Unlock iPhone Samsung Sony

Tại Sao Pin ” Khủng ” Trên iPad Bị Chai ???

iPad của bạn bị chai pin chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng, làm ảnh hưởng lớn đến quá trình sử dụng và trải nghiệm chức năng trên máy ? Vậy thì tại sao một viên pin ” trâu ” trên iPad mà lại có hạn sử dụng thấp đến vậy ??

Là một thiết bị được sử dụng chủ yếu cho các chức năng chơi game hay xem phim do đó hầu hết các phiên bản iPad đều được trang bị một viên pin khá khủng so với người anh em ” cùng cha khác mẹ ” của mình là iPhone.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là iPad không hề tồn tại khái niệm chai pin. Với một vài lý do nào đó, viên pin khủng này hoàn toàn có thể xuống sức nhanh chóng chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng. Vậy thì những lý do đó là gì ??

pin iPad bịn chai

=> Xem thêm: Dịch vụ thay pin iPad Air 1 tại TPHCM ( hỗ trợ cho tất cả phiên bản iPad khác )

Tại sao iPad bị chai pin ?

Đầu tiên không thể không kể đến những thói quen xấu của người dùng trong quá trình sử dụng.

Thói quen hay sạc pin qua đêm và thói quen dùng máy liên tục ngay cả lúc sạc pin

Không chỉ trên iPad, mà pin iPhone, Android hay hầu hết những thiết bị di động khác đều bị tác động rất nhiều bởi những thói quen này. Do đó, nếu không thật sự cần thiết hãy cố gắng hạn chế đến mức tối đa.

Thứ hai là những tác động đến từ bộ sạc cáp

Đã bao giờ các bạn tự hỏi ” Tại sao bộ sạc zin lại đắt hơn bộ sạc linh kiện mua ở các cửa hàng gấp mấy lần ” ???

Câu trả lời nằm ở những lợi ích và tác hại mà nó mang lại. Cụ thể, những bộ sạc cáp giá rẻ được mua ở các cửa hàng về lâu dài sẽ gây hại rất nhiều đến pin, và cả chân sạc. Lý do là vì những bộ sạc này sẽ không thể cung cấp được đúng dòng điện mà máy yêu cầu ( thường sẽ cao hoặc thấp hơn )

Thứ ba là trường hợp pin đã được sử dụng quá lâu ( quá hạn sử dụng ^^ )

Điều này hoàn toàn dễ hiểu, dù viên pin được sử dụng một cách hợp lý như thế nào thì sau một thời gian dài chắc chắn cũng sẽ bị xuống cấp đi. Vấn đề ở đây là tốc độ xuống cấp là nhanh hay chậm !!

Ngoài ra thì việc sử dụng máy liên tục trong ngày cũng sẽ bào mòn pin của máy một cách nhanh chóng.

Trong khi đó thì những tác động trực tiếp đến máy như những sự cố rơi rớt, va chạm hay vào nước chắc chắn cũng sẽ gây ra những ảnh hưởng cực lớn đến pin và nhiều bộ phận khác trên máy

Trên đây là những nguyên nhân khiến viên pin ” trâu bò ” trên các thiết bị iPad bị chai. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích ít nhiều cho các bạn trong việc sử dụng đúng cách viên pin trên chiếc iPad của mình.

Xem thêm: Hướng dẫn khắc phục tình trạng chai pin trên iPad Air

 

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

1 bình luận
  1. […] Đối với pin, mặc dù rất khỏe. Tuy nhiên, những tác nhân, những thói quen sử dụng xấu hàng ngày vẫn có thể khiến bạn phải nhanh chóng thay một viên pin mới chỉ sau vài tháng đến một năm sử dụng… Các bạn có thể tham khảo những thói quen sử dụng xấu tại đây. […]

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.