bài viết này mình sẽ chỉ ra những nguyên nhân chính gây chai pin trên Samsung Galaxy S7/S7 Edge để anh em có thể rút kinh nghiệm trên thiết bị của mình nhé !!

Samsung Galaxy S7/S7 Edge Bị Chai Pin. Nguyên Nhân Là Gì ?

Thứ 1. Sự bất cẩn trong những lần sạc đầu tiên

Không phải ngẫu nhiên mà các nhân viên tư vấn bán hàng ở các cửa hàng điện thoại luôn yêu cầu phải sạc đầy pin và không được sử dụng trong lúc sạc pin với những lần sạc đầu tiên. Lý do đơn giản là vì những lần sạc đầu tiên này đóng vai trò quyết định đến tuổi thọ của viên pin.

Thứ 2. Thói quen sạc pin qua đêm

Sạc pin qua đêm là một trong những nguyên nhân cơ bản khiến pin bị chai một cách nhanh chóng. Điều này hoàn toàn đi ngược lại với suy nghĩ sạc pin càng lâu thì pin càng trâu của hầu hết người dùng.

Thứ 3. Thói quen vừa sạc vừa sử dụng

Cùng với thói quen sạc qua đêm thì đây là hai thói quen lớn nhất của người dùng gây hại trực tiếp đến pin. Hãy cố gắng hạn chế một cách tối đa nếu không muốn phải mất tiền thay pin mới chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng.

Thứ 4. Sạc pin sai cách

Theo như nghiên cứu thì việc sạc pin khi máy đã cạn kiệt pin cũng là một trong những nguyên nhân gây chai pin trên Samsung Galaxy S7/S7 Edge.

Thứ 5. Bộ sạc cáp kém chất lượng

Theo như khảo sát, sau khi bộ sạc cáp zin đi kèm lúc mua máy bị hư thì đại đa số người dùng đều tìm mua một bộ sạc cáp mới mức giá khá rẻ. Đây là những hàng linh kiện trôi nỗi kém chất lượng, ngoài ra những bộ sạc này không thể cung cấp cho máy một dòng điện đúng yêu cầu như bộ sạc chính hãng do đó pin bị ảnh hưởng là điều không có gì khó hiểu

Thứ 6. Thao tác quá nhiều tác vụ cùng lúc

Việc chạy quá nhiều ứng dụng cùng một lúc sẽ khiến máy tiêu hao nhiều năng lượng hơn dẫn đến máy sẽ hao pin nhiều hơn và về lâu dài điều này sẽ làm pin bị xuống sức một cách nhanh chóng.

Trên đây là 6 nguyên nhân chính gây chai pin và buộc phải thay pin Samsung Galaxy S7 Edge /S7. Hãy cố gắng rút kinh nghiệm sau khi tiến hành thay một viên pin mới. Ở thời điểm hiện tại mức giá thay pin cho bộ đôi này đã giảm đi khá nhiều so với thời điểm vừa ra mắt. Do đó nếu chiếc máy của bạn bị chai pin, đừng lo lắng về mức giá mà làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng máy.

Xem thêm: Hướng dẫn khắc phục Samsung Galaxy S7 Edge bị lỗi ngay tại nhà.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

2 Comments
  1. […] => Những nguyên nhân gây chai pin Samsung S7 S7 Edge […]

  2. […] => Những nguyên nhân gây chai pin Samsung S7 S7 Edge […]

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.