Unlock iPhone Samsung Sony

Tin Apple 28/10 – iPhone 5 Phải Update iOS Nếu Không Sẽ Không Dùng Được Internet

Cập nhật cụm tin công nghệ mới nhất ngày 28/10/2019. Những iPhone 4/4s hay iPhone 5 phải Update iOS nếu không sẽ gặp phải một số vấn đề. IPhone 11 có khả năng lỗi sạc không dây ở phiên bản iOS 13.1.3 hay hé lộ cách người ta biến iPhone 11 Pro thành 11 Pro Max là những tin chính trong cụm tin cuối tháng 10 hôm nay.

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết

TIN TỨC APPLE NGÀY 28/10

#1. Cách biến iPhone 11 Pro thành 11 Pro Max

Tất nhiên đây là thử nghiệm của những chuyên gia ( REWA Technology ). Và mình khuyên là dù bạn có điều kiện cũng đừng bao giờ học theo cách xử lý dưới đây nhé…

11 Pro và 11 Pro Max có mạch kết nối màn hình với các linh kiện khác gần tương đương. Đầu tiên, tách màn hình của iPhone 11 Pro và kết nối màn hình iPhone 11 Pro Max với iPhone 11 Pro. Sau khi khởi động lên thì màn hình sẽ xuất hiện 2 sọc ngang do không tương thích.

Sau đó, tiến hành tháo bo mạch của iPhone 11 Pro ra và dùng nhíp đưa mạch chủ ra ngoài. Bo mạch của 2 chiếc máy gần như tương đương. Điểm khác biệt duy nhất và là tác nhân gây ra vấn đề phía trên đó là số lương tụ điện trở của iPhone 11 Pro nhiều hơn so với Pro Max. Sử dụng dụng cụ chuyên môn loại bỏ các tụ thừa này sao cho giống với bo mạch Pro Max. Sau đó gắn bo mạch này vào lại 11 Pro và kết nối với màn hình 11 Pro Max.

Cắm máy vào máy tính, sử dụng 3uTools sẽ thấy iPhone 11 Pro Max đang ở DFU. Tiếp theo là cài firmware của iPhone 11 Pro Max vào và chờ đợi 1 lát là xong.

Không đơn giản nhưng nó hoàn toàn nằm trong tầm tay của những anh em kỹ thuật giỏi trong ngành.

Nhiều khả năng thời gian sắp tới những chiếc máy kiểu này sẽ xuất hiện nhiều hơn ngoài thị trường. Và kéo theo đó, chắc chắn sẽ có không ít anh em bị lừa khi mua máy theo hình thức sang tay…

*** Video chi tiết cách thực hiện của REWA Technology

#2. iPhone đời cũ phải cập nhật iOS trước ngày 3/11/2019

Mới đây, Apple đã chính thức yêu cầu người dùng sử dụng iPhone 4/4s và iPhone 5 phải cập nhật phiên bản iOS trước ngày 3/11 tới đây.

Không cần quan tâm nhiều đến nguyên nhân tại sao Apple lại yêu cầu. Tuy nhiên, nếu không thực hiện thì máy sẽ gặp phải những vấn đề về GPS. Không sử dụng được Internet để lướt Safiri, iCloud, AppStore hay email…..

Người dùng nên lưu ý hạn chót là 3/11 tới đây. Trường hợp quên thì có thể Update bằng cách thực hiện trên máy tính.

=>> Tham khảo 3 cách Update iOS cực đơn giản

#3. iOS 13.1.3 khiến iPhone 11 bị lỗi sạc không dây

Tình trạng này xuất hiện ở phiên bản iOS 13.1.3 và nó trả rộng từ iPhone 11/11 Pro/11 Pro Max đến cả những Xs hay Xs Max.

Tình trạng cụ thể của vấn đề này là nhiều người dùng phát hiện tính năng sạc không dây với charging mat của họ gần như bị hỏng. Máy vẫn nhận bàn sạc không dây nhưng lại chẳng có hiệu ứng gì xảy ra. Và việc này chỉ được khắc phục khi người dùng khởi động lại máy.

ios 13.1.3 lỗi sạc không dây

Ngoài ra, còn có một vấn đề khác. Đó là nó tự động hạ công suất sạc pin qua bàn sạc không dây từ 7.5W xuống chỉ còn 5W. Điều này khiến tốc độ sạc pin chậm đi trông thấy. Cụ thể, iPhone 11 sạc 80% pin trong 2 tiếng còn iOS 13.1 này thì 2 tiếng chỉ được có 55% pin.

Có lẻ khả năng vài ngày tới Apple sẽ tiếp tục tung ra một bản vá lỗi. Cơ bản thì người dùng Apple cũng đã không còn quá xa lạ với những vấn đề này mỗi khi iOS mới xuất hiện…

=>>> Tham khảo thêm, dịch vụ mở khóa iCloud iPhone 11 11 Pro 11 Pro Maxx… giá rẻ nhất

Trên đây là một số những tin tức nổi bật về Apple cập nhật ngày 28/10/2019. Mọi thắc mắc có thể liên hệ trực tiếp trung tâm theo địa chỉ dưới chân trang. Hoặc để lại comment bên dưới bài viết để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Nguồn – Tinh tế

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.