Unlock iPhone Samsung Sony

Mua iPhone X Sang Tay – Đâu Là Những Vấn Đề Cần Chú Ý ?

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc mình sẽ mua một chiếc iPhone X cũ theo hình thức sang tay ?. Tôi không yêu cầu các bạn từ bỏ ý tưởng này. Tuy nhiên, hãy cố gắng đọc qua bài viết dưới đây đễ rút ra cho mình một ít kinh nghiệm về hình thức mua máy giá rẻ này nhé !!

Kinh nghiệm mua iPhone X sang tay

Hình thức mua máy sang tay hiện được rất nhiều người dùng ưa chuộng. Có thể nói ưu điểm duy nhất của hình thức mua máy này đó là về giá cả. Đối với một siêu phẩm như iPhone X, các bạn hoàn toàn có thể bỏ ra tầm 15 triệu đồng để có thể sở hửu. Trong khi đó, ở các hệ thống phân phối chính hãng, nó có giá lên đến xấp xỉ 30 triệu đồng.

Đây có thể xem là một ưu điểm, một điểm cộng cực lớn trong bối cảnh đại đa số người Việt Nam xưa nay nỗi tiếng ” hám rẻ “. Tuy nhiên, hãy suy nghĩ một cách xâu xa hơn. Và bài viết này tôi sẽ đề cập đến một số vấn đề các bạn cần lưu ý và tuyệt đối cẩn thận khi quyết định chọn giải pháp mua ” siêu phẩm X ” theo hình thức sang tay.

Mua iPhone X sang tay – Những nguy cơ tiềm ẩn

Có rất, rất nhiều những vấn đề các bạn có thể bắt gặp sau khi đã mua thành công iPhone X ” sang tay “. Vấn đề có thể lớn, có thể nhỏ tùy theo mức độ. Tuy nhiên, tôi dám cá với các bạn rằng khoảng 90% những thiết bị được bán với một mức giá ” đáng ngạc nhiên ” đều chứa đựng những mối nguy cơ tiềm tàng bên trong.

Vậy đó có thể là những nguy cơ gì ?

Trước hết, đó là những lỗi vặt phát sinh trong quá trình sử dụng.

Lỗi camera, lỗi loa ngoài, loa trong, microphone, cảm biến, FaceID, chuông, chức năng khác….. Rất rất nhiều vấn đề mà các bạn hoàn toàn không thể lường trước được. Và cũng rất khó để các bạn có thể kiểm tra đầy đủ tất cả trong lúc mua bán. Hãy thử nghĩ xem, với một siêu phẩm có giá lên đến hơn nghìn đô thì một chi tiết nhỏ nhặt của nó cũng hoàn toàn có thể lấy đi của bạn từ vài trăm đến cả triệu đồng đấy.

Tiếp theo, vấn nạn iPhone X lock tràn lan

Không biết trong số các bạn ai đã từng nghe đến khái niệm iPhone X lock bị câu sim ghép chưa nhỉ ?

iPhone X bản lock

Nếu chưa thì hãy thật sự cẩn thận nhé.

Để tôi nói ngắn gọn dễ hiểu thế này.. Đây là những thiết bị lock xách tay từ các thị trường nước ngoài. Chắc tôi không cần phải nói thế nào là iPhone lock đúng không ?

Và… thay vì mua code unlock lên quốc tế vĩnh viễn thì các thiết bị này được câu sim ghép trên mainboard để đánh lừa các bạn rằng đây là một chiếc máy quốc tế. Và tất nhiên, ” cây kim trong bọc vài ngày cũng sẽ lòi ra ” thôi !

Đó là chưa kể đến việc máy đã bị ” bung tan nát ” trong quá trình cấy sim ghép !!

Tình trạng iCloud – Vấn nạn lớn nhất có thể gặp

Các bạn đã thấy ” run sợ ” bởi 2 nguy cơ tôi vừa nêu trên chưa ^^ !!

Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả những gì các bạn có thể phải gánh chịu. Bởi đây mới là nguy cơ lớn nhất, phổ biến và ” mất mát ” nhiều nhất dành cho các bạn !!

Đó chình là tình trạng iCloud.

Tôi sẽ không nói thêm về tính năng này nữa.. Và việc iPhone bị khóa iCloud thì chắc hẳn trong số các bạn ai cũng biết.

Việc các bạn không cẩn thận trong quá trình kiểm tra iCloud chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy hối hận. Nếu sau khi hoàn tất thủ tục mua bán, iCloud chủ cũ vẫn còn bên trong máy hoặc nó bị dính iCloud ẩn thì sao ?

