Unlock iPhone Samsung Sony

Tổng Hợp Cách Tăng Tuổi Thọ Pin Trên iPhone X

Bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao pin trên chiếc iPhone X của bạn bị xuống cấp một cách trầm trọng như vậy ? Bạn đã bao giờ tìm hiểu về những cách giúp tăng tuổi thọ pin ? Hay những giải pháp xử lý lỗi chai pin trên iPhone X ????

Không khó để có thể khẳng định rằng một viên pin là ” linh hồn ” của bất kỳ một thiết bị di động nào ở thời điểm hiện tại. Một chiếc máy di động với viên pin có vấn đề sẽ ảnh hưởng không ít và gây ra rất nhiều những bất tiện đến quá trình sử dụng của người dùng. Vậy đã bao giờ các bạn thử tìm hiểu những biện pháp giúp kéo dài tuổi thọ của pin hay chưa ? Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn một vài phương pháp giúp quá trình chai pin diễn ra chậm hơn…trên iPhone X !!!

iPhone x bị chai pin

Tổng Hợp Cách Hạn Chế Tình Trạng Chai Pin Trên iPhone X

Sự quan trọng đến từ những lần sạc đầu tiên

Thông thường, khi mới mua máy các tư vấn viên sẽ yêu cầu các bạn tiến hành sạc đầy pin trong vài lần sạc đầu tiên. Do đó cũng đủ để các bạn nhận biết được sự quan trọng ở những lần sạc đầu này

Tránh sử dụng những bộ sạc cáp lô, kém chất lượng

Chắc chắn rồi !! Những bộ sạc cáp lô, kém chất lượng sẽ tác động trực tiếp đến pin và gây ra những tình trạng xấu theo thời gian. Sẽ không quá lâu để viên pin trên iPhone X có thể xuống cấp trầm trọng nếu cứ phải sống chung với những bộ sạc cáp như vậy !!

Tránh trường hợp thời gian sạc pin quá lâu ( qua đêm )

Chắc chắn sẽ có rất nhiều người trong các bạn mang theo mình một quan điểm là sạc pin càng lâu sẽ giúp máy tiếp nhận được càng nhiều pin qua đó quá trình sử dụng máy có thể lâu hơn.

Tuy nhiên đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm !! Pin hoàn toàn không thể tiếp nhận thêm một tí năng lượng pin nào khi máy đã báo đầy !! Vậy nên việc sạc ráng chỉ mang lại sự cố thêm thôi !!!

Không sử dụng máy khi đang sạc pin

Rõ ràng !!! 100% người dùng đã từng mắc phải tình trạng này.. Đồng ý rằng nhu cầu sử dụng máy của người dùng là vô hạn. Tuy nhiên hạn chế việc vừa sạc vừa dùng là điều vô cùng quan trọng đấy !!!

Có thể các bạn chưa nghe đến chuyện những thiết bị di động bổng nhiên phát nổ làm ảnh hưởng trực tiếp đến người dùng, nhưng đây rõ ràng là sự thật đấy !! Ngoài ra việc này còn làm ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng pin, qua đó tuổi thọ pin cũng sẽ bị hạn chế một cách đáng kể.

Hạn chế chạy quá nhiều tác vụ cùng lúc

Thông thường, các bạn dùng những dòng máy có hiệu năng cao như iPhone X có hay sử dụng nhiều tác vụ cùng một lúc hay không ???

Mình nghĩ là có vì đó là nhu cầu, ngoài ra trên thực tế nó cũng không hề làm ảnh hưởng gì đến khả năng xử lý của máy ( máy mạnh mà ^^ ).. Tuy nhiên về lâu dài điều này có thể gây hại cho pin đấy !!

Bởi đơn giản, việc phải chạy nhiều tác vụ cùng lúc sẽ khiến mức tiêu hao pin nhanh hơn, qua đó việc pin iPhone X bị ” xuống sức ” cũng là điều khá dễ hiểu !!

Vậy phải làm gì khi pin iPhone X bị chai ??

Sẽ có hai sự lựa chọn cho các bạn !!!

Sống chung với tình trạng chai pin

Một viên pin bị chai mặc dù sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sử dụng. Tuy nhiên, nếu dễ tính bạn vẫn có thể sống chung với nó. Lúc này bạn có thể sẽ phải chấp nhận những hiện tượng sau :

  • Pin xuống một cách nhanh chóng. 50% đùng một cái bay xuống 10% và báo pin rất yếu trong 1 – 2 phút
  • Máy bị tắt nguồn một cách đột ngột. Mặc dù trước đó vẫn hiển thị pin còn khá nhiều. Song bỗng nhiên lại tắt nguồn vì lí do hết pin. Lúc này cần lưu ý bởi về lâu dài có thể ảnh hưởng đến chức năng nguồn.
  • Và một vài những bất tiện nhỏ khác ….

Thay pin iPhone X

Ok….Đây chắc chắn là giải pháp được khuyến khích hơn cả với một viên pin bị chai trên một siêu phẩm như iPhone X !! Tuy nhiên, nhớ đọc lại những cách tăng tuổi thọ pin iPhone X ở bên trên nhé !!

Vậy thay pin iPhone X giá bao nhiêu ?

Mức giá này có thể sẽ tùy theo dịch vụ ở từng trung tâm !!! Tuy nhiên chắc có lẻ cũng không quá cao đâu, theo mình được biết chỉ có màn hình iPhone X đáng suy nghĩ trước khi thay thế thôi !!

Vậy nên đừng ngại, hãy chủ động liên hệ đến các trung tâm, để được hỗ trợ thay pin một cách sớm nhất nhé !!!

Xem thêm: Hướng dẫn kiểm tra iPhone 7 Plus bị chai pin

 

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.