Unlock iPhone Samsung Sony

Tin Công Nghệ 21/05 – Huawei Đang Bị Cô Lập

Thông tin Google và một số cái tên sừng sỏ khác tuyên bố ” nghĩ chơi ” với Huawei có lẻ là tin tức nóng và nỗi bật nhất trong vài ngày gần đây.

Ngoại trừ việc đánh thuế khá nặng các mặt hàng đến từ Trung Quốc. Mới đây tổng thống Mỹ – Donand Trump chính thức công bố sắc lệnh cấm các nhà mạng viễn thông Mỹ nhập các thiết bị cơ sở hạ tầng viễn thông từ Trung Quốc. Mà chính xác ở đây, Huawei chính là điểm đen mà Mỹ muốn nhắm đến.

=>> Tham khảo thêm: Huawei ảnh hưởng thế nào từ sắc lệnh của Donald Trump ?

google cấm cửa huawei
Donald Trump cấm cửa Huawei

Sau khi Google tuyên bố chính thức ” khai tử ” Huawei. Một số cái tên khác như Qualcomn, Intel hay Broadcom hay NeoPhotonics cũng đã chính thức ngưng hợp tác với đại diện đến từ nước bạn.

Trong khi Qualcomm cung cấp chip modem mạng và những con chip xử lý khác. Intel là nhà cung cấp CPU chính cho máy chủ và laptop mang thương hiệu Huawei. Broadcom thì cung cấp cho Huawei những con chip switching trên các thiết bị mạng…

Những ảnh hưởng đến người dùng và các thiết bị Huawei của họ

Động thái của Mỹ không những đánh mạnh vào tham vọng của Huawei mà chắc chắn sẽ còn gây ra không ít những hiệu ứng rất rất tiêu cực đến các thiết bị đã, đang và sẽ xuất hiện của nhà sản xuất Trung Quốc.

Cụ thể, theo những thông tin mới nhất. Những thiết bị đã xuất hiện trên thị trường ( đã sản xuất ) vẫn có thể sử dụng được các dịch vụ do Google cung cấp như CH Play hay Gmail, Youtube…. Đồng thời vẫn có thể update app bình thường. Tuy nhiên, việc nâng cấp Android mới là gần như không thể.

Những động thái mới nhất từ Huawei

Thông tin từ tài khoản Twitter Android xác nhận những Huawei hiện có vẫn dùng được Google Play và Google Play Protect bình thường. Còn những thiết bị được sản xuất sau này nhiều khả năng là không.

twitter android
thông báo từ tài khoản Twitter Android

Vậy thì Huawei đang làm gì để đối đầu với ” cơn bão ” công nghệ này ?

Thật ra, để thay thế cho Qualcomn trên các thiết bị di động. Thì Huawei cũng đã có Kirin được sản xuất bởi HiSilicon. Thậm chí những siêu phẩm P30 hay P30 Pro của Huawei cũng đang chạy trên nền tảng Kirin. Qualcomn chỉ đóng vai trò với một số con chip khác được tích hợp theo đó.

Do đó, rõ ràng việc Qualcomn ngưng hợp tác cũng sẽ không làm ảnh hưởng quá nhiều đến Huawei.

Đồng thời, Huawei nhiều khả năng sẽ phải đối mặt với một mối lo cực lớn khi gần như họ phải phát triển riêng một hệ điều hành cho riêng mình.

Về phần Google và một số sản phẩm của họ như công cụ tìm kiếm, Gmail hay Youtube… Nhiều khả năng Huawei cũng sẽ không mất quá nhiều thời gian để giải quyết vấn đề..

Trong khi đó, các mảng máy tính của hãng cũng sẽ vấp phải không ít khó khăn. Trong bối cảnh họ chưa hề có một sự thay thế nào xứng đáng cho Intel trên các thiết bị máy tính của mình sản xuất. Chúng ta hoàn toàn không thể loại trừ khả năng, mảng máy tính của Huawei sẽ tê liệt trong một thời gian dài, ít nhất là cho đến khi họ có một sụ thay thế tương xứng.

Sự nổi dậy và hồi sinh của những thế lực khác

Chắc chắn một điều rằng điều này sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến doanh thu chung của Huawei. Và cùng với đó, sẽ có không ít thị trường cảm thấy phân vân với các thiết bị Huawei. Và đây cũng sẽ là cơ hội để các thể lực một thời trở lại. Nơi mà những HTC, LG hay Sony Xperia… đã và đang đi sâu vào quên lãng…

Những công nghệ, thiết kế hay mức giá tương đối tốt… giúp Huawei nói chung và điện thoại Trung Quốc nói riêng ( Oppo, Xiaomi, Vivo… ) dễ dàng đàn áp cuốn theo những cái tên sừng sỏ khác ” ra đảo ” – Và trong bối cảnh Huawei đang gặp khó, cùng với đó chúng ta cũng chưa chắc gì những Vivo, Xiaomi hay Oppo sẽ sống ổn…

Do đó, đây sẽ là thời cơ để Samsung bức phá và Sony HTC hay LG quay trở lại vị thế vốn có. Ít nhất là trên bầu trời công nghệ tại Việt Nam….

Liệu Huawei sẽ sống tốt hay lụi tàn…Tất cả vẫn chỉ là một dấu hỏi lớn, và chúng ta hãy cùng chờ xem điều gì sẽ xảy đến…

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

2 Comments
  1. […] đồng loạt tẩy chay Huawei… Các bạn có thể tham khảo lại bài viết đó tại đây. Qua đó sẽ hiểu hơn về lý do, những động thái mới nhất của Huawei cũng như […]

  2. […] =>> Xem thêm:  Tin công nghệ 21/05 – Mỹ tuyến bố cấm cửa Huawei […]

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.