Unlock iPhone Samsung Sony

Cách Khắc Phục Samsung Galaxy Note 8 Bị Đơ Màn Hình

Chiếc Samsung Galaxy Note 8 của bạn đang sử dụng bỗng nhiên bị đơ màn hình dẫn đến không thể tiếp tục sử dụng được máy ? Vậy thì nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và cách khắc phục nó là gì ??

samsung galaxy note 8 bị đơ màn hình

Bỏ qua sự có mặt của bộ đôi Samsung S9/S9+ vừa ra mắt đầu năm nay thì Samsung Note 8 vẫn là một siêu phẩm cực kỳ đáng dùng. Máy sở hửu một thiết kế màn hình tràn viền thời thượng đi kèm một cấu hình siêu khủng với khả năng đáp ứng tốt hầu hết mọi yêu cầu khắt khe nhất của người dùng.

Tuy vậy thì trong quá trình sử dụng việc máy xuất hiện những lỗi vặt là điều khó tránh khỏi bởi đơn giản đây đã là một căn bệnh truyền kiếp của các dòng máy Android nói chung. Trong đó không thể kể đến lỗi đơ màn hình trên Samsung Galaxy Note 8. Vậy thì nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này và làm sao để khắc phục nó ???

Nguyên nhân khiến Samsung Galaxy Note 8 bị lỗi đơ màn hình

  • Nguyên nhân lớn nhất và thường xuất hiện nhất là do sự xuống cấp của máy sau một thời gian dài sử dụng. Kèm theo đó là việc người dùng sử dụng máy quá nhiều hoặc chạy quá nhiều tác vụ cùng một thời điểm
  • Do màn hình máy đã được thay thế trước đó, và màn hình này là hàng linh kiện lô có chất lượng kém cũng là nguyên nhân thường gặp dẫn đến lỗi đơ màn hình trên Samsung Note 8
  • Do sự xung đột phần mềm trên máy. Có thể một vài ứng dụng được cài đặt trên máy gặp phải sự xung đột với nhau
  • Cuối cùng là do máy gặp phải các lỗi nghiêm trọng về phần cứng trên mainboard.

Trên thực tế, tính đến thời điểm hiện tại thì việc một siêu phẩm như Note 8 gặp phải những lỗi về màn hình cũng không xuất hiện quá nhiều bởi chất lượng của các linh kiện của Samsung thường được đánh giá rất cao.

Khắc phục lỗi đơ màn hình trên Samsung Galaxy Note 8

  • Tắt bật màn hình vài lần

Điều đầu tiên các bạn cần làm khi gặp phải sự cố đơ màn hình là hãy bật tắt màn hình vài lần. Nếu lỗi nhẹ thì điều này có thể khắc phục được tình hình.

  • Khôi phục lại cài đặt gốc

Nếu vẫn không khắc phục được tình hình, hãy tiến hành khôi phục lại toàn bộ cài đặt gốc. Điều này sẽ khiến máy trở về vơi đúng tình trạng ban đầu.

  • Reset lại máy

Nếu máy gặp phải các lỗi phần mềm thì việc Reset máy chắc chắn sẽ khắc phục được lỗi đơ màn hình trên Samsung Galaxy Note 8

  • Gỡ bỏ các ứng dụng

Gỡ bỏ bớt các ứng dụng có thể xảy ra xung đột trên máy, sau đó tiến hành Reset lại máy.

Nếu đã sử dụng tất cả những cách trên mà vẫn không cải thiện được gì. Thì lúc này có lẻ máy đã gặp phải các lỗi nghiêm trọng và buộc phải mang máy đến các trung tâm dịch vụ để được hỗ trợ thay màn hình Samsung Galaxy Note 8.

Sau khi đã khắc phục được lỗi và biết được nguyên nhân gây lỗi. Hãy cố gắng sử dụng máy một cách đúng đắn hơn. Tránh các tình trạng để máy chạy quá nhiều tác vụ cùng lúc khiến máy nhanh bị xuống sức, dễ dẫn đến tình trạng đơ màn hình. Nếu trường hợp phải thay mới bộ màn hình thì cũng hãy cố gắng tìm đến các trung tâm chất lượng, tránh trường hợp bị thay thế các hàng linh kiện lô, kém chất lượng.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.