Unlock iPhone Samsung Sony

Khắc Phục Lỗi Camera iPhone 6S 6S Plus 6 6 Plus Không Lấy Nét Được

iPhone 6S 6S Plus 6 6 Plus của bạn bị lỗi camera ? Camera trước, sau không thể lấy nét được ? Vậy tại sao máy lại xuất hiện tình trạng này và cách xử lý là gì ??

Lấy nét là một tính năng chụp ảnh nâng cao rất quan trọng đối với iPhone 6S 6S Plus 6 6 Plus cũng như tất cả các thiết bị di động khác. Tính năng này cực kỳ hửu ích trong quá trình chụp ảnh chân dung cũng như chụp rõ một đối tượng nào đó.

Trường hợp tính năng này bị lỗi người dùng sẽ không thể lấy rõ nét một đối tượng nào đó trong quá trình quay phim chụp ảnh. Dẫn đến chất lượng hình ảnh, video bị mờ đi và chắc chắn sẽ không được như mong muốn. Vậy thì tại sao iPhone 6S/6S+ 6/6+ lại bị lỗi không lấy nét ? Cách khắc phục là gì ? Tự xử lý được không hay phải sửa chữa, thay camera iPhone 6S Plus 6S 6 6 Plus ??

Thay camera iPhone 6S 6S+ 6 6+

Sửa lỗi camera iPhone 6S 6S Plus 6 6 Plus không lấy nét được

Tại sao iPhone 6S 6S Plus 6 6 Plus không thể lấy nét ?

  • Do camera iPhone 6S/6S+ 6/6+ bị lỗi phần mềm hoặc phần cứng làm ảnh hưởng đến quá trình lấy nét của camera
  • Do những sự cố trong quá trình sử dụng như rơi rớt, va chạm, cấn móp… cũng làm khả năng lấy nét của máy bị ảnh hưởng. Ngoài ra còn có thể gây ra những lỗi khác với camera và nhiều bộ phận khác
  • Do cụm camera bị bám bẩn, trầy xước, mờ hoặc do camera bị vào nước gây lỗi camera, khiến camera không lấy nét được
  • Nếu bạn sử dụng một phần mềm bên thứ 3 nào đó ( Snow, 360, Foodie hay B612 gì gì đó… ) và bị lỗi trên thì có thể lỗi đến từ phần mềm. Có thể xóa và tải lại hoặc thử lại với camera thường.
  • Do bộ phận hỗ trợ lấy nét của camera bị lỗi… và một số nguyên nhân khác

Xem thêm: Hướng dẫn sửa lỗi camera iPhone 6S 6S+ 6 6+ bị rung giật màn hình

https://tandaomobile.vn/huong-dan-khac-phuc-camera-iphone-6-plus-bi-rung-giat-man-hinh/

Hướng dẫn sửa lỗi camera iPhone 6S/6S+ 6/6+ không lấy nét

Nếu có thể, các bạn hãy cố gắng tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến lỗi không lấy nét trên thiết bị của mình.

Trường hợp camera bị lỗi do bụi bẩn có thể sử dụng dung dịch cồn lau sạch cụm camera ( bắt buộc phải mở máy, tháo cụm camera ra khỏi máy để vệ sinh nếu có thể ). Tuy nhiên, nếu không có kiến thức chuyên môn, tốt nhất là không nên thực hiện thao tác này bởi sẽ rất dễ bị  » phản tác dụng « .

Nếu camera iPhone 6S 6S Plus 6 6 Plus không lấy nét do mặt kính camera bị mờ, trầy xước có thể thay mặt kính mới. Nếu máy bị vào nước, có thể tháo máy sấy khô sau đó cho vào thùng gạo khoảng 1 ngày để rút nước ra khỏi máy.

Nếu lỗi đến từ phần mềm bên thứ 3 hoặc các lỗi khác về phần mềm có thể Reset hoặc Restore máy sẽ khắc phục được. ( Nhớ backup dữ liệu nếu Restore )

Nếu những cách trên đều không giúp máy cải thiện được tình hình. Lúc này có nghĩa các bộ phận trên cụm camera, phần cứng trên mainboard bị lỗi. Và lúc này buộc phải thay camera iPhone 6S 6S Plus 6 6 Plus mới có thể khắc phục được tình trạng này.

=> Xem thêm : Dịch vụ thay camera iPhone 6S giá rẻ ( hỗ trợ tất cả iPhone khác : X 8 8 Plus 7 7 Plus 6S 6S Plus 6 6 Plus 5S 5C 5 SE… )

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không lấy nét được trên camera iPhone 6S 6S Plus 6 6 Plus. Nếu có nhu cầu thay camera trước, thay camera sau iPhone 6S 6S Plus 6 6 Plus có thể liên hệ trực tiếp Tấn Đào Mobile – một trong các cửa hàng sửa điện thoại uy tín hàng đầu TPHCM hoặc để lại comment bên dưới bài viết để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.