Unlock iPhone Samsung Sony

Samsung Galaxy A8 A8 Plus ( 2018 ) Bị Liệt, Loạn Cảm Ứng

Samsung A8/A8+ của bạn bị đơ, liệt loạn cảm ứng hoặc mất hoàn toàn chức năng cảm ứng gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng máy. Vậy tại sao Samsung Galaxy A8 A8 Plus lại gặp phải tình trạng này ??

samsung galaxy a8 plus bị liệt cảm ứng

Samsung Galaxy A8/A8+ là bộ đôi mới nhất được Samsung tung ra đánh vào phân khúc tầm trung. Với cấu hình mạnh mẽ cùng với thiết kế tràn viền thời thượng. Không khó để A8/A8 Plus ( 2018 ) dễ dàng chiếm lĩnh thị trường ở phân khúc này. Dù được trang bị những công nghê cao cấp như thế nào đi nữa thì việc máy xuất hiện lỗi sau một thời gian dài sử dụng là điều rất dễ bắt gặp.

Và bài viết này mình sẽ nói đến lỗi cảm ứng trên Samsung Galaxy A8/A8+. Nguyên nhân dẫn đến lỗi đơ, liệt, loạn cảm ứng hay không thể thực hiện được bất kỳ thao tác nào trên màn hình.

Tại sao Samsung Galaxy A8/A8 Plus bị lỗi đơ, liệt, loạn cảm ứng ?

Như hầu hết những bộ màn hình của các dòng máy khác thì bộ màn hình Samsung Galaxy A8/A8+ cũng có ba bộ phận chính là lớp mặt kính, lớp màn hình và lớp cảm ứng. Việc máy gặp phải các lỗi liên quan đến chức năng cảm ứng có nghĩa là lớp cảm ứng đã bị hư hỏng.

Tuy nhiên, việc màn hình và cảm ứng trên máy luôn đi chung với nhau. Do đó việc một trong hai lớp màn hình hoặc cảm ứng bị hư đều buộc phải thay màn hình Samsung Galaxy A8 Plus /A8, hoàn toàn không có trường hợp chỉ cần thay lớp cảm ứng hay lớp màn hình.

Vậy thì nguyên nhân gây hư cảm ứng Samsung Galaxy A8/A8+ là gì ??

  • Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến là những sự cố rơi rớt, va chạm hoặc vào nước. Đây là một trong những chức năng chính gây lỗi đơ, liệt, loạn cảm ứng
  • Vì một nguyên nhân nào đó mà IC cảm ứng của máy bị hư
  • Do máy phải xử lý những ứng dụng nặng hoặc quá nhiều ứng dụng cùng lúc
  • Cáp sạc hoặc pin không phải chính hãng Samsung. Điều này khiến cho hiệu điện thế cung cấp cho điện thoại không đúng với mức điện định mức làm cảm ứng bị liệt.
  • Lỗi xuất hiện do sự xung đột phần mềm hoặc các lỗi nghiêm trọng ở phần cứng trên mainboard.

Trên đây là những nguyên nhân thường gặp khiến Samsung Galaxy A8/A8 Plus gặp phải các lỗi liên quan đến cảm ứng như đơ, liệt, loạn hoặc mất cảm ứng. Nếu gặp phải những lỗi này tốt nhất bạn nên mang máy đến các trung tâm để được hỗ trợ xử lý bởi đây không phải là lỗi mà các bạn có thể tự khắc phục.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.