Unlock iPhone Samsung Sony

Tại Sao Nhiều Nhà Mạng Không Hỗ Trợ Unlock iPhone Lost/Stolen/Unpaid

Lost, stolen, unpaid…. là những tình trạng thường gặp trên các thiết bị iPhone lock được mua kèm hợp đồng tại các nhà mạng. Hay chúng ta có thể hiểu chung. Đây là những chiếc máy có tình trạng xấu như blacklist, nợ cước, còn hợp đồng….

Tất nhiên, những chiếc máy này vẫn có thể sử dụng được bình thường tại nước ta thông qua sim ghép ( đa số ). Vẫn còn đó một số thiết bị có thể lên quốc tế được. Song, điều này không quá phổ biến khi gần như tất cả những nhà mạng phổ biến đều không hoặc chưa hỗ trợ unlock đối với những chiếc máy này hoặc nếu có hỗ trợ thì mức giá luôn rất cao

Vậy thì bạn đã biết lý do tại sao. Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về nguyên nhân tại sao những AT&T T-Mobile Sprint Docomo Softbank…. không hỗ trợ hoặc đánh giá cực chát đối với dịch vụ unlock những chiếc iPhone lost, stolen, unpaid….

chính sách unlock iPhone lost stolen unpaid
Tại sao các nhà mạng không hỗ trợ unlock iPhone lost/stolen/unpaid?

1. Ảnh hưởng nhiều đến chính sách và lợi ích của nhà mạng

Hãy hiểu theo cách đơn giản nhất. Một chiếc máy lock sẽ chỉ cho phép nó sử dụng duy nhất một dịch vụ sim của nhà mạng bán ra. Lúc này người dùng sẽ sử dụng 100% các dịch vụ được cung cấp từ nhà mạng đó.

Do đó, trường hợp người dùng tiến hành unlock. Tức là có nhu cầu chuyển đổi nhà mạng. Lúc này nhà mạng khóa máy đó sẽ mất đi một người dùng. Và đồng nghĩa với việc doanh thu từ dịch vụ nhà mạng sẽ bị giảm xuống.

Sẽ có một số bạn cho rằng mất đi một người dùng thì ảnh hưởng gì bao nhiêu. Nhưng hãy tưởng tượng, nếu mở dịch vụ unlock iPhone lost/stolen… Thì hãy đừng quên là hàng ngày/tháng/năm nhà mạng đó bán ra bao nhiêu chiếc iPhone lock và tỉ lệ nhu cầu unlock của người dùng là cao đến đâu.

=>> Tham khảo, một số nhà mạng hỗ trợ mua code unlock iPhone lost/stolen/blacklist

2. Tạo hiệu ứng xấu

Chúng ta đều biết những chiếc máy lock sẽ được bán ra với một mức giá khá dễ tiếp cận. Ngoài ra, các gói bảo hiểm còn cho phép người dùng nhận một chiếc máy tương tự sau bị báo mất máy.

Điều này sẽ tạo nên một hiệu ứng khá không hay. ( Thật ra thì nó khá phổ biến đối với người Việt Nam ). Đó là mua một chiếc máy lock kèm hợp đồng/bảo hiểm. Sau đó báo mất máy, nhận máy mới và gửi chiếc máy cũ về Việt Nam sử dụng. ( Không thể sử dụng được ở quốc gia mua máy ). Và những chiếc máy này sẽ ngay lập tức bị liệt vào danh sách đen của Apple ( blacklist ).

chính sách mua iPhone tại nhà mạng
Mua iPhone kèm gói bảo hiểm tại nhà mạng được hỗ trợ nhận máy mới nếu người dùng báo mất

Vậy câu hỏi đặt ra lúc này… Nếu các nhà mạng tỏ ra quá dễ dãi trong việc hỗ trợ unlock iPhone blacklist/lost/stolen/unpaid…. Thì mức thiệt hại họ sẽ nhận về là bao nhiêu khi lần lượt người dùng đổ xô tìm đến nhà mạng đó để mua máy theo hình thức mua 1 nhận 2. ( Đều có thể lên quốc tế hoàn chỉnh )…. Bất chấp mức giá unlock có cao đến đâu. Thì tổng số tiền mua máy lock + mua code unlock vẫn rẻ hơn khá nhiều so với việc mua một chiếc máy hoàn chỉnh. Chưa nói gì là mua 1 được 2 và cả đều được lên được phiên bản quốc tế

=>> Tham khảo dịch vụ lên quốc tế iPhone 11 Pro Max/11 11 Pro tại Tấn Đào Mobile

Trên đây là những lý do khiến nhiều nhà mạng không hỗ trợ mua code unlock đối với iPhone lost/stolen/blacklist… Mọi thắc mắc có thể để lại comment bên dưới bài viết để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

 

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.