Unlock iPhone Samsung Sony

So Sánh Cấu Tạo Màn Hình iPad Mini 1 2 3 4 Với iPhone

Đã bao giờ bạn thắc mắc về cấu tạo bên trong của một bộ màn hình iPad Mini 1 2 3 4 hay chưa ? So với màn hình iPhone thì sao ? Thiết kế cấu tạo và chức năng có gì khác biệt ? Hay sự khác nhau khi phải tiến hành thay thế sửa chữa là gì ?

thay màn hình iPad Mini 4 3 2 1

Đều là những sản phẩm đến từ nhà sản xuất danh tiếng Apple. iPad và iPhone luôn là một sự lựa chọn không thể bỏ qua ở mọi phân khúc di động và máy tính bảng tại thị trường Việt Nam. Điểm khác biệt cơ bản và lớn nhất của hai dòng sản phẩm này là tính năng gọi điện thoại. Nếu iPhone đang được tích hợp khá tốt thì ở iPad, máy không được trang bị tính năng này.

Vậy thì ngoài tính năng gọi điện, thì hai dòng sản phẩm này còn những sự khác biệt gi ? Bài viết này mình xin được phép nói về sự khác biệt về cấu tạo màn hình. Vậy những sự khác biệt đó là gì ???

Sự khác biệt về cấu tạo màn hình của iPhone và iPad Mini 1 2 3 4

Bộ màn hình iPad cũng được chia ra làm những bộ phận chính gồm

Màn hình : 

Tương tự như iPhone, bộ phận màn hình iPad cũng thực hiện chức năng chính là xử lý hình ảnh hiển thị. Điều khác biệt cơ bản nhất có lẻ là việc thay thế sửa chửa. Vậy thì khác nhau như thế nào ??

Xem thêm: Thay màn hình iPad Mini 4 3 2 1 tại TPHCM

Trên iPhone, nếu máy xuất hiện các lỗi liên quan đến màn hình và cả chức năng cảm ứng thì lúc này có nghĩa rằng các bạn phải thay nguyên bộ màn hình. Trong khi với iPad thì khác, việc thay màn hình chỉ xảy ra khi máy xuất hiện các lỗi liên quan đến khả năng hiển thị và xử lý hình ảnh

Cảm ứng và mặt kính :

Trên cả hai dòng sản phẩm đều được trang bị hai bộ phận này. Tuy nhiên nếu trên iPhone mặt kính và cảm ứng là hai bộ phận hoàn toàn riêng biệt thì trên iPad hai bộ phận này được liên kết chung với nhau ( gọi là mặt kính cảm ứng ). Do đó quá trình thay thế sửa chữa cũng sẽ có sự khác biệt khá rõ ràng.

Trên thiết bị iPhone nếu máy bị hư mặt kính chỉ cần thay kính, hư cảm ứng thì thay cảm ứng. Tuy nhiên với iPad thì khác, vì được thiết kế chung với nhau, do đó chỉ cần máy xuất hiện một trong hai lỗi cảm ứng hoặc cảm ứng thì cũng đã đủ để khiến các bạn mất tiền thay nguyên một mặt kính cảm ứng mới.

Xem thêm: Thay mặt kính cảm ứng iPad Mini 4 3 2 1 chính hãng

Trên đây là những sự khác biệt cơ bản nhất về cấu tạo cũng như về hình thức sửa chữa thay thế giữa hai dòng sản phẩm đến từ ” táo khuyết ” là iPhone và iPad.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.