Unlock iPhone Samsung Sony

Tình Trạng iPhone Lock Bị Cấy Sim Ghép Xuất Hiện Tràn Lan

Thời gian gần đây, tình trạng iPhone lock bị cấy sim ghép và bán lại với giá quốc tế đang xuất hiện khá tràn lan thông qua hình thức mua bán máy sang tay. Hôm nay, hãy cùng Tấn Đào Mobile tìm hiểu kỹ qua về vấn đề này

iPhone X bị cấy sim ghép

Sự xuất hiện và hoàn thiện của sim ghép đã và đang kéo theo khá nhiều những hiệu ứng trái chiều. Một trong số đó là những trường hợp nhiều đối tượng sử dụng sim ghép để cấy vào mainboard. Sau đó bán lại máy cho người khác với hình thức bán máy quốc tế.

Tại Tấn Đào Mobile, trong hơn vài tháng trở lại đây. Vấn đề này xuất hiện tương đối nhiều với khoảng vài chục trường hợp. Sau khi người dùng mua phải những chiếc máy bị cấy sim ghép và sử dụng được một thời gian dẫn đến tình trạng bị lock lại do update iOS, Restore hay tháo đổi sim…

iPhone lock bị cấy sim ghép là gì?

Không cần phải nói nhiều về iPhone lock, nó là các thiết bị được xách tay từ nước ngoài và mua kèm nhà mạng.. Và tất nhiên, nó sẽ bị khóa mạng và luôn được chào bán với mức giá rất mềm, thậm chí là cho không ( mua trực tiếp ở nhà mạng )

Sau khi nhập về Việt Nam, nó sẽ không sử dụng được các nhà mạng Viettel Vina hay Mobi ở nước ta. Lúc này, sẽ có hai giải pháp unlock

  • Mua code giúp máy lên quốc tế vĩnh viễn. Đây là một giải pháp chính thống từ Server Apple. Không bị lock trở lại nhưng mức giá mua code là rất cao ( những thiết bị này 100% là máy có nguồn gốc không rõ ràng )
  • Ghép sim là sử dụng một mảnh sim ghép để kích hoạt lên sóng nghe gọi bình thường. Tuy nhiên nhược điểm là không thể update iOS, Restore và chỉ sử dụng được 1 sim cố định. Bù lại, nó có giá rất rẻ.

Tất nhiên, để mọi chuyện diễn ra một cách hoàn hảo nhất. Những ” kẻ xấu ” sẽ tiến hành cấy sim ghép lên mainboard của máy để unlock tạm thời. Và bán lại cho người khác với danh nghĩa là máy quốc tế. Tất nhiên, nó sẽ sớm bị lock trở lại.

Làm thế nào để nhận biết iPhone lock bị cấy sim ghép?

Với một chiếc máy ghép sim bình thường thì trên khay sim sẽ có mảnh sim ghép nằm ngay phía dưới. Lúc này sẽ rất dễ để nhận biết.

Tuy nhiên, nếu máy bị cấy sim ghép trên mainboard thì sẽ rất khó để nhận biết. Lý do là vì chẳng có sim ghép nào nằm trên khay sim cả. Thay vào đó, nó được nằm trên mainboard. Và sẽ càng khó khăn hơn khi 100% là bạn sẽ không được phép tháo máy của họ để kiểm tra đâu…

Vậy thì câu hỏi đặt ra lúc này, đó là người dùng phải làm gì để nhận biết những chiếc iPhone bị cấy sim ghép??

Tấn Đào Mobile sẽ hướng dẫn các bạn như sau:

Cách 1. Yêu cầu người bán Restore và tráo đổi một vài sim khác nhau.

Có thể các bạn chưa biết, Restore hay tráo đổi sim là những hạn chế lớn nhất của tất cả phiên bản sim ghép hiện tại. Sim ghép có thể bị vô hiệu hóa sau khi thực hiện các thao tác này. Hãy thử tận dụng các điểm yếu này. Nhưng nhớ là yêu cầu người bán thực hiện nhé.

Cách 2. Nhìn vào khay sim

Đây là cách đơn giản nhất. Các bạn lấy khay sim ra ngoài, sau đó nhìn thật kỹ vào bên trong. Một chiếc máy bị cấy sim ghép các bạn sẽ dễ dàng nhận ra những sợi dây đồng được kết nối chằng chịt bên trong khay sim.

iphone-cay-sim-ghep

Làm gì khi mua phải iPhone lock bị cấy sim ghép?

Trước khi nghĩ đến việc làm gì với nó, hãy xác định rằng chắc chắn chiếc máy của bạn đã bị bung ” lung tung ” bên trong rồi. Việc nó đã bị luộc đồ, tráo đổi linh kiện… là điều chẳng có gì khó hiểu cả.. Tất nhiên mình chỉ nói là có thể thôi chứ không phải 100% nhé…

Còn về hướng xử lý tình hình…

Chỉ có duy nhất 1 giải pháp đó là mang đến trung tâm để được hỗ trợ tháo sim ghép này ra và tiến hành unlock lại ( ghép sim hoặc mua code )

Trung tâm sẽ tiến hành tháo máy và gỡ sim ghép được cấy trên mainboard ra. Sau đó, tùy trường hợp mà các bạn có thể lựa chọn giải pháp unlock tiếp theo.

=>> Tham khảo : Dịch vụ unlock iPhone 8+ và iPhone 8 giá rẻ tại Tấn Đào Mobile ( hỗ trợ tất cả phiên bản iPhone khác )

=>> Tham khảo : Dịch vụ ghép sim iPhone 8+ và iPhone 8 giá rẻ tại Tấn Đào Mobile ( hỗ trợ tất cả phiên bản iPhone khác )

Trên đây là những thông tin về tình trạng iPhone lock bị cấy sim ghép. Mọi thắc mắc có thể liên hệ trực tiếp trung tâm hoặc để lại comment bên dưới bài viết để được hỗ trợ một cách tốt nhất

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.