Unlock iPhone Samsung Sony

Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Lỗi Micro Trên iPad

Chắc chắn các bạn đã không còn quá xa lạ với những chức năng của Micro trên iPad Pro, Air 1 2, Mini 1 2 3 4  hay iPad 2 3 4. Việc micro bị lỗi, hư hỏng sẽ gây ra rất nhiều những bất tiện trong quá trình sử dụng máy. Vậy thì đâu là những nguyên nhân gây lỗi và cách khắc phục là gì ???

sửa lỗi micro iPad

Chức năng của Micro trên iPad cũng tương tự như trên các dòng iPhone hay các dòng Android khác. Rõ ràng chức năng không quá nhiều nhưng sự quan trọng của nó thì không ai có thể phủ nhận được. Việc bộ phận Micro gặp lỗi đồng nghĩa với việc khá nhiều tính năng cũng sẽ tạm thời dừng lại. Do đó sẽ gây ra không ít những bất tiện trong quá trình sử dụng và trải nghiệm máy.

Vậy thì đã bao giờ các bạn nghĩ đến những nguyên nhân gây ra các tình trạng lỗi Micro hay chưa ? Bài viết này mình sẽ chỉ ra một vài nguyên nhân thường gặp nhất. Kèm theo đó, ” bonus ” thêm cho các bạn một vài cách khắc phục, xử lý trước khi nghĩ đến việc mang máy đến trung tâm để tiến hành thay mới nhé !!

Xem thêm : Dịch vụ thay mic iPad Pro chính hãng giá rẻ nhất tại TPHCM

Những nguyên nhân gây lỗi Micro trên iPad

 • Micro trên iPad ” hết date ” sau một thời gian dài sử dụng và đã đến lúc phải thay thế
 • Do quá trình sử dụng lâu ngày, bụi bẩn có thể bám đầy trên Micro dẫn đến lỗi
 • Máy bị rơi rớt hoặc va chạm mạnh dẫn đến những tác động trực tiếp đến bộ phận Micro bên trong.
 • Máy được sử dụng trong môi trường ẩm ướt lâu ngày hoặc bị rơi vào nước cũng là một trong những nguyên nhân thường gặp dẫn đến lỗi Micro
 • Gặp phải các lỗi phần mềm do xung đột bên trong máy
 • Micro bị lỗi các bộ phận phần cứng trên mainboard.

Khắc phục lỗi Micro trên iPad bằng cách nào ?

Nếu lỗi phần mềm

Trong trường hợp máy xuất hiện các lỗi Micro do sự xung đột phần mềm bên trong máy, hãy thử qua một vài cách khắc phục sau

Cách 1. Reset máy hoặc Hard Reset

Đôi khi những lỗi này sẽ đến từ lỗi phần mềm, do đó cách đầu tiên có thể sử dụng là Reset lại máy. Nhấn giữ nút nguồn cho đến khi thanh trượt tắt nguồn xuất hiện. Thực hiện tắt nguồn và khởi động lại. Sau đó kiểm tra lại xem tình hình đã được cải thiện hay chưa.

Nếu chưa, hãy tiếp tục với Hard Reset. Tiến hành nhấn tổ hợp nút nguồn và nút home cho đến khi màn hình iPad trở về màu đen. Sau đó nhấn nguồn đến khi máy khởi động lại bình thường. Sau đó kiểm tra lại Micro xem có gì thay đổi hay chưa. Nếu chưa hãy tiếp tục cách sau !!

Cách 2. Khôi phục cài đặt gốc hoặc Restore máy

Nếu sau khi đã Reset và Hard Reset mà vẫn không khắc phục được. Hãy tiến hành khôi phục lại cài đặt ban đầu. Chọn Settings → General → Reset và chọn Reset All Settings (thiết lập lại tất cả các cài đặt). Lúc này máy sẽ được cài đăt lại tất cả như ban đầu, trong đó có những cài đặt về Micro. Sau đó Reset lại máy và kiểm tra tình hình.

Sau khi vẫn chưa khắc phục được tình hình, bước cuối cùng là Restore lại máy. Lưu ý rằng thao tác này sẽ khiến máy mất toàn bộ dữ liệu. Do đó trước khi thực hiện hãy backup lại dữ liệu nếu cần thiết.

Nếu lỗi phần cứng

Sau khi đã thực hiện những cách xử lý ở trên mà vẫn chưa khắc phục được tình hình thì chứng tỏ máy đã phải các lỗi về phần cứng. Hãy sử dụng một vài cách khắc phục sau !

Tự vệ sinh Micro

Rất có thể Micro bị lỗi do quá trình sử dụng. Bộ phận này bị ẩm ướt hay bám bụi. Dó đó việc vệ sinh lại một cách sạch sẽ có thể giải quyết được tình hình. Sử dụng một bông tăm nhỏ hoặc một bàn chải nhỏ với lông mịn vệ sinh nhẹ qua lại bề mặt micro để loại bỏ bụi hoặc các tạp chất làm ảnh hưởng đến Micro.

Nếu tất cả đều không thành công, lúc này có lẻ đã đến lúc bạn cần chuẩn bị tiền và mang máy đến một trung tâm dịch vụ để được hỗ trợ xử lý thay Micro iPad một cách nhanh chóng để không làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng máy

Xem thêm : Dịch vụ thay mic iPad Mini 4 3 2 1 và iPad 4 3 2 uy tín giá rẻ nhất tại TPHCM

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

2 Comments
 1. Tuấn anh nói

  Ipad 4 của em trước sử dụng mic rất bình thường , tự nhiên hôm nọ em chơi game và đeo tai nghe thì thấy cả mic trong và ngoài đều nói rất bé, mặc dù em chỉnh âm lượng lên hết cỡ và nói nhưng người bên kia vẫn bảo nghe thấy nhưng âm thanh rất bé, em phải sửa và vệ sinh ntn vì ipad 4 mic rất bé và ko có lỗ để dùng que tăm

  1. jeremy.mon nói

   Chào bạn
   Bạn vui lòng đem máy đến trực tiếp trung tâm tại chân trang để được hỗ trợ kiểm tra
   Trân trọng

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.