Unlock iPhone Samsung Sony

Cách Xử Lý Khi Camera iPhone X Bị Lỗi

iPhone X gặp phải các lỗi do camera như không khởi động được, camera mờ, chất lượng hình ảnh kém, rung, giật… gây ảnh hưởng lớn đến quá trình sử dụng máy. Vậy thì phải làm gì khi camera iPhone X bị lỗi ? Phải thay camera iPhone X hay có cách nào khắc phục hay không ?

Không phải ngẫu nhiên khi camera là một bộ phận được các nhà sản xuất cực kỳ chú trọng khi tung ra thị trường một dòng máy mới. Thật vậy, cả camera trước và camera sau đều đóng một vai trò cực kỳ quan trọng, nhất là trong thời điểm những chức năng giải trí thậm chí còn quan trọng hơn cả những chức năng cơ bản của máy như nghe gọi hay gửi SMS…

Thay camera iPhone X

Do đó, việc camera trên một siêu phẩm như iPhone X bị lỗi chắc chắn sẽ gây ra rất nhiều khó khăn cho người dùng. Vậy thì nếu vô tình camera iPhone X bị lỗi thì sao ? Phải thay camera iPhone X ? Hay liệu có cách nào để khắc phục được tình hình hay không ?

Làm gì khi camera iPhone X bị lỗi ?

Những lỗi thường gặp trên camera iPhone X

Lỗi camera không thể lấy nét

Lấy nét là một tính năng chụp ảnh nâng cao vô cùng quan trọng đối với bất kỳ một thiết bị di động nào. Việc máy không thể lấy nét sẽ khiến cho chất lượng hình ảnh bị giảm đi khá nhiều. Nhất là trong quá trình chụp ảnh chân dung hoặc chụp một đối tượng chính nào đó.

Lỗi không thể khởi động camera

Trường hợp camera bị lỗi không thể khởi động được cũng xuất hiện khá nhiều. Khi khởi động camera thì màn hình xuất hiện màu đen, hoặc hiển thị thông báo rằng chức năng camera không thể khởi động…

Lỗi màn hình quay phim chụp ảnh bị rung giật

Sau khi khởi động thành công camera, màn hình chụp ảnh xuất hiện hiện tượng rung, giật mạnh qua đó người dùng khó có thể lấy nét được. Đồng thời  chất lượng hình ảnh, video được chụp, quay từ máy cũng có chất lượng cực kỳ kém ( thường là sẽ bị mờ đi trông thấy )

=> Xem thêm: Hướng dẫn xử lý lỗi camera iPhone X bị rung giật màn hình

https://tandaomobile.vn/huong-dan-khac-phuc-camera-iphone-6-plus-bi-rung-giat-man-hinh/

Và một số lỗi nhỏ khác…

Vậy thì làm gì để khắc phục được tình hình ?

Lỗi camera cũng như những lỗi khác như loa, micro… thường chia ra hai loại là lỗi phần mềm và lỗi phần cứng trên mainboard. Nếu trường hợp camera iPhone X bị lỗi phần mềm thì có thể khắc phục bằng những cách sau:

Reset máy

Việc đầu tiên các bạn có thể làm là Reset lại máy một hoăc vài lần. Sau đó mở camera và kiểm tra lại tình hình

Khôi phục cài đặt gốc

Tiến hành khôi phục lại cài đặt. Tác vụ này sẽ khiến tất cả những cài đặt của người dùng quay trở về trạng thái mặc đinh.

Gỡ bỏ ứng dụng

Đôi khi những phần mềm được cài đặt vào máy tỏ ra không tương thích dẫn đến những sự xung đột phần mềm. Hãy thử gỡ bỏ những ứng dụng có khả năng gây xung đột.

Restore máy

Nếu 3 cách trên vẫn không cải thiện được tình hình, hãy Restore máy. Lưu ý : Backup lại dữ liệu trước khi thực hiện, do tác vụ này sẽ khiến máy mất toàn bộ dữ liệu.

Nếu sau khi thử qua 4 cách trên vẫn không thay đổi được tình hình. Lúc này có nghĩa camera đã bị lỗi trên mainboard và buộc phải thay camera iPhone X mới.

=> Dịch vụ thay camera iPhone X giá rẻ lấy liền tại TPHCM ( hỗ trợ tất cả phiên bản iPhone khác )

Trên đây là những lỗi thường gặp với camera và cách khắc phục lỗi phần mềm camera iPhone X. Nếu gặp bất kỳ thắc mắc nào có thể liên hệ trực tiếp trung tâm hoặc để lại comment bên dưới bài viết.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.