Sẽ có hai trường hợp xảy ra

iPhone X dính iCloud bên trong

Dính iCloud bên trong tức là máy chưa bị khóa lại. Các bạn vẫn có thể sử dụng được nhưng một số tính năng sẽ bị hạn chế. Đó là gì ?

  • Không tải được ứng dụng từ Appstore. ( Đây là tính năng yêu cầu mật khẩu iCloud )
  • Không nâng cấp iOS, khôi phục gốc được ( Sẽ bị khóa nếu không nhập được iCloud )
  • Không thể lưu trử và đồng bộ dữ liệu cá nhân

iPhone X dính iCloud bên ngoài

Dính bên ngoài là trường hợp máy bị khóa ngoài màn hình. Lúc này mọi chức năng, thao tác sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn. Khi nào thì trường hợp này xảy ra ?

iPhone X dính iCloud ngoài màn hình kích hoạt

  • Vô tình, cố tình hay cố ý gì gì đó mà người dùng máy nâng cấp iOS, khôi phục cài đặt gốc mà không thể nhập đúng mật khẩu iCloud trong máy
  • Bị người dùng cũ kích hoạt chế độ mất

Vậy phải là gì để xử lý ?

Có thể nói, đây là một hạng mục sửa chữa có mức độ phức tạp cực cao.. Và tôi chắc chắn rằng nếu không vô tình có lại được mật khẩu thì sẽ chẳng có bất kỳ một hướng xử lý nào dành cho các bạn..

Và sự trợ giúp của các trung tâm dịch vụ là hướng xử lý duy nhất.

Hiện tại, có không ít địa chỉ chuyên mở khóa iPhone X dính iCloud bằng phần mềm lẫn phần cứng. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm cá nhân tôi. Thì giải pháp phần cứng thường không mang lại sự ổn định theo thời gian. Do đó, nếu có thể, hãy tìm một trung tâm nhận mở iCloud phần mềm.

Tuy nhiên, cũng chẵng có gì nếu mức giá dịch vụ này không cao.. Tôi xin nhấn mạnh rằng, đối với mọi thiết bị iPhone. Mở khóa iCloud là dịch vụ có mức giá cao nhất. Thậm chí việc có thành công hay không cũng chỉ là xác suất khi với 10 máy thì có khoảng 3 máy không thể thực hiện được.

Vậy thì phải làm gì khi không thể mở khóa iCloud trên iPhone X ?

Lúc này sẽ có 3 hướng xử lý dành cho các bạn. Và tất nhiên, mỗi hướng sẽ có một bản chất, một mức độ hoàn thiện, hài lòng riêng dành cho các bạn.

Thứ nhất. Thay mainboard

Có thể thuật ngữ mainboard sẽ hơi xa lạ với một số người dùng không quá rành rỏi về công nghệ. Tôi nói đơn giản, nó tương tự như toàn bộ ” nội tạng ” và ” bộ não ” của con người vậy !

Thay mainboard iPhone X

Lúc này, các kỹ thuật viên sẽ lấy main iCloud của bạn và thay vào một mainboard mới. Nó có thể được bảo hành hay không thì tùy thuộc vào trung tâm.

Tuy nhiên, có một số vấn đề hạn chế của giải pháp này như sau:

  • Mức giá rất cao, thậm chí là cao hơn giải pháp mở khóa iCloud
  • IMEI không trùng khớp do ” da ” người này và ” xương ” người khác

=> Xem thêm : Những điều cần biết về dịch vụ thay mainboard iPhone

Thứ hai. Bán máy xác

Bán xác là giải pháp được đại đa số người dùng lựa chọn. Đây rõ ràng là một giải pháp không mong muốn. Tuy nhiên dù sao nó cũng giúp các bạn vớt vác lại phần nào tổng thiệt hại phải bỏ ra sau một lần ” nghịch dại ”

Thứ ba. ” Ngắm “

Hướng xử lý này có vẻ hởi ” tào lao ” một tí. Tuy nhiên một số người dùng không chấp nhận đổi mainboard mà cũng chẳng đồng ý bán máy xác thì chắc có lẻ là đem về làm kỹ niệm.. @!!

Trên đây là tất cả những gì các bạn có thể nhận được với hình thức mua iPhone X sang tay. Tôi không dám nói 100% các bạn đều sẽ gặp phải những tình trạng này. Tôi chỉ liệt kê để các bạn có thể có được những kiến thức cần thiết nhất trong việc lựa chọn mua một thiết bị đắt tiền như iPhone X theo hình thức sang tay.

Mọi thắc mắc có thể liên hệ trực tiếp trung tâm hoặc để lại comment bên dưới bài viết để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

 

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.