Unlock iPhone Samsung Sony

Những Lỗi Có Thể Xảy Ra Khi iPhone Bị Vào Nước

Chiếc iPhone của bạn bị dính nước do nhiều nguyên nhân khác nhau. Vậy điều này sẽ gây ra những ảnh hưởng gì đến máy và cách khắc phục, xử lý khi iPhone bị dính nước là gì ??

Những lỗi thường gặp khi iPhone bị vào nước

Mặc dù kể từ phiên bản iPhone 6S trở đi, Apple đã trang bị cho những ” đứa con ” của mình khả năng chống thấm nước. Tuy nhiên, nếu so với các dòng máy thuộc series Xperia của Sony thì iPhone tỏ ra khá tệ, kể cả đó là siêu phẩm iPhone X. Do đó những trường hợp người dùng do bất cẩn trong quá trình sử dụng đã làm máy bị rơi rớt vào nước và dẫn đến các lỗi không móng muốn là điều rất thường xuyên xảy ra.

Kéo theo đó là hàng loạt những lỗi, hư hỏng có thể xảy ra với máy. Và cụ thể đó là gì ?? Bài viết này, Tấn Đào Mobile sẽ chỉ ra những lỗi có thể xảy ra khi iPhone bị thấm nước.

Những lỗi thường gặp khi iPhone bị dính nước

Lỗi mất nguồn

Đây là một lỗi khá phổ biến khi iPhone bị rơi vào nước. Trường hợp máy bị mất nguồn có thể đến ngay lập tức hoặc sau một thời gian sử dụng. Lúc này chắc chắn buộc người dùng phải mang máy đến các trung tâm để tiến hành sửa chữa bởi đây là lỗi không thể tự khắc phục nếu không có chuyên môn.

Lỗi hư cảm ứng, hư màn hình

Điều này là hoàn toàn có thể xảy ra ngay lập tức hoặc trong tương lai gần. Máy có thể bị đơ, liệt, loạn, mất hoàn toàn chức năng cảm ứng. Ngoài ra khả năng hiển thị của màn hình cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều như bị ố vàng, xuất hiện các điểm đen, điểm chết…

iPhone bị hư màn hình

=>> Dịch vụ thay màn hình iPhone X 8/8+ 7/7+ và tất cả phiên bản iPhone khác

Hư nút home, mất chức năng vân tay

Trường hợp này không phổ biến nhưng không phải là chưa từng xảy ra. Tùy vào mức độ mà máy có thể mất hẳn chức năng này, hoặc có thể nếu hư nút home thì chắc chắn rằng vân tay cũng sẽ biến mất hoàn toàn.

Hư các bộ phận như camera, micro, loa, chân sạc

Đây đều là những bộ phận vô cùng quan trọng và rất dễ xảy ra hư hỏng trên máy. Trong trường hợp máy bị vào nước quá nhiều chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng đến những bộ phận này đặc biệt là camera, micro và loa ( loa trong và loa ngoài )

=> Dịch vụ thay loa, micro, thay chân sạc iPhone X 8/8+ 7/7+ và các phiên bản iPhone khác

Lỗi mất sóng

iPhone bị lỗi mất sóng

Nếu nước dính vào máy quá nhiều, bộ phận IC sóng sẽ bị ảnh hưởng và làm ảnh hưởng xấu đến khả năng bắt sóng của máy. Qua đó chắc chắn các chức năng như 3G/4G hay cả chức năng nghe gọi sẽ bị ảnh hưởng đáng kể.

Lỗi nóng máy

Đây cũng là lỗi rất thường xuyên xảy ra, biểu hiện chính là máy bị nóng lên rất nhanh chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng. Đây có thể là lỗi đến từ pin hoặc một vài bộ phận khác trên mainboard. Lúc này buộc phải tiến hành sửa chữa, xử lý một cách nhanh chóng.

=> Dịch vụ thay pin iPhone X 8/8+ 7/7+ và tất cả phiên bản iPhone khác

Trên đây là một trong những lỗi thường gặp nhất khi iPhone bị dính nước. Do đó, nếu trường hợp xấu nhất có thể xảy ra, hãy cố gắng mang máy đến trung tâm để được hỗ trợ xử lý nhanh chóng, để tránh làm ảnh hưởng, hư hỏng tiếp đến các bộ phận, chức năng khác trong máy.

Tuy nhiên, trước hết hãy tìm hiểu qua một vài cách xử lý nhanh chóng khi iPhone bị vào nước

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.