Unlock iPhone Samsung Sony

4 Bước Xử Lý Khi iPhone Bị Vào Nước

Bạn vô tình làm rơi rớt chiếc iPhone của mình vào nước ? Vậy phải làm cách nào để xử lý nhanh chóng khi iPhone bị vào nước để tránh các trường hợp gây lỗi, hư hỏng có thể xảy ra ??

Hướng dẫn 4 bước xử lý khi iPhone bị vào nước

Những trường hợp iPhone bị hư hỏng do người dùng vô tình để máy vào nước là rất thường xuyên xảy ra rất nhiều. Dù kể từ phiên bản iPhone 6S trở đi, Apple đã trang bị cho những dòng máy của mình khả năng chống thấm nước. Tuy nhiên nó chỉ dừng lại ở mức tương đối, và chừng đó là không đủ để máy có thể sống sót khi bị rơi vào vũng nước hay phải đi dưới mưa một thời gian dài chẳng hạn..

Vậy, nếu những trường hợp xấu nhất xảy ra thì phải xử lý như thế nào ?? Bài viết này, Tấn Đào Mobile sẽ hướng dẫn các bạn 4 bước để xử lý khi thiết bị iPhone bị vào nước !!

Những Cách Xử Lý Khi iPhone Bị Vào Nước

Bước 1. Tắt nguồn điện thoại

Đầu tiên, hãy tắt nguồn máy thật nhanh để tránh trường hợp máy bị vào nước gây chập mạch dẫn đến tình trạng mất nguồn trên máy.

Bước 2. Dùng vít tách máy và tháo pin

Sau đó, sử dụng vít nhỏ tiến hành tháo 2 con ốc đuôi phía cạnh dưới của máy. Sau đó nhẹ nhàng tách màn hình. có thể sử dụng móng máy để tách. Tuy nhiên hãy cẩn thận với những dây socket màn hình, tránh làm hư socket sẽ phải thay màn hình

cách xử lý khi iPhone bị thấm nước

Tiếp đến, tìm đến socket pin, tháo lớp shield bảo vệ socket và nhẹ nhàng tách rời pin ra khỏi máy để tránh làm hư pin

=>> Dịch vụ thay pin iPhone X tại TPHCM ( và tất cả các phiên bản iPhone khác )

Bước 3. Dùng quạt hoặc máy sấy tóc sấy khô

Sau khi tháo rời pin, hãy tiến hành sấy khô pin và các bộ phận khác bằng cách để trước quạt hoặc sử dụng máy sấy tóc để sấy khô nước bám ở bề mặt ngoài.

Bước 4. Sử dụng những vật dụng có chức năng hút ẩm

Tiếp theo, nếu có thể, hãy sử dụng những gói hút ẩm để hút sạch những bộ phận còn đọng nước. Nếu không có gói hút ẩm thì một thùng gạo khô cũng có thể có chức năng tương tự. Bỏ máy vào thùng gạo khô, lưu ý là chôn máy trong lớp gạo chứ không phải bỏ phía trên. Sau đó để một thời gian và lắp máy vào kiểm tra tình hình.

Trên đây là những bước xử lý khi chiếc iPhone của bạn bị vào nước. Tuy nhiên, hãy chỉ áp dụng những bước trên ở những trường hợp bắt buộc. Nếu có thể, hãy cố gắng mang máy đến các trung tâm một cách nhanh chóng nhất để được khắc phục xử lý một cách kịp thời. Bởi những bước xử lý này chỉ mang tính chất tương đối, những hư hỏng hoàn toàn có thể xảy ra nếu lượng nước thấm vào máy quá nhiều.

Xem thêm:  Tổng hợp những lỗi có thể xảy ra khi iPhone bị vào nước.

=>>> https://tandaomobile.vn/cach-khac-phuc-khi-iphone-bi-dinh-nuoc/

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.