Unlock iPhone Samsung Sony

Phải Làm Gì Khi iPhone Bị Phồng Pin ??

Chiếc iPhone của bạn bị chai pin, phồng pin, đội màn hình lên làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng máy của người dùng. Nguyên nhân gây ra lỗi này là gì ? Và phải làm gì khi iPhone bị phồng pin như vậy ??

Làm gì khi iPhone bị phồng pin ??

Pin là một trong những bộ phận quan trọng nhất của bất kỳ một chiếc điện thoại di động nào. Một chiếc iPhone bị hư pin chắc chắn sẽ gây ra rất nhiều bất tiện cho người dùng. Nếu ở một mức độ đơn giản, pin hư sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình sạc pin, quá trình tiêu thụ nhiên liệu… Tuy nhiên, nếu pin hư nặng, chắc chắn các bạn sẽ không thể làm gì được với máy.

Pin hư sẽ gây ra rất nhiều những biểu hiện khác nhau. Đó có thể là không nhận sạc, sạc không vào pin, hiện tượng tụt pin nhanh hay tắt nguồn đột ngột… Ngoài ra trong một vài trường hợp khác, pin có thể bị phồng to và đội màn hình lên một cách bất thường.

Và bài viết này, Tấn Đào Mobile sẽ chỉ ra những nguyên nhân, và phải làm gì khi chiếc iPhone của bạn gặp phải hiện tượng phồng pin !!

Nguyên nhân khiến iPhone bị phồng pin

  • Do thói quen sạc pin qua đêm

Hầu như 100% người dùng đã và đang giữ cho minh thói quen này hàng ngày. Hãy cố gắng hạn chế một cách tối đa bởi đây là một trong những nguyên nhân lớn nhất gây phồng pin trên iPhone hay các dòng máy khác.

  • Do thói quen sử dụng máy trong lúc sạc pin

Tương tự như sạc qua đêm, sử dụng máy trong lúc sạc pin cũng là một trong những thói quen khó bỏ của hầu hết người dùng có thể gây phồng pin. Do đó nếu không thật sự cần thiết, hãy hạn chế một cách tối đa.

  • Do thói quen sử dụng pin đến khi tắt nguồn hoặc cạn pin mới sạc

Không phổ biến như hai thói quen trên, tuy nhiên cũng không hẳn là không có. Đây vẫn là một nguyên nhân khiến viên pin bị ảnh hưởng và bị phồng to lên một cách bất thường. Mức pin lý tưởng để tiến hành sạc pin là khoảng 20 – 40%. Tránh để máy tắt nguồn hẳn hoặc gần cạn pin mới sạc.

  • Do viên pin đã quá hạn sử dụng

Đây là một lý do hết sức dễ hiểu bởi sẽ chẳng có bất kỳ thứ gì có thể sử dụng được trọn đời cả. Và viên pin cũng vậy, dù muốn dù không thì cũng sẽ đến lúc pin bị hư hỏng theo thời gian.

  • Do người dùng hay các kỹ thuật viên tiến hành tháo pin ra ngoài không đúng cách

Đôi khi, vì một lý do nào đó mà bạn, hay các kỹ thuật viên tháo pin không đúng cách hoặc gặp phải lỗi trong quá trình thực hiện. Về lâu dài pin có thể sẽ bị phồng lên, tuy nhiên đây là trường hợp rất ít khi xảy ra.

Phải Làm Gì Khi iPhone Bị Phồng Pin ??

Việc một viên pin iPhone hay các dòng máy khác bị phồng to lên sẽ đồng nghĩa với việc nó sẽ đội màn hình cong lên một cách bất thường và chắc chắn sẽ gây ra những lỗi trực tiếp trên màn hình.

Đó có thể là việc màn hình xuất hiện những vết sọc, ố vàng, các điểm đen hay đơn giản việc màn hình bị cong lên và tách rời ra khỏi khung sườn như vậy chắc chắn sẽ chịu không ít những tác động xấu từ môi trường bên ngoài. Và lúc này chắc chắn phải thay một bộ màn hình mới

Trong khi đó thì ở thời điểm hiện tại cũng chẳng có bất kỳ một cách khắc phục nào khả dĩ khi pin bị phồng. Và hầu như chắc chắn cũng phải thay một viên pin mới.

==>> Xem thêm:  Dịch vụ thay pin iPhone X chính hãng lấy liền tại TPHCM Đà Nẵng

Trên đây là những nguyên nhân gây phồng pin và những việc phải làm khi iPhone hay các thiết bị di động khác bị phồng pin. Nếu các bạn đã và đang sử dụng một chiếc siêu phẩm nào đó, iPhone X chẳng hạn thì hãy cẩn thận trong quá trình sử dụng pin của mình nếu không muốn phải mất một số tiền khổng lồ để tiến hành thay thế, sửa chữa.

Xem thêm:  Những lưu ý khi vừa tiến hành thay pin iPhone =>> https://goo.gl/QTXFpW

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.